.

   Bể bơi phao - Hướng dẫn sử dụng và bơm bể bơi phao bằng tay

   08/04/2023 09:48 UTC - Lượt xem: 16831

   Bể bơi phao là lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình khi không muốn nhưng xây dựng bể bơi kiên cố trong nhà nhưng vẫn muốn có một nơi để cho trẻ nhỏ thỏa sức chơi đùa trong những ngày hè oi bức. Vậy bể bơi bằng phao có những đặc điểm gì, giá bao nhiêu? Sử dụng sản phẩm thế nào đúng cách nhất? Cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

   bể bơi phao

   Bể bơi phao là gì? Bể bơi bằng phao tiếng anh là gì?

   Hồ bơi phao có tên tiếng anh là Inflatable pool, là một giải pháp thư giãn dưới nước vào những ngày nắng nóng mà không cần xây dụng những công trình hồ bơi tốn kém và chiếm nhiều diện tích.

   Bể bơi phao là loại bể nằm phía trên mặt đất, thường được làm từ chất liệu nhựa Polyvinyl hoặc PVC. Sản phẩm không phải là công trình kiên cố như những loại bể bơi xây dựng khác, nhưng vẫn đảm bảo mẫu mã, hình dáng bể bơi đa dạng như: Hình bầu dục, hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn,….Sản phẩm có độ bền cao, đặc biệt an toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng.

   Bể bơi phao là gì

   Hồ bơi phao có tên tiếng anh là Inflatable pool

   Khi nào cần bơm bể bơi phao?

   Bể bơi phao được thiết kế bơm hơi và đảm bảo độ êm ái cho người sử dụng. Điều kiện lý tưởng nhất để sử dụng là bể bơi được bơm với lượng hơi vừa phải, không bị non hơi cũng không quá căng hơi. Thông thường, hồ bơi phao sẽ được bơm hơi sẵn, tuy nhiên với một số trường hợp sau đây, bạn sẽ cần bơm hơi cho bể bơi:

   • Một số loại bể bơi chi phí thấp sẽ không được bơm sẵn mà bạn cần bơm hơi sau khi mua về. Bạn nên bơm phao ngay để xác định bể bơi có bị hư hỏng gì hay không, nếu bể bơi có vấn đề hay gặp các lỗi từ nhà sản xuất thì cần tiến hành đổi trả trước khi đưa bể bơi vào sử dụng.

   Khi nào cần bơm bể bơi phao

   Kiểm tra bể bơi ngay khi mua về để xác định xem bể bơi có bị lỗi gì không

   • Khi bể bơi phao bị thủng do vật nhọn đâm vào thì bạn cần tiến hành vá bể bơi để có thể tiếp tục sử dụng. Sau khi vá bể bơi, bạn cũng cần bơm bể bơi để xác định xem bể bơi đã được sửa chữa hay chưa, đã đảm bảo chức năng hoạt động hay chưa.
   • Sau một thời gian sử dụng, bể bơi sẽ bị xì hơi bớt khiến độ căng của bể bơi bị giảm đi, làm bể bơi hoạt động kém bền bỉ và không còn êm ái. Lúc này có thể dùng bơm để làm căng bể bơi với một lượng hơi phù hợp với thể tích bể.

   Hướng dẫn cách bơm bể bơi phao tại nhà

   Có nhiều cách khác nhau để bơm bể bơi bằng phao, tham khảo ngay những 3 cách bơm bể bơi tại nhà cực kỳ đơn giản mà NHATRANGPOOL chia sẻ sau đây:

   1. Bằng bơm xe đạp

   Sử dụng bơm xe đạp là cách bơm bể bơi bằng tay đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng bạn cần dùng khá nhiều sức lực để làm căng toàn bộ bể bơi. Để bơm hơi bằng bơm xe đạp, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

   • Bước 1: Chuẩn bị bể bơi pheo theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Sau đó, trải bể bơi ra một mặt phẳng đủ rộng trước khi tiến hành bơm hơi.
   • Bước 2: Chuẩn bị bơm xe đạp và đẩy nó gần bể bơi phao.
   • Bước 3: Xác định vị trí đầu bơm và đầu vào của phao bể bơi.
   • Bước 4: Kết nối đầu bơm với đầu vào của phao bể bơi.
   • Bước 5: Bơm không khí vào phao bể bơi bằng bơm xe đạp cho đến khi phao đủ cứng và đầy hơi.
   • Bước 6: Sau khi bơm xong, kiểm tra độ cứng của phao bằng cách bóp hoặc đẩy nhẹ lên. Nếu cần thiết, bơm thêm không khí vào đến khi đạt độ cứng mong muốn.
   • Bước 7: Ngắt kết nối giữa đầu bơm và đầu vào của phao. Thêm nước sạch vào để các bé có thể nô đùa thoải mái.

   Cách bơm bể bơi phao tại nhà

   Sử dụng bơm xe đạp để bơm bể bơi là cách làm đơn giản

   2. Bằng bơm mini

   Bơm mini là loại bơm nhỏ, cắm điện để sử dụng. Loại bơm này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng hơn so với bơm xe đạp.

