.

1 lít bằng bao nhiêu kg? bao nhiêu m3? Bảng quy đổi chi tiết nhất

28/02/2022 08:46 UTC - Lượt xem: 14890

1 lít bằng bao nhiêu kg là việc quy đổi thực hiện phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện điều này một cách đơn giản và chính xác? Cũng như việc quy đổi 1 lít xăng=?kg, 1 lít dầu ăn=?kg, 1 lít sữa=?kg thực hiện như thế nào? Hãy cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1 lít bằng bao nhiêu kg

 

Sơ lược về đại lượng lít và kilogam 

Lít và Kg là hai đại lượng đo lường thể tích và khối lượng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng bạn đã hiểu chính xác về đại lượng này chưa?

Lít là gì? 

Lít là đơn vị dùng để đo lường thể tích. Tuy nó không thuộc Hệ đo lường (SI) như đơn vị m3 nhưng lít vẫn được chấp nhận và sử dụng thông dụng. Đơn vị nhỏ hơn m3, được dùng để quy đổi hay do lường các chất lỏng có thể tích ít.

Kilogam là gì?

Kilogam là đại lượng dùng để đo lường khối lượng cơ bản trong 7 đơn vị đo lường trong Hệ đo lường quốc tế (SI) được viết tắt là “Kg”. Đơn vị nhỏ hơn kg là gam cũng được sử dụng rất phổ biến.

1kg= 1000g. Vậy 1 lít bằng bao nhiêu kg?

Quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg 

Vậy làm thế nào để quy đổi giữa hai đại lượng thể tích là khối lượng với các chất lỏng như nước, mật ong, sữa, xăng dầu,… Cùng tìm hiểu các công thức sau đây:

1 lít nước bằng bao nhiêu kg

1 lít nước = 1kg

Tuy nhiên trường hợp chỉ đúng khi đó là nước tinh khiết, không lẫn các tạp chất. Nếu trong trường hợp nước có lẫn tạp chất, nó sẽ có khối lượng nhỏ hoặc lớn hơn 1kg tùy thuộc vào số lượng và loại tạp chất lẫn trong đó.

1 lít xăng bằng bao nhiêu kg 

1 lít xăng = 0,7kg

Trong xăng có chứa rất nhiều hydrocacbon mà các chất này nhẹ hơn nước. Bạn có thể nhận thấy điều này khi pha xăng vào nước, bạn sẽ thấy xăng nổi trên bề mặt nước. Do đó chúng sẽ có khối lượng nhẹ hơn nước.

 

1 lít bằng bao nhiêu kg

 

1 lít dầu Diesel (dầu máy) bằng bao nhiêu kg

1 lít dầu Diesel (dầu máy) = 0,8kg

Dầu máy được khai thác ở những mỏ dầu thô, tuy nhiên dầu Diesel lẫn nhiều tạp chất nhiều hơn xăng do đó chúng sẽ nặng hơn xăng một chút, nhưng so với nước chúng vẫn nhẹ hơn.

 

1 lít dầu Diesel (dầu máy) bằng bao nhiêu kg

 

1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg 

1 lít dầu ăn = 0,9kg

Dầu ăn được chiết suất từ các thân, hạt, cùi quả của các cây như hướng dương, đậu nành, thầu dầu. Do đó trong quá trình sản xuất không tránh khỏi việc lẫn các tạp chất, vì thế nó có khối lượng nhẹ hơn nước.

1 lít sữa bằng bao nhiêu kg

1 lít sữa = 1,03kg

Việc quy đổi này chỉ đúng trong trường hợp đó là sữa nguyên chất. Với các loại sữa trong thành phần có chứa nhiều chất béo có thể nặng hơn 1,03kg. Tuy nhiên trong đời sống trường hợp này xảy ra rất thấp.

 

1 lít sữa bằng bao nhiêu kg

 

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg 

1 lít mật ong = 1,36kg

Thành phần chính trong mật ong là Fructose, Glucose và nước. Vậy nên mật ong càng đậm đặc thì khối lượng càng lớn, ngược lại mật ong càng loãng thì trọng lượng càng nhẹ.

