.

   Cách dán bể bơi phao bị thủng đơn giản, hiệu quả tại nhà

   16/11/2023 09:04 UTC - Lượt xem: 3855

   Bạn đang gặp vấn đề về phao và muốn tìm cách dán bể bơi phao bị thủng? Nếu vậy thì bài viết này chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ. NHATRANGPOOL sẽ giới thiệu đến bạn giải pháp khắc phục lỗ thủng của phao một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà nhé!

   Cách dán bể bơi phao bị thủng đơn giản, hiệu quả tại nhà

    

   Hướng dẫn cách dán cách dán bể bơi phao bị thủng tại nhà hiệu quả

   Bể bơi phao hay bể bơi bằng hơi tại nhà là một sản phẩm cực kỳ tiện lợi khi có thể cung cấp không gian bơi lội thoải mái mà vẫn tiết kiệm chi phí. Trong quá trình sử dụng, một rủi ro có thể thường xuyên xảy ra nhất đó là việc phao bị thủng hoặc bị rách hay bị xì hơi.

   Khi bể bơi phao gặp những sự cố trên thì cách khắc phục tốt nhất là dán tại vị trí bị thủng. Nếu sử dụng đúng cách dán bể bơi phao bị thủng và đúng kỹ thuật, bể phao có thể tiếp tục sử dụng mà không cần đầu tư sản phẩm mới. Từ đó, tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư bể bơi mới. Để thực hiện dán lại sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị và thực hiện như sau:

   1. Chuẩn bị

   Để thực hiện việc vá phao hơi bị thủng một cách hiệu quả, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ cần thiết. Bạn sẽ cần đến những công cụ sau đây:

    

   Hướng dẫn cách dán cách dán bể bơi phao bị thủng

   Chuẩn bị keo dán chuyên dụng để dán bể bơi bằng hơi

    

   • Bộ keo vá chuyên dụng: Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sửa chữa phao bơi bị thủng. Bộ này thường bao gồm miếng dán và keo dán chất lượng, giúp dán chắc và bền đẹp.
   • Nước xà phòng: Nước xà phòng giúp làm sạch vùng cần vá và loại bỏ dầu mỡ, tạo điều kiện tốt nhất để keo dán bám chặt vào bề mặt.
   • Giấy nhám: Giấy nhám giúp bạn chà sạch bề mặt cho quá trình dán, loại bỏ các lớp bám bẩn, bụi và làm cho bề mặt mịn, sạch sẽ để keo dán bám chặt hơn.
   • Khăn sạch và kéo: Khăn sạch dùng để lau khô và làm sạch khu vực bạn định vá. Kéo được sử dụng để cắt miếng dán theo vị trí bị rách.
   • Vật có trọng lượng nặng: Sau khi dán xong sẽ sử dụng vật này để giúp miếng dán dính chặt vào bể phao.

   2. Tiến hành

   Để thực hiện đúng cách dán bể bơi phao bị thủng thì người thực hiện cũng cần có kỹ thuật để khắc phục sự cố triệt để. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giữ cho bể bơi của bạn hoạt động như mới. Các thao tác cũng vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà với các bước sau:

    

   Tiến hành dán bể bơi phao bị thủng

   Tiến hành khắc phục lỗ hổng của bể bơi bằng hơi

    

   Bước 1: Kiểm tra lại van bể bơi trước khi xử lý

   Trước khi bắt đầu quá trình vá, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại van trên bể phao. Không phải lúc nào sản phẩm cũng bị thủng hoặc xì hơi do bị rách bởi vật sắc nhọn. Có thể van còn hở, gây ra sự cố xuống hơi. Bạn hãy kiểm tra lại và chắc chắn là van đã được đóng chặt 100% nhé.

   Bước 2: Xác định chính xác vị trí lỗ thủng hoặc rách

   Sau khi xác định được là bể bơi phao không gặp vấn đề ở van thì bạn sẽ chuyển qua tìm vị trí thủng. Để xác định vị trí bị thủng này, bạn cần bơm căng toàn bộ bề mặt của bể. Sau đó, quan sát xem vị trí nào bị xẹp nhanh hoặc có gió thổi ra nhanh hơn thì chính là vị trí bị thủng.

   Một cách khác là sử dụng nước xà phòng bôi lên vị trí nghi ngờ. Khi bạn thấy tiếng xà phòng tạo bọt thì đó chính là nơi cần vá. Sử dụng bút lông để đánh dấu vị trí này.

