.

   Chống thấm bể bơi - [HƯỚNG DẪN] Quy trình chống thấm chi tiết

   15/01/2022 17:47 UTC - Lượt xem: 21930

   Chống thấm bể bơi là một trong những hạng mục quan trọng trong quá trình thi công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến vấn đề này. Trong bài viết này NHATRANGPOOL sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. Cùng theo dõi ngay nhé!

   Chống thấm bể bơi

   Chống thấm bể bơi – Lợi ích khi chống thấm

   Trong quá trình thi công hồ bơi, chống thấm bể bơi là một trong những công đoạn quan trọng mà chủ công trình cũng như chủ thầu cần quan tâm. Bởi nếu công đoạn chống thấm được thực hiện tốt, sẽ mang đến những lợi ích sau:

   • Hạn chế tình trạng rò rỉ nước từ trong bể ra bên ngoài gây lãng phí nước. Khi bể bị thiếu nước sẽ phải bổ sung thêm lượng nước mới vào bể để đảm bảo công trình vận hành ổn định. Tuy nhiên khi bổ sung nước vào bể cần phải tiến hành xử lý nước và khi đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí mua hóa chất để xử.
   • Ngăn ngừa tình trạng nước từ bên ngoài thẩm thấu vào trong bể. Đặc biệt trong trường hợp nước bên ngoài bị nhiễm khuẩn, khi thẩm thấu vào trong bể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi.

   Nguyên nhân gây ra thấm bể bơi

   Để có thể tìm ra được giải pháp chống thấm bể bơi hiệu quả nhất thì bạn cần hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm bể. Trên thực tế có rất nhiều lý do khiến bể bơi của bạn bị thấm nước. Tuy nhiên, hai tác nhân chính có thể kể đến đó là nước trong bể bị thoát ra và nước từ mạch ngầm thấm vào bể.

   Hiện tượng nước trong bể bị thoát ra xảy ra khi bể hoạt động với công suất cao, mật độ tiếp xúc với lượng nước lớn khiến nước có khả năng thấm vào cấu trúc bên trong của bể. Cùng với đó, kẽ hở ở thành bể hay vật liệu chống thấm cho hồ bơi kém cũng có thể dẫn đến tình trạng này,

   Với trường hợp nguyên nhân thấm nước là do mạch nước ngầm bị rò rỉ thì rất có thể hệ thống cấp thoát nước cho bể bơi của bạn được làm từ vât liệu kém chất lượng. Ngoài ra, cũng không thể loại trừ việc hệ thống cấp thoát nước bị tác động vật lý. Nguyên nhân này thường không quá phổ biến nhưng có phần phức tạp hơn nhiều.

   Việc xử lý thấm ngược khá đơn giản, tuy nhiên xử lý chống thấm bể bơi khi bị thấm nước thuận lại khá khó khăn và chi phí phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Do vậy, chủ đầu tư cần đặc biệt để tâm đến vấn đề này.

   Các phương pháp xử lý chống thấm hồ bơi

   Tùy thuộc vào việc công trình mới xây xong hay công trình đang vận hành sẽ sử dụng phương pháp chống thấm bể bơi nhất định. Cụ thể như sau:

   1. Các loại vật liệu vật liệu thi công chống thấm hồ bơi

   Trên thị trường hiện nay có nhiều vật liệu được dùng cho mục đích chống thấm. Tùy thuộc vào mỗi loại vật liệu sẽ có cách thức sử dụng khác nhau. Dưới đây là những vật liệu chống thấm thường được sử dụng:

   • Sika latex: Sika là vật liệu chống thấm được sử dụng cho hầu hết các công trình hồ bơi lớn nhỏ hiện nay. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty trực thuộc tập đoàn Sika AG của nước Thụy Sĩ.
   • Màng khò nóng: Màng khò nóng còn được gọi là khò nóng (gốc Bitum). Vật liệu được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen). Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chống thấm, chống tia UV…
   • Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần: Sản phẩm này được dùng để xử lý các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu. Nhưng khi sử dụng vật liệu này cần phải đảm bảo khả năng tương hợp tốt đối với nền.
   • Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng: Đây cũng là vật liệu chống thấm thường xuyên được sử dụng. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua vật liệu dễ dàng trên thị trường.

   vật liệu chống thấm hồ bơi

   2. Quy trình chống thấm hồ bơi

   Nếu bạn đang có dự định chống thấm bể bơi, có thể tham khảo quy trình thực hiện dưới đây. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ được chia ra thành 2 trường hợp và vật liệu chống thấm mà chúng tôi sử dụng là sika và chất chống thấm 2 thành phần.

   a, Chống thấm hồ bơi trong quá trình xây dựng

   Để chống thấm cho công trình trong quá trình xây dựng, chúng ta thực hiện như sau:

   Bước 1: Chuẩn bị

   • Chuẩn bị đầy đủ vật liệu chống thấm.
   • Vệ sinh bề mặt cần chống thấm sạch sẽ, đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng.

