.

   Cải tạo hồ bơi - Báo giá dịch vụ chuyên nghiệp - NHATRANGPOOL

   07/12/2022 10:05 UTC - Lượt xem: 16912

   Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!

   cải tạo hồ bơi

    

   Tại sao cần cải tạo hồ bơi?

   Hồ bơi bị nứt sau thời gian dài được sử dụng

   Sau thời gian dài được sử dụng, thường những bể bơi được làm bằng bê tông hay có hiện tượng bị nứt do chịu các tác động từ môi trường hoặc trong quá trình xây dựng không đạt tiêu chuẩn, khi đó chúng ta cần tiến hành cải tạo hồ bơi.

   Không chỉ hồ bơi bê tông mới gặp tình trạng này mà các hồ bơi kính hay vinyl…cũng gặp tình trạng tương tự do áp lực nước hoặc do va đập.

   Với những vết nứt nhỏ trên thành bể thì có thể tiến hành khắc phục bằng cách sử dụng xi măng, gạch ốp hoặc các thiết bị chuyên dụng để xử lý trước khi chúng trở nên to hơn. Còn đối với những vết nứt ở sâu dưới thành hoặc đáy hồ bơi, bạn cần nhanh chóng thi công sửa chữa, thợ xây có thể tiến hành thoát nước trong hồ, đào bới và gia công lại hoàn toàn một mảng lớn nhằm ngăn chặn sự nứt vỡ khi sử dụng trong thời gian tiếp theo.

    

   Hồ bơi bị nứt sau thời gian dài được sử dụng

   Hồ bơi bị nứt sau thời gian dài được sử dụng

   Cải tạo khi hồ bơi bị rò rỉ nước

   Rò rỉ nước thường có nhiều nguyên nhân, có thể là do bị nứt tường, chống thấm không tốt, qua lớp đệm của thiết bị bể bơi,… Để kiểm tra thì bạn có thể khảo sát bằng cách tiến hành đo mực nước khi bơm và sau khi tắt bơm.

   Sau 24h bạn kiểm tra lại mực nước xem tình trạng rò rỉ này là nặng hay nhẹ. Sau đó, bạn tiến hành tìm chỗ bị rò rỉ để tiến hành cải tạo hồ bơi. Nếu nguyên nhân là do nứt vỡ hoặc quá trình chống thấm không đảm bảo chất lượng thì cần làm lại như trường hợp hồ bơi bị nứt ở trên.

   Mặt khác, nếu rò rỉ nước do các thiết bị trong bể thì cần sửa chữa hệ thống thiết bị hồ bơi đúng cách.

   Hư hỏng các thiết bị bể bơi

   Hư hỏng thiết bị hồ bơi khiến cho việc bơi lội trở nên mất an toàn, các thiết bị này thường xuyên phải sửa chữa và bảo dưỡng cũng là nguyên nhân khiến hồ bơi gặp những vấn đề khác như chập điện, nứt vỡ, rò nước,…lúc này bạn cũng nên cải tạo hồ bơi của mình.

   Trong quá trình thay thế và sửa chữa thì chúng ta phải tháo gỡ các thiết bị để kiểm tra về tình trạng của thiết bị. Quá trình này nếu không được xử lý cẩn thận thì sẽ xảy ra những sự cố về khoan đục, đường dây điện.

   Hồ bơi được sử dụng qua một thời gian dài cũng cần được cải tạo

   Một hồ bơi có tốt thì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị giảm tuổi thọ do phải chịu ảnh hưởng từ hóa chất, thời tiết hoặc được vận hành liên tục…Nếu hồ bơi đã được xây dựng và sử dụng lâu thì nên thay thế các đường ống cấp thoát nước mới.

   Bởi đối với hồ bơi cũ thì thường hay xảy ra tình trạng nứt vỡ, rò nước, hỏng hóc thiết bị phải bảo dưỡng nhiều lần. Để tránh việc sửa chữa phiền phức và không mang lại kết quả khả quan thì bạn cần thay mới.