1 lít rượu bằng bao nhiêu kg

1 lít rượu = 0,79kg

Trong quá trình sản xuất rượu người ta sẽ trộn lẫn nhiều nguyên liệu khác nhau để rượu có thể lên men nên nó sẽ có chứa nhiều tạp chất, vậy thường thường nhẹ hơn nước.

Vào thời xa xưa, có một đơn vị được dùng phổ biến ở Việt Nam đó là xị, đại lượng này được rất nhiều người bán rượu sử dụng.

1 xị = 250ml= 0,25 lít

Vậy nên 1 lít = 4 xị

1 lít cồn bằng bao nhiêu kg

1 lít cồn = 0,79kg

Cồn được sản xuất dựa theo quy trình lên men của khoai mỳ, ngũ cốc, mía và rất nhiều thành phần khác. Do đó không tránh khỏi việc lẫn các tạp chất.

1 lít thủy ngân bằng bao nhiêu kg

1 lít thủy ngân = 13,6kg

Thủy ngân là nguyên tố kim loại trong bảng tuần hoàn hóa học, chúng tồn tại ở dạng lỏng có màu bạc. Được sử dụng như thang đo trong nhiệt kế, áp kế, van kế, van phao, công tắc thủy ngân, role thủy ngân, đèn huỳnh quang,…

Để quý vị dễ dàng hơn trong quá trình tính toán, chúng tôi xin được tóm tắt bằng bảng sau:

 

Tên chất lỏng  Lít  Kg 
Nước 1 1
Xăng 1 0,7
Dầu máy 1 0,8
Sơn 1 1,25
Rượu 1 0,79
Cồn 1 0,79
Sữa 1 1,03
Mật ong 1 1,36
Dầu ăn 1 0,9

 

Trên đây là những thông tin về việc quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg? mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Mọi băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  01/03/2023 | Tin tức
  Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  04/01/2023 | Tin tức
  Phèn nhôm là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước, sản xuất giấy…Vậy phèn nhôm có công thức là gì? Đặc điểm của nó ra sao và được ứng dụng trong những việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được NHATRANGPOOL giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  07/12/2022 | Tin tức
  Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  21/11/2022 | Tin tức
  Công thức tính pH là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kiểm soát nồng độ này nằm trong mức an toàn cho người bơi. Vậy cách tính pH như thế nào? Công thức tính trong các trường hợp khác nhau ra sao? NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 •  
   
  27/10/2022 | Tin tức
  Muối bể bơi là một trong những loại muối được dùng với mục đích làm sạch nước bể bơi. Nó được dùng để thay thế cho một số hóa chất xử lý nước khác, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Vậy cụ thể muối chuyên dùng cho bể bơi là gì? Có nên cho muối vào bể không? Cách sử dụng như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  17/08/2022 | Tin tức
  NaOH là gì? Tính chất vật lý - Hóa học ra sao? Ứng dụng như thế nào? Địa chỉ bán chính hãng?...Là những nội dung chính mà NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  09/08/2022 | Tin tức
  Bạn đang thắc mắc "HCl làm quỳ tím chuyển màu gì?" Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tính chất cũng như ứng dụng điển hình của HCl? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  29/06/2022 | Tin tức
  Flo là gì? nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, cũng như những vấn đề liên quan đến nguyên tố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.
 •  
   
  09/06/2022 | Tin tức
  Đồng Sunfat ngậm nước là chất được sử dụng trong đời sống được biết đến nhiều nhất với vai trò diệt rêu tảo trong nước. Để hiểu rõ hơn về muối đồng đồng ngậm nước, quý vị đừng bỏ qua bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  07/06/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi của các bể bơi kinh doanh, thương mại thường sẽ được treo ở những vị trí như cửa ra vào, những chỗ dễ thấy nhất. Vậy bảng nội quy này có thật sự cần thiết? Trong đó bao gồm nội dung gì? Tham khảo các mẫu nội quy tùy theo đối tượng sử dụng bể bơi trong bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL ngay nhé!