   Bước 2: Thi công

   • Sử dụng bay hoặc cọ để thi công sika theo định mức 2kg/m2.
   • Từ 2-4 giờ sau khi lớp sika thứ nhất đã khô, các bạn tiến hành quét lớp thứ 2.
   • Sau khi hoàn thành thi công lớp chống thấm thứ 2 khoảng 24h, có thể thực hiện ốp lát gạch.

   Bước 3: Bảo dưỡng

   • Sau khi hoàn thiện, các bạn nên bảo dưỡng bề mặt công trình vừa thi công bằng cách phun nước liên tục để giữ độ ẩm. Hoặc có thể sử dụng bao tải thấm ướt để phủ lên trên.
   • Việc bảo dưỡng cần được thực hiện liên tục trong 3 ngày. Sau đó cần xả nước vào bể.

   chống thấm hồ bơi trong quá trình xây dựng

   Bạn có thể xem thêm bài viết: Thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi cần lưu ý những gì?

   b, Chống thấm hồ bơi khi đang vận hành

   Việc chống thấm bể bơi cho công trình đang vận hành được thực hiện như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

   Đối với các công trình đang vận hành, hiện có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng thấm cho bể bao gồm: nước từ bên trong bể thoát ra ngoài và nước từ bên ngoài thấm vào. Tương ứng với mỗi trường hợp sẽ áp dụng cách chống thấm cụ thể:

   c, Chống thấm thuận

   Chống thấm thuận được dùng trong trường hợp nước từ bể thoát ra ngoài. Phương pháp chống thấm bể bơi được thực hiện như sau:

   • Bước 1: Xả nước trong bể và kiểm tra các vết nứt.
   • Bước 2: Vệ sinh bể mặt công trình, loại bỏ rong rêu nếu có.
   • Bước 3: Quét phụ gia chống thấm sika cho bề mặt công trình. Sau đó tiếp tục phủ chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt để ngăn nước.

   d, Chống thấm ngược

   Phương pháp chống thấm ngược được áp dụng cho những trường hợp nước từ bên ngoài thấm vào bể, nhằm ngăn nước xâm nhập ngược vào bể. Cách thức thực hiện như sau:

   • Bước 1: Xả toàn bộ nước trong bể và vệ sinh bể sạch sẽ.
   • Bước 2: Làm ẩm bề mặt công trình bằng cách tưới ẩm bề mặt. Sau đó quét phụ gia chống thấm lên toàn bộ bề mặt công trình. Để lớp chống thấm này khô khoảng 4-6 giờ sẽ thực hiện quét hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần.
   • Bước 3: Tùy thuộc vào tình trạng nứt của công trình, có thể gia cố thêm lớp bê tông quanh bể để giải quyết triệt để tình trạng thấm nước từ mạch ngầm vào trong bể.

   chống thấm hồ bơi khi đang vận hành

   >> Xem thêm: Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp #1 Việt Nam

   Bảng giá xử lý chống thấm hồ bơi 2022

   Thời gian gần đây chúng tôi liên tục nhận được các câu hỏi của khách hàng liên quan đến chi phí chống thấm bể bơi cho công trình. Tuy nhiên chi phí chống thấm này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến các yếu tố như vật liệu chống thấm, tình trạng bể…Dưới đây là bảng giá chống thấm phổ biến hiện nay, chúng tôi thông tin để các bạn tham khảo:

   Vật liệu chống thấm Đơn giá (VNĐ/M2)
   Màng chống thấm 2 thành phần: 3 lớp kết hợp với lưới gia cường 190.000 – 290.000
   Màng chống thấm rải trước 270.000 – 310.000
   Màng chống thấm Polyurea. 440.000 – 510.000
   Màng chống thấm dạng mao dẫn, thẩm thấu. 140.000 – 240.000
   Chống thấm bể bơi trọn gói Liên hệ

   NHATRANGPOOL – Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý chống thấm uy tín

   Bạn đang có nhu cầu chống thấm bể bơi? Bạn không tự tin khi tự tay thực hiện chống thấm cho công trình? Bạn muốn sử dụng dịch vụ chống thấm của đơn vị uy tín? NHATRANGPOOL là gợi ý mà bạn nên cân nhắc để sử dụng dịch vụ. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chống thấm hồ bơi uy tín.

   Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp chống thấm tối ưu nhất cho công trình của bạn, với giá thành ưu đãi nhất. Đội ngũ thi công của chúng tôi là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hứa hẹn mang đến cho quý khách dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

   NHATRANGPOOL vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề chống thấm bể bơi chi tiết nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi, các bạn liên hệ đến số 0975.878.008 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

    
   Bài xem nhiều