.

   Xây dựng hồ bơi - Báo Giá xây dựng bể bơi gia đình (Chi Tiết)

   31/12/2021 12:17 UTC - Lượt xem: 34138

   Xây dựng hồ bơi có quy trình diễn ra như thế nào? Việc này không chỉ cần những chuyên gia quan tâm mà chủ đầu tư cũng cần theo dõi sát sao. Điều này sẽ giúp bạn giám sát các bước thực hiện để đảm bảo công trình đạt chuẩn, khớp với bản vẽ ban đầu. Cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu thông tin về chi tiết các bước và giá xây dựng bể bơi gia đình của chúng tôi tại bài viết này nhé.

   quy trình xây dụng bể bơi

    

   Xây dựng hồ bơi cần quan tâm điều gì trước tiên?

   Để tạo ra một bể gia đình đẹp và chất lượng, việc chuẩn bị cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Nội dung dưới đây là những yếu tố mà bạn nên quan tâm:

   • Tài chính thông minh: Trước khi bắt tay vào xây dựng bể bơi hãy đặt ra một mức ngân sách cụ thể và tính toán chi phí. Việc lên kế hoạch tài chính một cách cẩn thận sẽ giúp bạn định rõ mức đầu tư mà bạn có thể và muốn bỏ ra cho dự án này.
   • Phong thủy hợp lý: Lựa chọn vị trí xây dựng một cách cẩn thận dựa trên yếu tố phong thủy. Điều này có thể đảm bảo sự cân bằng và hài hòa cho không gian. Hãy tìm kiếm sự tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo rằng yếu tố phong thủy được đáp ứng.

    

   xây dựng hồ bơi

   Lựa chọn vị trí phong thủy đảm bảo sự cân bằng và hài hòa cho không gian

   • Tưởng tượng và sáng tạo: Hãy tự do thể hiện ý tưởng của bạn hoặc tìm cách lấy ý kiến từ bạn bè và người thân để có thể được gợi ý những ý tưởng tuyệt vời. Đừng quên trao đổi với các chuyên gia xây dựng để tạo ra một bản vẽ thích hợp, kết hợp giữa sở thích cá nhân, phong cách, mục tiêu an toàn và thẩm mỹ.
   • Chọn đơn vị chuyên nghiệp: Hãy đảm bảo chọn đúng đơn vị cung cấp thiết bị và thực hiện lắp đặt bể. Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của nhà thầu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ và có chất lượng tốt.

   Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, bạn sẽ có thể sở hữu một bể bơi hoàn thiện với chất lượng cao và giá trị tốt nhất trên thị trường hiện nay.

   Xây dựng bể bơi – Các bước của NHATRANGPOOL

   NHATRANGPOOL xin được công khai các bước xây dựng hồ bơi của chúng tôi để khách hàng tiện theo dõi và thực hiện giám sát:

   Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng

   Khách hàng có nhu cầu xây dựng bể bơi, liên hệ với công ty bằng 1 trong 3 phương thức sau đây:

   • Hotline: 0975878008
   • Email: info@bilico.vn
   • Website.

    

   tiep-nhan-thong-tin-khach-hang

   Tiếp nhận thông tin khách hàng nhanh chóng

   Bước 2: Khảo sát mặt bằng xây dựng hồ bơi

   Nhân viên kỹ thuật sẽ đến địa điểm xây dựng công trình để đánh giá, đo đạc mặt bằng, các công trình xung quanh để lên phương án xây dựng tối ưu nhất.

   Bước 3: Lắng nghe ý tưởng của khách hàng.

   Chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi mong muốn, yêu cầu của khách hàng về công trình hay khả năng tài chính để có thể lên bản vẽ phù hợp nhất.

   Bước 4: Tư vấn giải pháp, cách xây dựng bể bơi

   Sau khi lắng nghe ý kiến khách hàng, bằng những kinh nghiệm sẵn có, nhân viên sẽ đề ra phương án, cách xây dựng hồ bơi phù hợp nhất. Tiến hành lên bản vẽ và tham khảo ý kiến khách hàng.

    

   tu-van-cac-giai-phap-thit-ke-ho-boi

   Tư vấn giúp khách hàng có được chọn lựa tốt nhất

   Bước 5: Lên bản vẽ hồ bơi

   Bản vẽ sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ trao đổi lại và thống nhất với khách hàng. Khi khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ lên đơn giá và chi phí xây dựng.

    

   quy trình xây dụng bể bơi

   Lên bản vẽ hồ bơi

   Bước 6: Lập bản vẽ 3D

   Từ bản vẽ chính, các kỹ sư tiếp hành lập bản vẽ 3D để chủ công trình có cái nhìn tổng thể. Khách hàng có quyền chỉnh sửa trước khi xây dựng.

