.

   Xin giấy phép xây dựng bể bơi (hồ bơi) [NHƯ THẾ NÀO?]

   17/12/2021 15:14 UTC - Lượt xem: 19626

   Giấy phép xây dựng bể bơi có quan trọng không? Điều kiện xin cấp phép thế nào? Quy trình thực hiện như thế nào? Đây là những kiến thức quan trọng khi tiến hành xây dựng. Tất cả được bật mí trong bài viết dưới đây. Mời các bạn theo dõi cùng NHATRANGPOOL.

   giay-phep-xay-dung-be-boi

   Giấy phép xây dựng bể bơi – Điều kiện cấp phép

   Bể bơi gia đình,  kinh doanh, thi đấu,… khi xây dựng đều cần những điều kiện riêng để được cấp giấy phép, cụ thể như sau:

   Xin cấp giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

   Bể bơi gia đình là những bể có quy mô nhỏ, việc xây dựng khá đơn giản, do đó để xin phép xây dựng, quý vị chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

   • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (Có thể viết tay hoặc đánh máy).
   • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
   • Bản vẽ thiết kế công trình.
   • Bản cam kết liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề.

   Xem thêm: Bản vẽ thiết kế bể bơi, hồ bơi cần CHÚ Ý những gì?

   xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

   Thủ tục xin cấp phép để tiến hành xây dựng bể gia đình

   Xin cấp phép xây dựng bể bơi kinh doanh

   Bể bơi kinh doanh liên quan đến cấp giấy phép kinh doanh và các thủ tục thuế, vậy nên các cơ sở phải đáp ứng những quy định về cấp giấy phép xây dựng bể bơi sau đây mới được phép hoạt động:

   Điều kiện cơ sở vật chất

   Cơ sở hạ tầng hay cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng hàng đầu trong điều kiện để xin phép xây dựng, bao gồm những yếu tố:

   #1. Về diện tích

   Bể bơi đáp ứng có diện tích tối thiểu là 8x18m mới được cấp giấy phép xây dựng hồ bơi. Phần đáy không có đường gấp khúc, độ thoải đều, độ chênh lệch không quá 1m với hồ bơi có chiều dài 25m. Thành và đáy bể bơi phải được ốp lát gạch nền, đảm bảo không nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

   #2. Phòng tắm, thay đồ

   Theo quy định về xây dựng, các bể bơi kinh doanh cần phải có đầy đủ phòng thay đồ dành cho nam và nữ.

   #3. Về bục nhảy

   Bể bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên phải được lắp đặt các bục nhảy. Đối với bể có cầu nhảy phải bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước tới vị trí đặt bục dậm nhảy.

   #4. Về sàn bể bơi

   Sàn bể bơi phải đảm bảo không trơn trượt, bằng phẳng, không được đọng nước. Bên cạnh đó cần phải được ốp lát toàn bộ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

   #5. Về bồn nhúng chân

   Bồn nhúng chân cần được đặt tại khu vực thuận tiện để người bơi sử dụng trước khi xuống bể. Về kích thước tiêu chuẩn là sâu 0,15 – 0,2m, được ốp lát gạch tráng men, có đủ nước, độ trong và clo đáp ứng theo quy định.

   #6. Về âm thanh và ánh sáng

   Là công trình công cộng, bể bơi kinh doanh phải đảm bảo hệ thống âm thanh để mọi người trong khu vực bơi đều có thể nghe rõ những thông báo của ban quản lý về quy định, đảm bảo an toàn. Và đặc biệt ánh sáng phải đảm bảo tiêu chuẩn 300lux ở tất cả địa điểm trong khu vực hồ bơi.

   #7. Tiêu chuẩn chất lượng nước

   Chất lượng nước phải đáp ứng theo quy định trong thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngoài ra đối với bể bơi không có hệ thống lọc cần phải thay nước và vệ sinh khử trùng 1 lần tuần, nếu được trang bị hệ thống tuần hoàn cần làm vệ sinh thành bể tối thiểu ngày 1 lần.

   Điều kiện về trang thiết bị

   Để đảm bảo an toàn cho người bơi và đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi kinh doanh, công trình bể bơi cần phải trang bị đầy đủ thiết bị như:

   • Phao phân làn: Có chức năng chắn sóng, giảm lưu lượng nước, phân chia làn bơi. Dây sẽ được căng dọc theo chiều dài bể bơi tại các bể bơi có độ sâu trên 1m4, dành cho người biết bơi. Bên cạnh đó các khu vực có độ sâu dưới 1m dành cho người chưa biết bơi cần phải có phao ngăn cách với khu vực có độ sâu trên 1m.
   • Các thiết bị cứu hộ: Áo phao, phao cứu sinh, biển báo, giường cứu hộ, biển hiệu,…

   >> Xem thêm: Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp #1 Việt Nam

   Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

   Sau khi đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng quy định, các chủ đầu tư cần thực hiện các bước sau đây để xin giấy phép xây dựng bể bơi:

   Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng bể bơi kinh doanh gồm những gì?

   Trước hết cần chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép bao gồm các giấy tờ sau đây:

   • Đơn xin cấp phép: Cơ quan chức năng sẽ chấp nhận cả bản viết tay và đánh máy. Mẫu đơn sẽ là đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi.
   • Văn bản tóm tắt các điều kiện kinh doanh hồ bơi, trong đó phải thể hiện các nội dung liên quan đến vấn đề hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên cứu hộ có chuyên môn.
   • Các giấy tờ liên quan đến tình hình tài chính và các năng lực để duy trì kinh doanh.

    

   đơn xin cấp phép xây bể bơi

   Quy trình cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

   Thủ tục xin giấy phép xây dựng bể bơi sẽ trải qua các bước sau đây:

   • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi theo quy định của pháp luật.
   • Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nơi chủ đầu tư xây dựng công trình bể bơi.
   • Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ.
   • Bước 4: Cơ quan xem xét hồ sơ và trả kết quả theo giấy hẹn.
   • Bước 5: Nhận giấy phép xây dựng.

   Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc cấp giấy phép xây dựng bể bơi mà quý vị cần phải biết để quá trình thi công được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Nếu quý vị muốn tìm hiểu hoặc tư vấn thêm về thiết kế xây hồ bơi vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để nhận được hỗ trợ từ các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

    




   Bài xem nhiều