    

   Bể bơi đã cũ sau một thời gian dài sử dụng

   Bể bơi đã cũ sau một thời gian dài sử dụng

   Dịch vụ cải tạo, sửa chữa hồ bơi tại NHATRANGPOOL

   Cải tạo hồ bơi là cả một quá trình gồm nhiều hạng mục khác nhau. Nếu bạn đang là chủ sở hữu công trình bể bơi nhưng chưa có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị thì việc tìm đến và nhờ sự hỗ trợ của những đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm là một việc rất cần thiết.

   Dưới đây là một vài dịch vụ cải tạo bể bơi mà NHATRANGPOOL cung cấp:

   Nâng cấp, sửa chữa bình lọc bể bơi

   Đây cũng là một trong những công đoạn cần thiết nằm trong quá trình cải tạo hồ bơi. Trong quá trình thực hiện cải tạo và bảo dưỡng cho nhiều công trình thì chúng tôi nhận thấy rằng hầu như những sự cố mà thiết bị bình lọc gặp phải thường là những sự cố như:

   • Nước trả về bể quá chậm.
   • Màu nước trong bể bị đục, xuất hiện cát dưới đáy bể bơi.
   • Hệ thống tay van của bình lọc bị hư hỏng.
   • Áp suất trong bình tăng cao…

   Đây là những sự cố thường thấy đối với bình lọc cát bể bơi hiện nay. Tương ứng với mỗi một tình trạng kể trên sẽ có những nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì vậy tùy thuộc vào mỗi tình trạng hiện có, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho chủ công trình. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

   • Thay thế bình lọc cát, máy lọc bể bơi thông minh.
   • Thay cát lọc hồ bơi.
   • Thay tay van bình lọc kẹt, gãy tay van…

    

   Nâng cấp, sửa chữa bình lọc bể bơi

   Nâng cấp, sửa chữa bình lọc bể bơi

   Nâng cấp, sửa chữa máy bơm

   Máy bơm – một thiết bị quan trọng và không thể thiếu được của mọi hồ bơi. Là thiết bị đảm bảo cho nguồn nước luôn sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì máy bơm có thể bị xuống cấp và gặp một vài sự cố như:

   • Động cơ của máy bơm không thể khởi động hoặc tắt.
   • Máy bơm chỉ hút không khí…
   • Máy bơm rò rỉ nước.
   • Khi hoạt động máy bơm gây tiếng ồn lớn.
   • Lưu lượng hoạt động của máy bơm dưới mức quy định.
   • Máy bơm không hút được nước.
   • Máy bơm quá cũ, giỏ lọc rác bị vỡ…

   Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành và hiệu quả lọc của thiết bị đối với nước hồ bơi. Hơn nữa, nếu thiết bị này bị hư hại thì kéo theo bình lọc cát cũng không thể hoạt động vì hai thiết bị này hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động.

   Do đó trong quá trình cải tạo, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó đưa ra hướng khắc phục sửa chữa nếu như sự cố không quá nghiêm trọng. Nhưng cần phải thay mới nếu như thiết bị hư hỏng nặng, không còn đảm bảo hiệu quả sử dụng.

    

   Sửa chữa máy bơm

   Sửa chữa máy bơm

   Nâng cấp, sửa chữa hệ thống chiếu sáng cho bể bơi

   Thiết bị chiếu sáng bể bơi hay còn được biết đến là đèn bể bơi trong quá trình dài sử dụng thì không thể nào tránh khỏi những sự cố. Bạn có thể sẽ gặp phải những trường hợp sau đây xảy ra với hệ thống chiếu sáng của công trình nhà mình:

   • Mất ốc vít.
   • Nước rò rỉ vào bên trong đèn.
   • Bộ ngắt kém chất lượng.
   • Đèn bị cháy…

   Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết từng bộ phận của đèn để đảm bảo mọi thứ diễn ra bình thường. Nếu nhận thấy đèn bị mất ốc vít có thể bổ sung ốc vít thay thế. Nếu nước rò rỉ vào bên trong có thể do gioăng cao su không còn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Nếu đèn không sáng, bắt buộc phải thay thế đèn mà không thể sửa chữa…

    

   Nâng cấp, sửa chữa hệ thống chiếu sáng cho bể bơi

   Nâng cấp, sửa chữa hệ thống chiếu sáng cho bể bơi

   Nâng cấp sửa chữa máy cấp nhiệt cho hồ bơi

   Trong quá trình vận hành mà máy cấp nhiệt có những biểu hiện sau đây thì khả năng cao là thiết bị đang bị hư hỏng, cần được sửa chữa, thay thế. Cụ thể:

   • Thiết bị vẫn hoạt động nhưng nước trong bể không nóng.
   • Thời gian làm nóng nước lâu hơn so với những thời điểm trước.
   • Thiết bị phát ra tiếng ồn lớn…

   Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên của máy cấp nhiệt bể bơi. Chính vì vậy đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ phải kiểm tra chi tiết, nhằm xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó mới có phương pháp và sửa chữa một cách phù hợp.

