.

Hệ thống lọc bể bơi - BÁO GIÁ hệ thống lọc nước hồ bơi

04/01/2022 13:58 UTC - Lượt xem: 15228

Hệ thống lọc bể bơi gồm những thiết bị gì? Có vai trò như thế nào? Bảng giá chi tiết cho từng sản phẩm như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

hệ thống lọc nước bể bơihệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc bể bơi có vai trò gì?

Nước hồ bơi thường chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nhưng yếu tố đó có thể kể đến như: nước mưa, thời tiết, khói bụi, chất bài tiết từ cơ thể người bơi…Nếu không được xử lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, rêu tảo phát triển. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước. Chính vì vậy hệ thống lọc bể bơi sinh ra nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nước cho công trình. Cụ thể như sau:

 • Lọc các chất cặn bẩn, tạp chất trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Từ đó hạn chế tối đa sự sinh trưởng, phát triển ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bơi.
 • Hệ thống lọc nước bể bơi cũng được đánh giá cao trong việc hạn chế sự sinh trưởng của rêu tảo và nấm mốc. Bởi chúng sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hồ bơi bị trơn trượt. Không những thế, rêu tảo còn ảnh hưởng đến cảnh quan công trình và gây mùi khó chịu.
 • Ngăn ngừa sự tích tụ của các chất cặn bẩn trong đường ống dẫn nước hay dưới đáy công trình. 

Với những vai trò này, công trình hồ bơi cần được thiết kế hệ thống lọc để đảm bảo quá trình vận hành ổn định của công trình.

 

vai trò hệ thống lọc bể bơi

 

Phân loại hệ thống lọc nước bể bơi

Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc nước cho hồ bơi thường được sử dụng. Mỗi một hệ thống sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Đây là hệ thống lọc bể bơi mà trong quá trình thi công, sử dụng sẽ cần lắp đặt hệ thống đường ống xung quanh bể, cũng như xây dựng phòng máy để đặt các thiết bị công trình, nhất là bình lọc cát, máy bơm…

 

hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

 

Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống lọc nước này, chủ hồ bơi cần phải đảm bảo thời gian lọc của thiết bị từ 4-8 giờ. Hơn nữa các thiết bị cần phải được kiểm tra, bảo trì thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành bình thường của hồ bơi.

Hệ thống lọc hồ bơi không đường ống

Hệ thống lọc không đường ống còn được gọi với cái tên  máy lọc nước bể bơi thông minh. Sản phẩm được tích hợp nhiều thiết bị, do đó khi sử dụng hệ thống này các bạn sẽ không cần phải mua sắm thêm các thiết bị riêng lẻ như bình lọc, máy bơm…

 

hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

 

Đặc biệt đối với hệ thống này, chủ công trình sẽ tiết kiệm được chi phí cho vấn đề mua đường ống và xây dựng phòng máy. Bởi sản phẩm sẽ được lắp đặt ngay tại vị trí thành bể.

Hệ thống lọc bể bơi gồm những thiết bị nào?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có dự định thi công, xây dựng công trình và cần tìm hiểu về các thiết bị thuộc hệ thống này. Tuy nhiên những thiết bị mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, thuộc hệ thống lọc nước có đường ống. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

 • Máy bơm: Thiết bị này có công dụng hút nước từ nguồn cấp vào bể và hút nước từ bể vào bình lọc nhằm phục vụ quá trình lọc nước.
 • Bình lọc cát: Bình lọc có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất cặn bẩn, tạp chất trong nước. Việc sử dụng, vận hành sản phẩm phụ thuộc vào hệ thống tay van 6 chức năng.
 • Hệ thống đường ống: Có vai trò dẫn nước và kết nối các thiết bị với nhau.
 • Đầu trả nước: Sản phẩm thường được thiết kế bằng nhựa hoặc kim loại cao cấp, đảm bảo khả năng chịu hóa chất và chống tia cực tím.
 • Máng tràn hoặc Skimmer: Thiết bị có vai trò thu nước tràn từ bể chính, sau đó dẫn đến bể trung hòa trước khi đến hệ thống lọc nước và sau đó thì được trả về bể.

