.

   Biển báo hồ bơi là gì? Tại sao cần trang bị biển báo cho bể bơi?

   21/07/2023 10:27 UTC - Lượt xem: 5267

   Biển báo hồ bơi là vật dụng không thể thiếu đặt tại các khu vực hồ bơi, đặc biệt là các hồ bơi kinh doanh. Vậy các biển báo này là gì? Tại sao cần trang bị các biển báo này? Nên sử dụng những loại biển báo cho bể bơi nào? Cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

   Biển báo hồ bơi là gì

   Biển báo hồ bơi là gì?

   Biển báo bể bơi là những loại biển báo cung cấp thông tin, được bố trí xung quanh bể bơi nhằm hướng dẫn, chỉ điểm cho người bơi lội. Sử dụng biển báo tại các không gian bể bơi lớn như bể bơi thương mại, bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu,… nhằm tăng cường tính an toàn khi sử dụng bể bơi, giảm thiểu các sự cố không mong muốn.

   Đồng thời, sử dụng biển báo có thể tiết kiệm được công sức và thời gian phục vụ cho công tác hướng dẫn, nhắc nhở, điều phối hoạt động tại bể bơi.

   Tại sao cần thiết trang bị biển báo cho hồ bơi?

   Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước ta đã ban hành Thông tư quy định điều kiện yêu cầu đối với các tổ chức tập luyện, thi đấu môn bơi lội và lặn là phải trang bị các biển báo hồ bơi cho bể của mình.

   Tại sao cần trang bị các biển báo cho hồ bơi

   Sử dụng biển báo có nội dung hữu ích gia tăng tính an toàn cho người bơi

   Không phải ngẫu nhiên mà yêu cầu lắp đặt biển báo lại được ban hành Thông tư, quy định rõ ràng. Biển báo bể bơi là vật dụng rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng hồ bơi.

   • Sử dụng biển báo có nội dung hữu ích, biển cảnh báo độ sâu bể bơi, cấm nhảy, khu vực trơn trượt nguy hiểm, khu vực cho trẻ nhỏ,…,… sẽ gia tăng tính an toàn cho người tham gia bơi lội, đặc biệt là trẻ nhỏ.
   • Tạo cảm giác tin cậy, chuyên nghiệp, xây dựng niềm tin với khách hàng tham gia bơi lội. Từ đó, có thể thu hút được nhiều người tham gia hơn.
   • Hỗ trợ công tác vận hành bể bơi được diễn ra thuận lợi, hạn chế các sự cố, rủi ro xảy ra.

   Xem thêm bài viết liên quan tại: Quy định về kinh doanh hồ bơi CHI TIẾT NHẤT

   Nên sử dụng những loại biển báo hồ bơi nào?

   Biển báo bể bơi được chia thành những loại cụ thể là: Biển báo chỉ dẫn, biển cảnh báo nguy hiểm, biển nội quy.

   Pháp luật cũng đã quy định rõ những loại biển báo bắt buộc phải trang bị cho không gian hồ bơi như: Biển cảnh báo độ sâu bể bơi, biển báo khu vực dành cho người không biết bơi (Có độ sâu từ 1m trở xuống), biển báo khu vực dành cho người biết bơi, biển báo khu vực cấm nhảy cắm đầu (Có độ sâu nhỏ hơn 1,40m), biển báo cấm bơi lội,…và một vài biển báo khác.

   Nên sử dụng những loại biển báo hồ bơi nào

   Biển cấm có hình tròn, có viền đỏ, gạch chéo ở giữa

   Các loại biển báo hồ bơi có thể được đặt tại nhiều vị trí, ở những nơi dễ quan sát, dễ dọc để nhận biết nội dung một cách đầy đủ nhất. Một vài cách nhận diện từng loại biển báo mà bạn có thể tham khảo như:

   • Biển báo hình tam giác, sơn màu vàng, viền đen là biển chỉ dẫn.
   • Biển báo hình tròn, có viền đỏ, gạch chéo ở giữa là biển cấm.
   • Biển báo hình chữ nhật, hình vuông, có nền trắng viền xanh là biển nội quy.

   Ứng dụng cụ thể của từng loại biển báo bể bơi

   Các loại biển báo thường làm bằng chất liệu nhựa, không rỉ, không bị ảnh hưởng bởi đặc thù trong môi trường bể bơi. Những chất liệu này cũng cực kỳ phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Từng loại biển báo hồ bơi sẽ có vai trò cụ thể, ứng dụng của từng loại biển báo trong không gian hồ bơi như sau:

   • Biển chỉ dẫn: Biển chỉ dẫn thường được dùng tại các bể bơi kinh doanh, chia thành nhiều khu vực khác nhau. Biển báo này cung cấp thông tin về bể, hướng dẫn người tham gia bơi lội hoặc chỉ dẫn đến những khu vực khác nhau theo hướng dẫn cụ thể.
   • Biển nội quy: Đây là biển báo cung cấp các nội quy người tham gia bắt buộc phải tuân thủ trong không gian hồ bơi.  Vị trí đặt của biển nội quy là ở cửa ra vào của bể và tại vị trí cạnh bể bơi để những người tham gia bơi lội có thể dễ dàng nắm bắt được những quy định bắt buộc cần phải đảm bảo trong quá trình bơi lội.

   Xem thêm bài viết liên quan: Nội quy bể bơi là gì? Bảng nội quy hồ bơi Phải có?

   Ứng dụng cụ thể của từng loại biển báo hồ bơi

   Biển báo cung cấp các nội quy người tham gia bắt buộc phải tuân thủ

   • Biển cảnh báo: Biển cảnh báo thường được đặt ở bên cạnh bể bơi tại những vị trí trơn trượt để cảnh báo, giúp mọi người chú ý, cẩn thận khi đến gần khu vực này. Trang bị các biển cảnh báo trong không gian bể bơi giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố.

   Biển cảnh báo

   Trang bị các biển cảnh báo giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố

   NHATRANGPOOL vừa chia sẻ với bạn những thông tin về biển báo hồ bơi. Những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để trang bị vật dụng này cho không gian hồ bơi của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu mua các thiết bị dành cho hồ bơi, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

    
   Bài xem nhiều