.

   Hệ thống lọc bể bơi - BÁO GIÁ hệ thống lọc nước hồ bơi

   04/01/2022 13:58 UTC - Lượt xem: 32333

   Hệ thống lọc bể bơi gồm những thiết bị gì? Có vai trò như thế nào? Nguyên lý lọc nước hồ bơi và cách lắp đặt hệ thống lọc ra sao? Bảng giá chi tiết cho từng sản phẩm như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

   hệ thống lọc nước bể bơihệ thống lọc nước bể bơi

   Hệ thống lọc bể bơi là gì? 

   Hệ thống lọc nước hồ bơi là một hệ thống các thiết bị lọc cát, cặn bẩn và xử lý nước bể bơi giúp tuần hoàn nguồn nước, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bơi. Chu trình hoạt động khép kín của hệ thống giúp tận dụng tối đa nguồn nước và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

   Giá của hệ thống lọc bể bơi phụ thuôc vào nhiều yếu tố khác nhau như thể tích nước hay sức chứa của bể. Với bể bơi gia đình có công suất nhỏ thì chi phí cần bỏ ra không cao. Tuy nhiên với bể bơi kinh doanh có diện tích và sức chứa lớn thì mức giá máy sẽ cao hơn. 

   Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi – Vai trò quan trọng 

   Nước hồ bơi thường chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nhưng yếu tố đó có thể kể đến như: nước mưa, thời tiết, khói bụi, chất bài tiết từ cơ thể người bơi…Nếu không được xử lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, rêu tảo phát triển. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước. Chính vì vậy hệ thống lọc bể bơi sinh ra nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nước cho công trình. Cụ thể như sau:

   • Lọc các chất cặn bẩn, tạp chất trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Từ đó hạn chế tối đa sự sinh trưởng, phát triển ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bơi.
   • Hệ thống lọc nước bể bơi cũng được đánh giá cao trong việc hạn chế sự sinh trưởng của rêu tảo và nấm mốc. Bởi chúng sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hồ bơi bị trơn trượt. Không những thế, rêu tảo còn ảnh hưởng đến cảnh quan công trình và gây mùi khó chịu.
   • Ngăn ngừa sự tích tụ của các chất cặn bẩn trong đường ống dẫn nước hay dưới đáy công trình. 

   Với những vai trò này, công trình hồ bơi cần được thiết kế hệ thống lọc để đảm bảo quá trình vận hành ổn định của công trình.

   vai trò hệ thống lọc bể bơi

   Hệ thống lọc hồ bơi – Phân loại

   Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc bể bơi thường được sử dụng. Mỗi một hệ thống sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

   Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

   Đây là hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi mà trong quá trình thi công, sử dụng sẽ cần lắp đặt hệ thống đường ống xung quanh bể, cũng như xây dựng phòng máy để đặt các thiết bị công trình, nhất là bình lọc cát, máy bơm…

   hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

   Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống lọc nước này, chủ hồ bơi cần phải đảm bảo thời gian lọc của thiết bị từ 4-8 giờ. Hơn nữa các thiết bị cần phải được kiểm tra, bảo trì thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành bình thường của hồ bơi.

   Hệ thống lọc nước hồ bơi không đường ống

   Hệ thống lọc bể bơi không đường ống còn được gọi với cái tên máy lọc nước bể bơi thông minh. Sản phẩm được tích hợp nhiều thiết bị, do đó khi sử dụng hệ thống này các bạn sẽ không cần phải mua sắm thêm các thiết bị riêng lẻ như bình lọc, máy bơm…

   hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

   Đặc biệt đối với hệ thống lọc hồ bơi này, chủ công trình sẽ tiết kiệm được chi phí cho vấn đề mua đường ống và xây dựng phòng máy. Bởi sản phẩm sẽ được lắp đặt ngay tại vị trí thành bể.

   Hệ thống lọc bể bơi gồm những thiết bị nào?

   Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có dự định thi công, xây dựng công trình và cần tìm hiểu về các thiết bị thuộc hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. Tuy nhiên những thiết bị mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, thuộc hệ thống lọc nước có đường ống. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

   • Máy bơm: Thiết bị này có công dụng hút nước từ nguồn cấp vào bể và hút nước từ bể vào bình lọc nhằm phục vụ quá trình lọc nước.
   • Bình lọc cát: Bình lọc có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất cặn bẩn, tạp chất trong nước. Việc sử dụng, vận hành sản phẩm phụ thuộc vào hệ thống tay van 6 chức năng.
   • Hệ thống đường ống: Có vai trò dẫn nước và kết nối các thiết bị với nhau.
   • Đầu trả nước: Sản phẩm thường được thiết kế bằng nhựa hoặc kim loại cao cấp, đảm bảo khả năng chịu hóa chất và chống tia cực tím.
   • Máng tràn hoặc Skimmer: Thiết bị có vai trò thu nước tràn từ bể chính, sau đó dẫn đến bể trung hòa trước khi đến hệ thống lọc bể bơi và sau đó thì được trả về bể.

   hệ thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị nào

   Hệ thống lọc hồ bơi – Nguyên lý lọc nước hồ bơi 

   Đối với bất kỳ công trình hồ bơi nào cũng cần phải thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi. Các thiết bị trong hệ thống này sẽ được kết nối với nhau để hoạt động nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định. Cụ thể như sau:

   hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động ra sao

   Đầu tiên máy bơm sẽ hút nước từ đáy bể, thông qua hệ thống đường ống để đưa vào bình lọc cát. Lúc này cột lọc bắt đầu hoạt động, hệ thống van hút, van mở, bơm sẽ được bật. Nước sau khi trải qua quá trình lọc sẽ được trả về bể thông qua các đầu trả nước.

   Thông thường hệ thống lọc nước sẽ hoạt động liên tục từ 5-6 tiếng. Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi này cần phải được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng, bảo trì, nhằm hạn chế tối đa các thiết bị trong hệ thống xảy ra sự cố.

   Tiêu chí chọn lựa hệ thống lọc hồ bơi phù hợp 

   Để có thể chọn lựa hệ thống lọc bể bơi, thiết bị của hệ thống phù hợp, các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

   Tiêu chí chọn lựa hệ thống lọc bể bơi phù hợp

   Ngân sách

   Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giúp chủ công trình có thể dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi hiện nay, giá thành của các thiết bị trong hệ thống lọc nước thường được chia ra thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Trong đó có các mức giá từ rẻ đến cao. 

   Tuy nhiên khi chọn mua sản phẩm cho hệ thống lọc bể bơi của mình, các bạn cần cân nhắc vào khả năng chi trả của bản thân, để có thể đưa ra sự chọn lựa phù hợp. Các bạn cần cân nhắc kỹ việc mua hàng giá rẻ, bởi chất lượng của những sản phẩm rất khó được đảm bảo. Nhưng nếu mua hàng với giá quá cao, vượt quá khả năng chi trả, sẽ tạo gánh nặng về vấn đề tài chính cho bạn.

   Kích thước công trình

   Dựa vào kích thước công trình, chúng ta có thể chọn lựa thiết bị với công suất phù hợp. Nếu quy mô công trình càng lớn, thì càng phải sử dụng thiết bị công suất lớn. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình vận hành ổn định của hệ thống.

   Nguồn nước cấp vào bể

   Hiện nay nguồn nước cấp vào bể gồm 3 loại chính bao gồm:

   • Nước ngọt tự nhiên (nước giếng).
   • Nước máy.
   • Nước biển.

   Mỗi một loại nước sẽ đi kèm với hệ thống lọc hồ bơi cũng như thiết bị khác nhau, mới có thể mang đến hiệu quả lọc nước cao và nâng cao tuổi thọ, độ bền cho thiết bị.

   Vị trí đặt bể bơi

   Vị trí dự kiến thi công và lắp đặt công trình sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình thi công và xử lý nền móng ban đầu, cũng như tác động đến các vị trí địa lý xung quanh. 

   Ngoài ra các bạn cũng cần đưa ra những đánh giá về việc khu vực thi công công trình có cát hay không, tình trạng dị vật, bụi bẩn như thế nào…để có thể quyết định chọn lựa hệ thống lọc bể bơi như thế nào. 

   Chức năng của công trình

   Mục đích xây dựng bể bơi của mỗi chủ đầu tư sẽ khác nhau, có người đơn thuần chỉ muốn tạo không gian để bơi lội, tăng cường sức khỏe. Nhưng số khác lại muốn sử dụng vào mục đích kinh doanh…Điều này sẽ giúp chủ thầu, chủ đầu tư đề ra giải pháp thi công tối ưu.

   Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống lọc bể bơi

   Bước 1: Sơ đồ chi tiết hệ thống

   Trước hết, cho dù là bể bơi gia đình hay bể kinh doanh thì bạn cũng cần có một bản thiết kế sơ đồ hệ thống máy lọc nước. Quá trình triển khai sẽ chính xác và nhanh chóng hơn khi có một bản vẽ thể hiện chi tiết vị trí phòng máy, nơi đặt thiết bị máy móc và đường đi của ống nước.