 

hệ thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị nào

 

Báo giá hệ thống lọc bể bơi [CHI TIẾT]

Hiện nay việc báo giá thiết bị của hệ thống lọc tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, thương hiệu, công suất, chất liệu sản phẩm…Cụ thể như sau:

 • Báo giá máy bơm nước: Đơn giá của loại sản phẩm này tùy thuộc vào thương hiệu sản phẩm. Những sản phẩm thuộc hãng Minder đang được cung cấp với giá từ 6.600.000 – 8.800.000 VNĐ. Dòng máy bơm Kripsol có giá từ 8.000.000 – 13.000.000 VNĐ.
 • Báo giá bình lọc cát: Kripsol và Minder là 2 thương hiệu sản xuất bình lọc cát uy tín hàng đầu thế giới. Đơn giá sản phẩm có sự khác nhau tùy vào từng công suất. Cụ thể sản phẩm của hãng Kripsol được bán với giá từ 8.000.000 – 23.000.000 VNĐ. Sản phẩm của hãng Minder có giá bán dao động trong ngưỡng từ 4.800.000 -17.000.000 VNĐ.
 • Báo giá hệ thống đường ống: Đơn giá của đường ống phụ thuộc vào chất liệu cũng như độ dài ống.
 • Báo giá thu đáy hồ bơi: Thu đáy của thương hiệu Minder loại 5m3/h giá 280.000 VNĐ, loại 14m3/h là 320.000 VNĐ. Đầu trả nước của Kripsol loại 5m2/h 380.000 VNĐ, đầu trả kripsol loại 14m3/h 490.000 VNĐ.
 • Báo giá skimmer: Sản phẩm của hãng Minder được làm từ chất liệu nhựa ABS được bán với giá khoảng 1.100.000 – 1.650.000VNĐ. Sản phẩm của hãng Kripsol có giá khoảng 1.350.000 VNĐ.

>> Bạn có thể tham khảo về giá của các thiết bị ở bài biết sau: Bảng báo giá thiết bị bể bơi năm 2022 [CHI TIẾT NHẤT]

Hệ thống lọc hồ bơi – bình lọc nước bể bơi hoạt động ra sao?

Đối với bất kỳ công trình hồ bơi nào cũng cần phải thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước. Các thiết bị trong hệ thống này sẽ được kết nối với nhau để hoạt động nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định. Cụ thể như sau:

 

hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động ra sao

 

Đầu tiên máy bơm sẽ hút nước từ đáy bể, thông qua hệ thống đường ống để đưa vào bình lọc cát. Lúc này cột lọc bắt đầu hoạt động, hệ thống van hút, van mở, bơm sẽ được bật. Nước sau khi trải qua quá trình lọc sẽ được trả về bể thông qua các đầu trả nước.

Thông thường hệ thống lọc nước sẽ hoạt động liên tục từ 5-6 tiếng. Hệ thống này cần phải được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng, bảo trì, nhằm hạn chế tối đa các thiết bị trong hệ thống xảy ra sự cố.

Tiêu chí chọn lựa hệ thống lọc hồ bơi phù hợp 

Để có thể chọn lựa hệ thống lọc bể bơi, thiết bị của hệ thống phù hợp, các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí chọn lựa hệ thống lọc bể bơi phù hợp

 

Ngân sách

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giúp chủ công trình có thể dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi hiện nay, giá thành của các thiết bị trong hệ thống lọc nước thường được chia ra thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Trong đó có các mức giá từ rẻ đến cao. 

Tuy nhiên khi chọn mua sản phẩm các bạn cần cân nhắc vào khả năng chi trả của bản thân, để có thể đưa ra sự chọn lựa phù hợp. Các bạn cần cân nhắc kỹ việc mua hàng giá rẻ, bởi chất lượng của những sản phẩm rất khó được đảm bảo. Nhưng nếu mua hàng với giá quá cao, vượt quá khả năng chi trả, sẽ tạo gánh nặng về vấn đề tài chính cho bạn.

Kích thước công trình

Dựa vào kích thước công trình, chúng ta có thể chọn lựa thiết bị với công suất phù hợp. Nếu quy mô công trình càng lớn, thì càng phải sử dụng thiết bị công suất lớn. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình vận hành ổn định của hệ thống.