    

   Cách khắc phục vết thủng, rách của bể bơi phao

   Bơm căng toàn bộ bề mặt để xác định vị trí thủng

    

   Bước 3: Dán vị trí bị rách

   Tùy thuộc vào kích thước và loại bể phao, cách vá bể bơi phao thực hiện có thể khác nhau. Từng loại bể sẽ có cách dán như sau:

   • Với bể bơi phao loại vừa và nhỏ: Đầu tiên, làm xì hơi toàn bộ sản phẩm. Sau đó, rửa sạch sẽ và dùng khăn lau khô bề mặt. Sử dụng miếng vá phao bơi chuyên dụng đã chuẩn bị trước để dán vào vị trí này. Dùng tay để miết chặt miếng vá sau đó đặt một vật nặng lên vị trí đã vá và để nó trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo keo dính chặt hoàn toàn.
   • Với bể bơi phao loại lớn: Bạn cũng tiến hành vệ sinh kỹ vị trí bị thủng, sau đó bóc lớp giấy dán và vá đoạn bị thủng lại. Đối với các dạng phao bơi lớn, sau khi vá cần chờ một khoảng thời gian lâu hơn trước khi tiếp tục sử dụng.

   Xem thêm bài viết khác: Bể bơi phao – Hướng dẫn sử dụng và bơm bể bơi phao bằng tay

   Kiểm tra bể bơi phao bị thủng như thế nào nhanh, đúng cách?

   Bên cạnh việc tìm hiểu về cách dán bể bơi phao bị thủng thì cách kiểm tra sản phẩm bị thủng cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Việc kiểm tra và phát hiện những lỗ thủng giúp duy trì chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

    

   Cách kiểm tra vết rách, thủng của bể bơi bằng hơi

   Kiểm tra van để đảm bảo rằng bể bơi đã được đóng kín

    

   Các lỗ thủng có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau, từ các lỗ lớn dễ dàng nhận thấy khiến mất hơi nhanh chóng, đến các vết thủng nhỏ như kim châm, mà bạn cần thời gian để phát hiện.

   Để nhanh chóng tìm ra các vị trí thủng, đầu tiên, hãy kiểm tra van để đảm bảo rằng nó đã được đóng kín. Nếu van vẫn hở, hơi sẽ dễ dàng thoát ra và làm mất áp lực. Sau đó, bạn có thể bơm thêm hơi và vặn chặt van. Khi đã nắp kín mà bể bơi vẫn bị mất hơi, thì bạn cần kiểm tra phần thân sản phẩm.

   Để xác định vị trí bị thủng, bạn bơm đầy hơi và nhúng bể bơi vào nước lớn, sau đó quan sát xem có bọt khí nổi lên ở bất kỳ vị trí nào không. Nếu có vị trí nào bạn nghi ngờ, bạn có thể sử dụng nước xà phòng pha loãng và bôi lên bề mặt thân bể để kiểm tra. Vị trí thủng sẽ có bọt xà phòng sủi lên.

   Xem thêm bài viết: Bể bơi bạt là gì? Báo giá trọn gói hồ bơi bằng bạt di động

   Những lưu ý cần biết để sử dụng bể bơi phao tránh bị thủng

   Để đảm bảo bể phao có thể sử dụng được lâu dài và tránh việc bị thủng hay xì hơi bạn cần lưu ý một số hướng dẫn khi sử dụng sau:

   • Chọn địa điểm đặt phẳng và nhẵn: Việc đặt phao bơi trên bề mặt phẳng và nhẵn, tránh va chạm hoặc bị tác động bởi các vật sắc nhọn. Nếu bạn đặt trên bề mặt gồ ghề hoặc có các đá sỏi, nguy cơ thủng bể bơi sẽ tăng lên đáng kể.
   • Bơm hơi một cách từ từ: Khi bơm hơi, hãy thực hiện bơm một cách từ từ thay vì bơm một cách nhanh và mạnh. Áp lực không khí đột ngột có thể khiến bể bơi phao bị thủng.
   • Tránh kéo lê bể trên bề mặt cứng: Không nên kéo lê sản phẩm trên bề mặt cứng như sân, đá,…. Việc ma sát với nền đất có nhiều bụi bẩn, cát, sỏi hay vật sắc nhọn sẽ làm mài mòn và gây hư hỏng.
   • Trải rộng bể trước khi bơm hơi: Trước khi bơm hơi, hãy đảm bảo rằng bề mặt bể bơi đã được trải rộng. Việc này giúp sản phẩm được bơm hơi đều, giảm nguy cơ thủng ở các điểm áp lực cao.
   • Vệ sinh và lưu trữ sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt của bể bơi. Sau đó, để khô hoàn toàn và bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát, tránh bị hỏng do ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.

   Trên đây là những thông tin về cách dán bể bơi phao bị thủng mà NHATRANGPOOL muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích khi sử dụng phao hơi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé!

    
   Bài xem nhiều