.

   Còi cứu hộ bể bơi là gì? Vì sao cần trang bị còi cứu hộ?

   27/06/2023 15:06 UTC - Lượt xem: 6067

   Còi cứu hộ là thiết bị quen thuộc mà chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều, đặc biệt ở trong không gian bể bơi. Vậy thiết bị dùng cho bể bơi này có những đặc điểm gì? Ứng dụng của thiết bị ra sao? NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ chi tiết với bạn trong bài viết sau đây.

   Còi cứu hộ bể bơi là gì

   Còi cứu hộ hồ bơi là gì?

   Còi cứu hộ là vật dụng được các cứu hộ viên hay người quản lý không gian bể bơi sử dụng để thông báo, thu hút và kêu gọi mọi người làm theo chỉ dẫn, điều phối của mình, nhất là khi xảy ra tai nạn. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, gắn kèm theo dây đeo ở cổ rất tiện lợi.

   Khi thổi bằng miệng, thiết bị có thể tạo ra âm thanh lớn, vang xa. Tuy là một vật dụng nhỏ bé, nhưng thiết bị này vô cùng cần thiết tại không gian bể bơi cũng như nhiều địa điểm khác. Thiết bị hỗ trợ người quản lý rất nhiều trong công cuộc điều phối các hoạt động đang diễn ra.

   Còi dùng trong cứu hộ bể bơi

   Còi cứu hộ bể bơi có cấu tạo đơn giản, có kích thước nhỏ gọn, tích hợp dây đeo

   Các loại còi trên thị trường thường được làm bằng chất liệu Alumium (Nhôm). Thiết bị có trọng lượng nhẹ, tiếng ồn vang ra lớn, âm thanh rõ ràng nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng. Chất liệu Alumium khiến thiết bị có khả năng chống ẩm, không bị ăn mòn, chịu được các tác động từ điều kiện thời tiết bên ngoài.

   Trên toàn thế giới đã quy định rằng, khi phát ra “ba tiếng còi ngắn” là tín hiệu cần sự trợ giúp khẩn cấp. Trong những trường hợp khẩn cấp, giọng nói của bạn không đủ vang xa hoặc có tiếng ồn khác cản trở. Bạn hãy sử dụng còi cứu hộ để phát ra tín hiệu khiến mọi người và đội cứu hộ tìm được bạn trong thời gian nhanh nhất.

   Đặc điểm cấu tạo của còi dùng cho bể bơi

   Còi cứu hộ có cấu tạo đơn giản, có kích thước nhỏ gọn, tích hợp dây đeo để mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Thiết bị gồm 2 bộ phận chính là: Miệng thổi và bộ phận tạo tiếng ồn. Miệng thổi được cấu tạo từ một lỗ thông khí và một ống dẫn khí.

   Bộ phận tạo tiếng ồn gồm một phần gờ lồi lên được gắn trên động cơ có khả năng chuyển động lên xuống. Khi người dùng thổi vào lỗ thông khí, khí sẽ chuyển đến ống dẫn khí và tạo động lực đẩy bề mặt của miếng gấp. Miếng gấp sẽ chuyển động lên và xuống để tạo ra tiếng ồn tương ứng.

   Thiết bị được thiết kế thông minh với đường lấy khí tốt nhất, giúp người sử dụng có thể dễ dàng lấy hơi và tạo ra âm thanh lớn, rất rõ ràng.

   Ứng dụng của còi cứu hộ bể bơi

   Còi không chỉ được sử dụng trong không gian hồ bơi mà còn được ứng dụng tại nhiều không gian khác. Vai trò của thiết bị là tạo ra tiếng ồn nhằm truyền thông tin, giám sát, báo hiệu sự giúp đỡ,… Một vài ứng dụng nổi bật của thiết bị như sau:

   Ứng dụng của còi cứu hộ bể bơi

   Dụng cụ quan trọng giúp điều phối hoạt động và thông báo di dời hiệu quả

   • Cứu hộ và điều phối hoạt động bể bơi: Dụng cụ là một trong các thiết bị quan trọng thuộc nhóm thiết bị cứu hộ bể bơi. Người quản lý sử dụng còi để điều phối hoạt động trong bể hoặc thông báo di dời khi xuất hiện tính huống xấu, có người gặp nạn,… để đội cứu hộ xác định vị trí nhằm giải cứu kịp thời.
   • Dã ngoại, thám hiểm, leo núi: Còi cứu hộ là vật dụng không thể thiếu trong những hoạt động dã ngoại, thám hiểm,… Người quản lý sử dụng còi để điều phối hoạt động, truyền dẫn thông tin của đoàn. Trong trường hợp những người tham gia bị lạc hoặc xảy ra sự cố, sử dụng còi phát ra tín hiệu để mọi người trong đoàn xác định vị trí và cứu trợ.
   • Thiên tai lũ lụt, hỏa hoạn: Những thảm họa tự nhiên có thể đến bất kỳ lúc nào mà không có cảnh báo trước. Trong trường hợp có sự cố xấu nhất xảy ra, việc phát ra những tiếng còi khẩn cấp nhằm thông báo cho tất cả mọi người chuẩn bị di dời nhanh nhất là điều cần thiết. Hơn thế, người gặp nạn cũng có thể sử dụng còi để thông báo cho đội cứu hộ biết bạn đang cần sự giúp đỡ.

   NHATRANGPOOL vừa chia sẻ với bạn về dụng cụ còi cứu hộ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về thiết bị cứu hộ vô cùng quan trọng này. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu mua thiết bị cứu hộ, thiết bị hồ bơi chuyên dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

    
   Bài xem nhiều