Nguồn nước cấp vào bể

Hiện nay nguồn nước cấp vào bể gồm 3 loại chính bao gồm:

 • Nước ngọt tự nhiên (nước giếng).
 • Nước máy.
 • Nước biển.

Mỗi một loại nước sẽ đi kèm với hệ thống lọc cũng như thiết bị khác nhau, mới có thể mang đến hiệu quả lọc nước cao và nâng cao tuổi thọ, độ bền cho thiết bị.

Vị trí đặt bể bơi

Vị trí dự kiến thi công và lắp đặt công trình sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình thi công và xử lý nền móng ban đầu, cũng như tác động đến các vị trí địa lý xung quanh. 

Ngoài ra các bạn cũng cần đưa ra những đánh giá về việc khu vực thi công công trình có cát hay không, tình trạng dị vật, bụi bẩn như thế nào…để có thể quyết định chọn lựa hệ thống lọc như thế nào. 

Chức năng của công trình

Mục đích xây dựng bể bơi của mỗi chủ đầu tư sẽ khác nhau, có người đơn thuần chỉ muốn tạo không gian để bơi lội, tăng cường sức khỏe. Nhưng số khác lại muốn sử dụng vào mục đích kinh doanh…Điều này sẽ giúp chủ thầu, chủ đầu tư đề ra giải pháp thi công tối ưu.

NHATRANGPOOL – Địa chỉ cung cấp hệ thống lọc bể bơi uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống lọc nước cho hồ bơi, NHATRANGPOOL là thương hiệu được đông đảo khách hàng cả nước tin tưởng chọn lựa. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về xuất xứ, được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Hơn nữa sản phẩm được nhập trực tiếp tại nhà máy sản xuất nên giá thành mang tính cạnh tranh cao.

Mọi thông tin cần đặt mua hệ thống lọc bể bơi, quý khách vui lòng liên hệ đến NHATRANGPOOL theo số 097.587.8008 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng, với giá thành tốt nhất thị trường.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  01/03/2023 | Tin tức
  Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  04/01/2023 | Tin tức
  Phèn nhôm là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước, sản xuất giấy…Vậy phèn nhôm có công thức là gì? Đặc điểm của nó ra sao và được ứng dụng trong những việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được NHATRANGPOOL giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  07/12/2022 | Tin tức
  Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  21/11/2022 | Tin tức
  Công thức tính pH là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kiểm soát nồng độ này nằm trong mức an toàn cho người bơi. Vậy cách tính pH như thế nào? Công thức tính trong các trường hợp khác nhau ra sao? NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 •  
   
  27/10/2022 | Tin tức
  Muối bể bơi là một trong những loại muối được dùng với mục đích làm sạch nước bể bơi. Nó được dùng để thay thế cho một số hóa chất xử lý nước khác, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Vậy cụ thể muối chuyên dùng cho bể bơi là gì? Có nên cho muối vào bể không? Cách sử dụng như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  17/08/2022 | Tin tức
  NaOH là gì? Tính chất vật lý - Hóa học ra sao? Ứng dụng như thế nào? Địa chỉ bán chính hãng?...Là những nội dung chính mà NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  09/08/2022 | Tin tức
  Bạn đang thắc mắc "HCl làm quỳ tím chuyển màu gì?" Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tính chất cũng như ứng dụng điển hình của HCl? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  29/06/2022 | Tin tức
  Flo là gì? nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, cũng như những vấn đề liên quan đến nguyên tố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.
 •  
   
  09/06/2022 | Tin tức
  Đồng Sunfat ngậm nước là chất được sử dụng trong đời sống được biết đến nhiều nhất với vai trò diệt rêu tảo trong nước. Để hiểu rõ hơn về muối đồng đồng ngậm nước, quý vị đừng bỏ qua bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  07/06/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi của các bể bơi kinh doanh, thương mại thường sẽ được treo ở những vị trí như cửa ra vào, những chỗ dễ thấy nhất. Vậy bảng nội quy này có thật sự cần thiết? Trong đó bao gồm nội dung gì? Tham khảo các mẫu nội quy tùy theo đối tượng sử dụng bể bơi trong bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL ngay nhé!