   Bước 7: Xin giấy phép xây dựng

   Trước khi xây dựng, việc bạn đi xin giấy cấp phép xây dựng là cần thiết. Bạn cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu trong quy định về xây bể để thuận lơi nhận được giấy phép.

   Bước 8: Xây dựng bể bơi theo thực tế

   Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng hồ bơi từng hạng mục một dựa trên bản vẽ. Chủ thầu và khách hàng sẽ cùng giám sát công trình.

   • 1: Đào đất để tạo hình dạng cho hồ
   • 2: Lót móng, đầm nền
   • 3: Lắp ráp thép
   • 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn
   • 5: Đổ bê tông
   • 6: Bảo dưỡng bê tông
   • 7: Chống thấm tuyệt đối 
   • 8: Trang trí
   • 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật
   • 10: Xây dựng tiện ích quanh hồ bơi.

    

   quy trình xây dụng bể bơi

   Tiến hành xây dựng từng hạng mục một dựa trên bản vẽ

   Bước 9: Tư vấn sử dụng các thiết bị chính và phụ trợ đi kèm 

   Trong quá trình bàn giao, đội ngũ nhân viên hướng dẫn khách hàng sử dụng vận hành các trang thiết bị trong hồ đúng cách, đem lại hiệu quả cao.

   Bước 10: Vệ sinh, chạy thử và bàn giao khách hàng

   Sau khi bể được hoàn thành, chúng tôi sẽ cho chạy thử bể và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, bảo dưỡng hồ đúng cách. Nếu trong quá trình sử dụng, gặp khó khăn vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

   Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng bể bơi

   Chi phí xây dựng hồ bơi hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình là những yếu tố sau:

   1. Lựa chọn vật liệu xây dựng

   Theo như các chuyên gia, chi phí nguyên vật liệu sẽ quyết định 40% chi phí xây dựng. Do đó việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng. Hiện nay việc xây hồ bằng xi măng là phương án tiết kiệm nhất.

   2. Diện tích bể 

   Chi phí xây dựng hồ sẽ phụ thuộc vào diện tích công trình. Hồ càng rộng chi phí càng lớn. Bên cạnh đó là các chi phí như phí lắp đặt, phí bảo trì, phí vệ sinh. Do đó bạn nên cân nhắc diện tích xây hồ. Việc xây dựng bể bơi mini sẽ có giá thành rẻ hơn so với một hồ kinh doanh cùng một loại vật liệu.

    

   xây dựng hồ bơi

   Chi phí xây dựng hồ sẽ phụ thuộc vào diện tích công trình

   3. Vị trí hồ bơi

   Có các vị trí mà bạn có thể xây dựng hồ của mình đó là bể dưới lòng đất, hồ trên mặt đất, hồ sân thượng. Bể trên lòng đất sẽ có tính thẩm mỹ nhưng đòi hỏi cao yêu cầu vật liệu, hệ thống lọc, và các thiết bị. Mỗi vị trí sẽ có độ khó khác nhau, cũng như mức giá khác nhau

   Hiện nay bể trên mái là xu hướng hiện đại, nhất với hộ gia đình, chủ đầu tư không có quỹ đất rộng. Nhưng công trình tốn nhiều chi phí vào nguyên vật liệu, chống thấm, trong đó bể trên mặt đất không phải chịu chi phí này.

   4. Các thiết bị lắp đặt cho bể bơi

   Các thiết bị đi kèm là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây bể bơi gia đình. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều thiết bị đến từ thương hiệu khác nhau, giá thành cũng có sự chênh lệch. Bạn nên dự nguồn ngân sách để chọn thương hiệu phù hợp. Tuy nhiên không nên phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố này mà bỏ qua chất lượng sản phẩm.

    

   thiết bị bể bơi gia đình

   Chi phí thiết bị cần thiết cho bể 

    

   Giá xây dựng hồ bơi gia đình

   Chi phí xây dựng bể bơi gia đình sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy mà cần đầu tư rất nhiều khoản chi phí để có thể hoàn thiện được một công trình. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng một hồ bơi đó là vật liệu sử dụng (xi măng, gạch hay kính…) diện tích hồ, kiểu dáng cần lắp đặt.

   Để giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị kinh phí xây dựng, chúng tôi cung cấp đến cho bạn bảng dự toán chi phí chi tiết nhất để bạn tham khảo. Cụ thể:

   1. Chi phí thiết kế bản vẽ

   Để đảm bảo quá trình xây dựng hồ bơi nhanh chóng, chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần có bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết. Một bản vẽ hoàn chỉnh cho hồ sẽ bao gồm 3 thành phần chính: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và sơ đồ đi điện nước.