   Hơn nữa việc xác định được nguyên nhân gây ra hư hỏng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được các phương án giải quyết và khắc phục hiệu quả đồng thời giúp cho chủ đầu tư tối ưu được chi phí. Chính vì thế mà không phải sự cố nào cũng khiến bạn phải thay mới thiết bị, nếu tìm được nguyên nhân chính xác thì chỉ cần thay thế những phần linh kiện bị hư hỏng là thiết bị có thể vận hành lại bình thường.

    

   Nâng cấp sửa chữa máy cấp nhiệt cho hồ bơi

   Nâng cấp sửa chữa máy cấp nhiệt cho hồ bơi

   Thay thế, sửa chữa các thiết bị khác

   Các thiết bị phụ trợ và vệ sinh đóng vai trò quan trọng không kém khi được dùng để làm cho hồ bơi được hoạt động ổn định và sạch sẽ cũng như đảm bảo an toàn cho người bơi. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì các thiết bị này có thể bị ảnh hưởng bởi hóa chất hoặc bị giảm độ hiệu quả vì được sử dụng trong thời gian dài.

   Việc thay thế các thiết bị này giúp cho các máy móc hoạt động tốt hơn, bể bơi trở nên sạch đẹp và an toàn hơn rất nhiều. Các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm tra để kiểm tra xem thiết bị nào cần thay thế mới và thiết bị nào vẫn có thể sử dụng để bạn tiết kiệm chi phí hơn.

    

   Thay thế, sửa chữa các thiết bị phụ trợ, vệ sinh

   Thay thế, sửa chữa các thiết bị phụ trợ, vệ sinh

   Báo giá dịch vụ cải tạo cho hồ bơi của NHATRANGPOOL

   Chi phí dịch vụ cải tạo hồ bơi thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà không thể xác định một cách chính xác nhất được. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ cải tạo lại bể bơi bao gồm:

   • Các lỗi xảy ra đối với thiết bị. Tùy thuộc vào lỗi nghiêm trọng hay nhẹ mà giá thành cải tạo sẽ khác nhau. Tất nhiên là sự cố càng nghiêm trọng thì chi phí thay thế và sửa chữa sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên các kỹ sư thường sẽ khảo sát tình trạng trước khi báo giá cho bạn.
   • Thời điểm sử dụng dịch vụ cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ vào thời điểm nhu cầu thị trường đang tăng cao, trong khi đó lại có ít các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Chắc chắn khi đó bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn so với những thời điểm khác trên thị trường.
   • Thiết bị và phụ kiện thay thế cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá cả của dịch vụ thay đổi. Nếu như bạn sử dụng những thiết bị ngoại nhập cao cấp sẽ có giá thành cao hơn so hơn với những thiết bị có sẵn trong nước. Hoặc là những thiết bị nhập khẩu bên Châu Âu thường cao hơn so với khu vực Châu Á.
   • Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo bể bơi. Đây cũng là điều khiến cho giá thành của dịch vụ này có sự chênh lệch khi mà những đơn vị kém uy tín sẽ sử dụng những thiết bị, phụ kiện rẻ tiền để thay thế và chi phí cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy khi nhận bảng báo giá từ bất kỳ đơn vị nào, các bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết nhé.

   Chính vì điều này mà bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết, chính xác nhất nhé!

   Cải tạo hồ bơi là điều cần thiết giúp cho việc bơi lội trở nên an toàn hơn và tính thẩm mỹ của công trình cũng sẽ được cải thiện trở về như lúc mới. Vậy nên nếu bạn đang có ý định cải tạo cho công trình hồ bơi của mình thì hãy liên hệ ngay với NHATRANGPOOL để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    
   Bài xem nhiều