.

Quy trình xây dựng bể bơi, CHI TIẾT các bước (từ A-> Z)

31/12/2021 12:17 UTC - Lượt xem: 8945

Quy trình xây dựng bể bơi diễn ra như thế nào? Việc này không chỉ cần những chuyên gia quan tâm mà chủ đầu tư cũng cần theo dõi sát sao. Điều này sẽ giúp bạn giám sát các bước thực hiện thi công để đảm bảo công trình đạt chuẩn, khớp với thiết kế thỏa thuận ban đầu. Thông tin về chi tiết các bước xây dựng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

quy trình xây dụng bể bơi 

Quy trình xây dựng bể bơi

Quy trình xây bể như thế nào? Khi được tiếp nhận yêu cầu thi công bể bơi từ khách hàng, đơn vị thi công bắt đầu thực hiện với 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Xây dựng bản vẽ 

Đầu tiên NHATRANGPOOL sẽ cử nhân viên đến khảo sát thị trường để xem xét mặt bằng và cảnh quan xung quanh. Sau đó kết hợp với thỏa thuận với khách hàng, chúng tôi sẽ xây dựng bản vẽ. Khi bản vẽ được hoàn thành, khách hàng có yêu cầu sửa đổi bổ sung. Sau khi đã thống nhất bản vẽ, kế toán sẽ gửi báo giá đến khách hàng. 

quy trình xây dụng bể bơi

Lên bản vẽ thiết kế hồ bơi

Giai đoạn 2: Thực hiện thi công công trình bể bơi

Giai đoạn 2 trong quy trình xây hồ bơi là dựa vào bản vẽ, đội ngũ nhân viên sẽ thi công lần lượt từ phần thô, đến lắp đặt các trang thiết bị. Chủ thầu và khách hàng sẽ giám sát công trình. 

quy trình xây dụng bể bơi

Thi công công trình bể bơi

Giai đoạn 3: Vệ sinh, chạy thử và bàn giao khách hàng

Sau khi bể bơi được hoàn thành, chúng tôi sẽ cho chạy thử bể bơi và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, bảo dưỡng hồ bơi đúng cách. Nếu trong quá trình sử dụng, gặp khó khăn vướng mắc có thể liên hệ với đơn vị thi công để được hỗ trợ. 

Quy trình thi công bể bơi

Khi đã thống nhất với khách hàng về bản vẽ, bước tiếp theo trong quy trình xây dựng là những người thợ sẽ tiến hành thi công. Thông thường quy trình sẽ trải qua 10 bước chính với tổng thời gian thực hiện trong vòng từ 1-2 tháng.

Bước 1: Đào đất để tạo hình dạng cho hồ

Đầu tiên trong quy trình xây hồ bơi nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đo đạc, sử dụng vôi hoặc sơn chuyên dụng để vẽ hình dạng hồ bơi trên vị trí thi công ( đối với bể bơi trên mặt đất). Tại bước này tất cả máy móc sẽ huy động để đào đất. Tùy thuộc vào hình dáng, diện tích của hồ bơi mà thời gian thực hiện trong vòng từ vài tiếng đến vài ngày.

quy trình xây dụng bể bơi

Đào đất tạo hình cho bể bơi

Bước 2: Lót móng, đầm nền

Để mạch nước ngầm không ngấm vào lớp xi măng, đồng thời bảo vệ lớp cốt thép, cần phải rải đá trực tiếp xuồng lòng hồ với độ dày từ 10-15cm. Bước này sẽ kéo dài tầm 1 ngày. 

Bước 3: Lắp ráp thép

Công trình hồ bơi vững chắc, chịu lực tốt không chỉ cần bê tông mà cần lớp cốt thép nâng đỡ vật liệu. Loại vậy liệu này còn giúp quá trình tạo hình hồ bơi dễ dàng hơn. Chỉ từ 1-2 ngày bước này sẽ được hoàn thành, đảm bảo lòng thép thằng đều, thép đai móc xen kẽ với nhau buộc lại và bọc trong bê tông. 

quy trình xây dụng bể bơi

Tiến hành lắp ghép thép 

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn

Thông thường một số đường ống quan trọng sẽ được lắp đặt ngay trong phần thô. Khi thực hiện bạn cần lưu ý áp suất của dây chuyền trước khi đổ bê tông, tránh làm trầy xước, nứt vỡ ống. 