   Bước 2: Lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước

   Bước đầu trong quá trình thi công sau khi có bản vẽ kế hoạch đầy đủ là lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước. Việc này được tiến hành sau khi xây dựng xong lớp thép đầu tiên cho bể bơi. Đơn vị lắp đặt sẽ kiểm tra áp suất để đảm bảo nước khi chảy trong đường ống không bị rò rỉ ra bên ngoài.

   Bước 3: Lắp đặt thiết bị lọc nước bể bơi

   Các thiết bị quan trọng trong hệ thống lọc bể bơi bao gồm máy bơm và bình lọc cần được lắp đặt trong phòng máy và nối trực tiếp với đường ống. Hãy lắp ghép các linh kiện của từng thiết bị rồi sau đó lắp thiết bị với đường ống để có thể đảm bảo vận hành an toàn và bảo dưỡng dễ dàng hơn.

   Bước 4: Lắp các thiết bị hỗ trợ 

   Tiến hành lắp đặt các thiết bị hỗ trợ giúp thu –  trả nước và các máy móc xử lý chất lượng nước sau khi hoàn thành lắp đặt các thiết bị lọc cần thiết.  Thứ tự lắp đặt các thiết bị máy bơm lọc nước bể bơi nên bắt đầu từ máy bơm nước tiếp đến bình lọc cát, sau đó là thiết bị khử trừng và cuối cùng là máy cấp nhiệt.

   Bước 5: Tiến hành chạy thử và đưa vào vận hành

   Hãy tiến hành bơm nước vào bể và chạy thử hệ thống lọc bể bơi sau khi đã hoàn tất các bước lắp đặt thiết bị. Đồng thời, kiểm tra độ pH của nước sau khi lọc để đảm bảo hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đã hoạt động ổn định.

   Báo giá hệ thống lọc bể bơi [CHI TIẾT]

   Hiện nay việc báo giá thiết bị của hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, thương hiệu, công suất, chất liệu sản phẩm…Cụ thể như sau:

   • Báo giá máy bơm lọc nước bể bơi: Đơn giá của loại sản phẩm này tùy thuộc vào thương hiệu sản phẩm. Những sản phẩm thuộc hãng Minder đang được cung cấp với giá từ 6.600.000 – 8.800.000 VNĐ. Dòng máy bơm Kripsol có giá từ 8.000.000 – 13.000.000 VNĐ.
   • Báo giá bình lọc cát: Kripsol và Minder là 2 thương hiệu sản xuất bình lọc cát uy tín hàng đầu thế giới. Đơn giá sản phẩm có sự khác nhau tùy vào từng công suất. Cụ thể sản phẩm của hãng Kripsol được bán với giá từ 8.000.000 – 23.000.000 VNĐ. Sản phẩm của hãng Minder có giá bán dao động trong ngưỡng từ 4.800.000 -17.000.000 VNĐ.
   • Báo giá hệ thống đường ống: Đơn giá của đường ống phụ thuộc vào chất liệu cũng như độ dài ống.
   • Báo giá thu đáy hồ bơi: Thu đáy của thương hiệu Minder loại 5m3/h giá 280.000 VNĐ, loại 14m3/h là 320.000 VNĐ. Đầu trả nước của Kripsol loại 5m2/h 380.000 VNĐ, đầu trả kripsol loại 14m3/h 490.000 VNĐ.
   • Báo giá skimmer: Sản phẩm của hãng Minder được làm từ chất liệu nhựa ABS được bán với giá khoảng 1.100.000 – 1.650.000VNĐ. Sản phẩm của hãng Kripsol có giá khoảng 1.350.000 VNĐ.

   >> Bạn có thể tham khảo về giá của các thiết bị ở bài biết sau: Bảng báo giá thiết bị bể bơi năm 2022 [CHI TIẾT NHẤT]

   NHATRANGPOOL – Địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi uy tín

   Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống lọc hồ bơi, NHATRANGPOOL là thương hiệu được đông đảo khách hàng cả nước tin tưởng chọn lựa. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về xuất xứ, được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Hơn nữa sản phẩm được nhập trực tiếp tại nhà máy sản xuất nên giá thành mang tính cạnh tranh cao.

   Mọi thông tin cần đặt mua hệ thống lọc bể bơi, quý khách vui lòng liên hệ đến NHATRANGPOOL theo số 097.587.8008 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng, với giá thành tốt nhất thị trường.

    
   Bài xem nhiều