   • Bước 1: Chuẩn bị bể bơi phao, trải bể bơi ra vị trí phẳng.
   • Bước 2: Chuẩn bị chiếc bơm tay mini.
   • Bước 3: Kết nối đầu bơm hơi mini với van bể bơi, sau đó tiến hành cắm điện để thực hiện bơm căng thành bể.
   • Bước 4: Khi bể bơi có lượng hơi vừa phải, bạn tháo bơm tay mini ra và tiến hành thêm nước vào bể bơi để các bé sử dụng.

   Cách bơm bể bơi phao tại nhà 1

   Bơm mini sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng

   3. Bằng bơm chuyên dụng

   Bơm hơi chuyên dụng là sản phẩm đi kèm khi mua sản phẩm bể bơi phao. Những loại bể bơi bằng phao giá rẻ thì thường không có sản phẩm này, quy trình bơm hơi diễn ra như sau:

   • Bước 1: Chuẩn bị các sản phẩm cần thiết là bể bơi và bơm hơi chuyên dụng.
   • Bước 2: Trải bể bơi ra một ví trí bằng phẳng.
   • Bước 3: Gắn vòi bơm chuyên dụng vào van bể bơi, sau đó dùng lực tay bơm làm phồng bể bơi, tạo độ căng nhất định.
   • Bước 4: Khi bể bơi đạt tới độ căng hơi lý tưởng, bạn thực hiện đóng van bể, bơm nước sạch vào bể để các bé có thể thỏa sức bơi lội thoải mái.

   Cách bơm bể bơi phao tại nhà 2

   Bơm hơi chuyên dụng là sản phẩm đi kèm khi mua sản phẩm bể bơi phao.

   Lưu ý khi bơm hồ bơi bằng phao

   Hồ bơi phao là một sản phẩm dễ sử dụng và có độ bền bỉ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu tâm một vài chú ý để tăng tuổi thọ của bể bơi. Tham khảo ngay những chia sẻ của chúng tôi dưới đây bạn nhé!

   1. Cách xả nước bể bơi phao

   Nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên xả nước sau mỗi lần sử dụng bể bơi để đảm bảo vệ sinh an toàn cũng như chất lượng bể bơi. Sau khi sử dụng bể bơi, bạn tiến hành xả toàn bộ nước trong bể để thực hiện làm sạch.

   Lưu ý khi bơm bể bơi phao

   Tháo nước một cách từ từ tránh nhầm lẫn sang van xả hơi

   • Van xả nước được đặt cạnh van bơm hơi, bạn cần cẩn thận, tránh nhầm lẫn hai van này với nhau.
   • Bể bơi sẽ được thiết kế 2 van xả nước ở thành bể và đáy bể. Bạn sẽ xả nước ở thân bể trước sau đó mới xả van ở đáy bể.

   2. Cách xì hơi bể 

   Sau khi xả nước trong bể và vệ sinh thì bạn cũng nên xì hơi của bể bơi để bảo quản cẩn thận hơn. Khi tiến hành xì hơi bể bơi, bạn sẽ mở toàn bộ van bơm hơi trong 1 lúc, hơi bên trong sẽ tự động thoát ra ngoài. Bạn có thể dùng lực tay nhấn vào bể để khí thoát ra ngoài nhanh hơn. Tuy nhiên, không nên dùng các lực quá mạnh tác động lên sản phẩm.

   3. Bể bơi phao bị thủng nên làm thế nào?

   Trong quá trình sử dụng, nếu không may gặp một sự cố nào đó khiến bể bơi bị thủng. Lúc này bạn cần làm như thế nào? Đây chắc hẳn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bể bơi bị thủng, bạn có thể khắc phục bằng hướng dẫn sau đây:

   Lưu ý khi bơm bể bơi phao 1

   Cần làm gì khi bể bơi bị thủng?

   a, Đối với bể bơi bằng phao trẻ em

   Để có thể khắc phục tình trạng bể bơi bị bục thì trước hết bạn cần tìm được vị trí thủng đó. Tham khảo ngay cách tìm lỗ thùng và vá bể bơi phao trẻ em mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

   • Đầu tiên, các bạn bơm căng tất cả các khoang của bể bơi (nếu sản phẩm có nhiều khoang). Sau đó để thêm 1 lúc, bạn sẽ thấy một trong số những khoang bể bị xẹp xuống. Đó là dấu hiệu cho thấy khoang đó có lỗ thủng.
   • Khi đã nhận biết được khoang có lỗ thung, bạn tiến hành xì hơi hết tất cả các khoang không bị thủng, chỉ bơm căng mỗi khoang bị thủng. Sau đó, bạn nhúng từng đoạn của khoang bị thủng vào chậu nước, chỗ nào có bọt khí nổi lên đồng nghĩa với chỗ đó thủng.
   • Đánh dấu chỗ thủng, rồi rửa sạch và lau khô chỗ thủng. Tiếp đến, dùng bộ vá cắt 1 khoảng rộng quá lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, sau đó lấy cục gạch hoặc vật nặng đè lên trong vòng 12 tiếng sau là dùng được.