   Việc cung cấp bản vẽ hồ bơi chi tiết sẽ hỗ trợ quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thông thường chi phí cho những bản vẽ này giao động từ 180.000 – 400.000/m2. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

    

   chi phí thiết kế bản vẽ bể bơi gia đình

   Chi phí bản vẽ hồ bơi gia đình

   2. Chi phí xây dựng phần thô

   Chi phí trong giai đoạn xây dựng hồ bơi phần thô này sẽ bao gồm những hạng mục nhỏ sau đây, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm của thị trường.

   • Chi phí đào móng và tạo hình ban đầu 22.000 – 28.000 vnđ/m3
   • Lát đá gia cố nền móng: 530.000 vnđ/m3
   • Tạo khung bằng sắt thép cho quá trình đổ bê tông đáy bể: 32.000 vnđ/kg
   • Xây cốp pha thành bể: 650.000 vnđ/m2
   • Đổ bê tông tươi thành phẩm (bao gồm phụ gia chống thấm): 1.450.000 vnđ/m3.

   3. Chi phí lắp đặt các thiết bị bể bơi

   Giá thiết bị hồ bơi sẽ chiếm một phần khá lớn trong tổng giá xây dựng bể bơi có sự chênh lệch nhất định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất, thương hiệu, thời điểm mua…Tùy vào những thay đổi mà giá cả có sự biến động. Để giúp bạn có thể dự trù kinh tế tốt hơn khi mua sắm thì chúng tôi sẽ cũng cấp đến cho bạn những chi phí về thiết bị. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong nguồn tài chính của bản thân. Cụ thể:

   Hệ thống lọc:

   • Máy bơm nước đến từ các thương hiệu như: Minder, Emaux, Kripsol, Espa…Giá thành giao động từ 8.000.000 – 18.000.000 vnđ tùy công suất và thương hiệu.
   • Máy lọc nước: Giá thành giao động từ 7.800.000 – 21.000.000 vnđ tùy thương hiệu.
   • Bơm định lượng: Giá thành giao động từ 13.000.000 – 31.700.000 vnđ tùy thương hiệu.

   Các thiết bị khác:

   • Thiết bị vệ sinh: 6.000.000 – 8.000.000 vnđ/bộ
   • Thiết bị phụ trợ: 4.000.000 – 6.000.000 vnđ/bộ
   • Thiết bị thang, đèn, đường dây…

    

   Chi phí lắp đặt các thiết bị cho hồ bơi

   Trọn bộ thiết bị bể bơi gia đình

   Tổng hợp tất cả các khoản trên, chi phí xây dựng bể bơi gia đình sẽ tốn khoảng 80.00.000 – 300.000.000vnđ. Một số tiền không hề nhỏ, vậy nên bạn cần lựa chọn một công ty xây dựng uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

   Cách tốt nhất để tối ưu chi phí khi xây dựng bể bơi là gì?

   Bạn muốn có một bể hoàn hảo mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền? Dưới đây là những gợi ý giúp tối ưu hóa chi phí xây dựng:

   • Nghiên cứu và lập kế hoạch: Trước khi bắt tay vào công việc, hãy tìm hiểu kỹ về các tùy chọn thiết kế, vật liệu và công nghệ xây dựng. Lập kế hoạch chi tiết từ trước sẽ giúp bạn tránh lãng phí và tìm ra cách tiết kiệm hiệu quả.
   • Kích thước và hình dạng: Xác định kích thước và hình dạng bể mà thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn. Bể lớn hơn và phức tạp hơn sẽ đòi hỏi nhiều vật liệu và công sức xây dựng hơn, dẫn đến chi phí cao hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

   xây dựng hồ bơi

   Bể bơi phức tạp sẽ đòi hỏi nhiều vật liệu và công sức xây dựng, dẫn đến chi phí cao

   • Vật liệu xây dựng: Xem xét sự lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách của bạn. Đừng ngại tham khảo nhiều loại vật liệu khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất về giá cả và chất lượng.
   • Thiết bị và phụ kiện: Tìm kiếm các thiết bị và phụ kiện có giá cả phải chăng mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hãy so sánh và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua.
   • Quản lý quy trình xây dựng: Hiểu rõ quy trình xây dựng và kiến thức cơ bản để tránh các sai sót, rủi ro không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải tiêu tốn thêm tiền và thời gian để khắc phục khi gặp vấn đề.
   • Bảo trì đúng cách: Lên kế hoạch cho việc bảo trì và vệ sinh ngay từ đầu để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra sau này. Bảo trì đều đặn và chăm sóc kỹ bể sẽ giúp bạn tránh được chi phí sửa chữa không mong muốn.

   xây dựng hồ bơi

   Cần lên kế hoạch cho việc bảo trì và vệ sinh bể bơi ngay từ đầu

   • Đàm phán với nhà thầu: Khi lựa chọn nhà thầu hoặc đơn vị thi công, hãy thương lượng và đàm phán giá cả một cách hợp lý. Không ngại tham khảo nhiều nhà thầu khác nhau và nhận báo giá để tìm ra sự lựa chọn có giá trị tốt nhất cho dự án của bạn.