Bước 5: Đổ bê tông

Bê tông sau khi được trộn với tỉ lệ nhất định được đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, từ thấp đến cao, thực hiện theo từng lớp lần lượt. Quá trình này cần thi công trong thời tiết khô ráo, để đảm bảo lớp bê tông được vững chắc nhất, hiệu quả, vệ sinh. 

quy trình xây dụng bể bơi

Đổ bê tông bể bơi

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông

Nếu để bê tông khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời có thể gây ra tình trạng nứt, ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Vì vậy cần phải cung cấp độ ẩm cho công trình bằng cách tưới nước 2-3 lần/ngày 

Bước 7: Chống thấm tuyệt đối cho hồ bơi

Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả công trình. Bước này chỉ được thực hiện khi bề mặt bê tông được vệ sinh sạch, khi đó người thợ sẽ phun hoặc trát lớp chống thấm đều và kín toàn bộ thành và lòng bể bơi. Việc này đảm bảo nước bể bơi không thấm vào bê tông. 

quy trình xây dụng bể bơi

Quá trình chống thấm bể bơi 

>> Xem thêm: Chống thấm bể bơi – [HƯỚNG DẪN] Quy trình chống thấm chi tiết

Bước 8: Trang trí

Theo yêu cầu của khách hàng, các mẫu gạch lát sẽ được ốp lát vào bể bơi. Thông thường hồ bơi thường sử dụng gạch Mosaic, gạch men hoặc những bức tranh nghệ thuật theo sở thích của bạn. 

quy trình xây dụng bể bơi

Cách trang trí bể bơi đơn giản 

Bước 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật

Những thanh thoát tràn sẽ đảm nhiệm vai trò thu nước về hệ thống lọc giúp tiết kiệm nước và hạn chế trơn trượt. 

Phòng kỹ thuật sẽ được lắp đặt các thiết bị trong hệ thống tuần hoàn như bình lọc cát, máy bơm bể bơi, máy châm hóa chất và các phụ kiện khác,… 

Bước 10: Xây dựng tiện ích quanh hồ bơi

Một hồ bơi không sẽ rất đơn điệu, vì thế cần xây dựng các tiện ích, trang trí thêm xung quanh. Bạn có thể sử dụng những viên đá phong thủy, cây cối hay ốp lát những mẫu sàn nhựa vân gỗ, đá để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

quy trình xây dụng bể bơi

Gợi ý xây dựng tiện ích xung quanh hồ bơi

NHATRANGPOOL – Công ty thiết kế, thi công bể bơi hàng đầu

NHATRANGPOOL là công ty chuyên thiết kế thi công hồ bơi, là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng, đối tác chiến lược của doanh nghiệp lớn. Chúng tôi xây dựng niềm tin nơi khách bằng những điểm mạnh như: 

  • Quy trình thực hiện khoa học, rõ ràng từ tiếp nhận khách hàng, lên bản vẽ, công khai giá thành chi tiết từng hạng mục. 
  • Sử dụng trang thiết bị hiện đại tiên tiến, đầy đủ giấy tờ CO-CQ về nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành theo nhà sản xuất. 
  • Hợp đồng rõ ràng, chi tiết, minh bạch khi xây dựng.
  • Xử lý nhanh các vấn đề khiến khách hàng không hài lòng. 
  • Đảm bảo tiến độ đúng như cam kết, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề trong quá trình sử dụng. 
  • Giá thành cạnh tranh nhất trên trường.

>> Xem thêm: Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp #1 Việt Nam

Vậy là các chuyên gia của chúng tôi vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích về quy trình xây dựng bể bơi. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ thi công hồ bơi vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được báo giá chi tiết.

 
Bài xem nhiều