   b, Đối với loại bể bơi phao gia đình cỡ lớn

   Để khắc phục lỗ thủng của bể bơi cỡ lớn thì bạn cũng phải tìm được lỗ thủng đó. Tuy nhiên, chúng ta không thể áp dụng cách của bể bơi cỡ nhỏ mà cần thực hiện theo cách sau:

   • Đầu tiên, bạn bơm căng tất cả các khoang của sản phẩm (nếu sản phẩm có nhiều khoang). Sau đó, để 1 lúc thấy khoang nào bị xẹp xuống tức là chỗ đó có lỗ thủng giống như bể bơi cỡ nhỏ.
   • Sau khi xác định được khoang có lỗ thủng, bơm thật căng khoang đó lên. Dùng tai và mặt dí sát vào từng vị trí của bể bơi để cảm nhận lỗ thủng. Tại vị trí bị thủng, bạn sẽ thấy nghe tiếng xì nhẹ nhẹ, nếu để sát mặt, bạn sẽ thấy mát.
   • Đánh dấu chỗ thủng, rửa sạch và sau đó lau khô chỗ thủng. Tiếp đến dùng bộ vá chuyên dụng cho bể bơi, cắt 1 khoảng rộng quá lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, lấy vật nặng đè lên trong khoảng 12 tiếng sau là có thể dùng được.

   Hướng dẫn cách sử dụng bể bơi bằng phao đúng cách

   Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng bể bơi, thì việc sử dụng bể bơi đúng cách là không thể bỏ qua. Sử dụng bể bơi đúng cách sẽ đem đến những trải nghiệm thư giãn tuyệt vời, giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, hạn chế hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

   • Đặt bể bơi tại những vị trí bằng phẳng, nhẵn mịn không gồ ghề, không có các vật sắc nhọn.
   • Khi bơm nước, cần bơm từ từ, tránh tình trạng nước bắn tung tóe hoặc lực nước tác động mạnh vào thùng bể bơi.
   • Không nên kéo lê hồ bơi phao tại bất cứ vị trí nào, nếu cần di chuyển bể bơi thì nên nhấc bể bơi lên khỏi mặt đất và di chuyển.
   • Khi tiến hành bơm nước bể bơi phao thì nên trải rộng bể để tăng diện tích bề mặt. Tránh bị gấp khúc hay quấn các mặt bể với nhau.
   • Vệ sinh cả mặt trong và mặt ngoài của bể bơi ngay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.
   • Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, cần xả nước, xì hơi và phơi khô rồi cất.
   • Bảo quản bể bơi tại những nơi thoáng mát, không ẩm mốc, không để bể bơi quá lâu dưới sự tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

   Bể bơi phao bao nhiêu tiền? Báo giá chi tiết

   Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp hồ bơi phao với mẫu mã, kích thước khác nhau. Giá bể bơi phao thành sản phẩm cũng có sự thay đổi liên tục trong thời gian ngắn. Các mẫu bể bằng bơi phao có giá thành dao động từ vài trăm nghìn đến chục triệu đồng. Để cập nhật báo giá mới nhất về sản phẩm bạn muốn mua sắm, vui lòng liên hệ với các đơn vị cung cấp để được hỗ trợ.

   Báo giá bể bơi phao

   Bể bơi phao có giá thành dao động từ vài trăm đến chục triệu đồng

   NHATRANGPOOL là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm này, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 097.587.8008 để được các chuyên viên tư vấn sử dụng sản phẩm phù hợp và cập nhật báo giá mới nhất. Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp sản phẩm tới khách hàng bất cứ thời điểm nào.

   Mua hồ bơi phao ở đâu uy tín, chất lượng?

   Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được đơn vị nào cung cấp bể bơi bằng phao cho mình thì có thể tin tưởng lựa chọn NHATRANGPOOL. Đơn vị tự hào được các chuyên gia đánh giá cao và nhận những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Đơn vị cam kết cung cấp tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

   • Nhập khẩu hàng hóa chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng.
   • Sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ, có hiệu quả sử dụng lâu dài.
   • Đa dạng về mẫu mã, hình dáng và kích thước,…giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
   • Hàng hóa luôn sẵn tại kho xưởng với số lượng lớn để cung cấp tới khách hàng bất cứ khi nào.
   • Giá thành vô cùng hợp lý, phù hợp với khả năng đầu tư của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.
   • Chính sách bảo hành dài hạn cùng sự hỗ trợ 1 đổi 1 khi có lỗi từ nhà sản xuất.
   • Chiết khấu ưu đãi, hấp dẫn giúp khách hàng mua sản phẩm với giá tốt hơn.
   • Giao hàng nhanh chóng trên khắp các tỉnh thành như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang,…

   Hy vọng những chia sẻ vừa rồi về bể bơi phao đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    
   Bài xem nhiều