   Lưu ý rằng, mặc dù việc tiết kiệm chi phí là quan trọng, bạn cũng cần đảm bảo rằng chất lượng và độ an toàn của bể  không bị ảnh hưởng. Hãy tuân thủ các quy định và yêu cầu xây dựng để đảm bảo công trình hoàn thiện đạt các tiêu chuẩn cần thiết. Hãy sử dụng những thủ thuật thông minh này để tạo ra một bể bơi tuyệt vời mà không cần phải chi một khoản tiền lớn.

   Những tiêu chí để lựa chọn đơn vị xây dựng hồ bơi chất lượng

   Lựa chọn một công ty xây dựng bể bơi chất lượng là một bước quan trọng sau khi bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Cách tốt nhất để tối ưu chi phí khi xây dựng là gì?”. Bởi vậy, hãy lưu ý những yếu tố quan trọng dưới đây để đảm bảo rằng bạn chọn đúng đơn vị thi công tốt nhất.

   xây dựng hồ bơi

   Chất lượng và tiến độ là hai yếu tố cần được đảm bảo khi xây bể bơi

   • Trình độ và kinh nghiệm: Trình độ và kinh nghiệm của công ty xây dựng là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn nhận được những lời tư vấn và lời khuyên chính xác. Một đơn vị uy tín sẽ giảm thiểu sai sót và đối phó với rủi ro trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng.
   • Chất lượng và tiến độ: Đối với một công trình quan trọng như xây dựng hồ bơi, chất lượng và tiến độ là hai yếu tố cần được đảm bảo. Bạn không muốn gặp phải vấn đề về thấm nước, hỏng hóc thiết bị hoặc vật liệu kém chất lượng. Một đơn vị uy tín cũng sẽ cam kết với tiến độ thi công và đảm bảo việc tuân thủ đúng kế hoạch.
   • Giá cả hợp lý: Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng đừng chỉ nhìn vào giá rẻ. Bạn cần đảm bảo rằng giá cả được cân nhắc cẩn thận, phù hợp với chất lượng công trình và nhu cầu của bạn. Tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm, đánh giá của khách hàng và dự tính chi phí xây dựng để đưa ra quyết định đúng đắn.

   Việc lựa chọn công ty xây dựng bể bơi là một quá trình quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ các yếu tố trên để chọn đúng đơn vị thi công uy tín nhất cho dự án của mình.

   NHATRANGPOOL – Công ty xây dựng bể bơi hàng đầu

   NHATRANGPOOLcông ty xây dựng hồ bơi, bể bơi gia đình chuyên nghiệp tại tp.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng,… Chúng tôi là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng, đối tác chiến lược của doanh nghiệp lớn. Chúng tôi xây dựng niềm tin nơi khách bằng những điểm mạnh như:

   • Đội ngũ chuyên gia có kỹ thuật xây dựng tốt. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, đảm bảo các bước được làm chính xác nhất.
   • Quy trình xây dựng thực hiện khoa học, rõ ràng từ tiếp nhận khách hàng, lên bản vẽ, công khai giá thành chi tiết từng hạng mục.
   • Sử dụng trang thiết bị bể bơi hiện đại tiên tiến, đầy đủ giấy tờ CO-CQ về nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành theo nhà sản xuất. Đặc biệt các trang thiết bị được chúng tôi sử dụng trong công trình đều được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu lớn, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Không nhập qua trung gian nên giá thành luôn ở cức tốt nhất.
   • Hợp đồng rõ ràng, chi tiết, minh bạch khi xây dựng.
   • Xử lý nhanh các vấn đề khiến khách hàng không hài lòng. 
   • Đảm bảo tiến độ đúng như cam kết, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề trong quá trình sử dụng. 
   • Giá thành cạnh tranh nhất trên trường.

   Một số mẫu bể bơi gia đình đẹp mà NHATRANGPOOL xây dựng

   Cùng tham khảo một số công trình mà NHATRANGOOL thiết kế xây dựng hoàn thiện cho khách hàng nhé.

    

   mẫu bể bơi gia đình đẹp

   Công trình tại gia đình anh Thái 

   mẫu bể bơi gia đình đẹp

   Công trình tại Viêng Chăn – Lào 

   mẫu bể bơi gia đình đẹp

   Công trình gia đình anh Thắng

   mẫu bể bơi gia đình đẹp

   Công trình của chị Thảo 

   Vậy là các chuyên gia của chúng tôi vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích về quy trình xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Quý khách hàng cần tư vấn về giá dịch vụ này vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được báo giá chi tiết.

    
   Bài xem nhiều