.

Xây dựng hồ bơi - Báo Giá xây dựng bể bơi gia đình (Chi Tiết)

31/12/2021 12:17 UTC - Lượt xem: 18223

Xây dựng hồ bơi có quy trình diễn ra như thế nào? Việc này không chỉ cần những chuyên gia quan tâm mà chủ đầu tư cũng cần theo dõi sát sao. Điều này sẽ giúp bạn giám sát các bước thực hiện để đảm bảo công trình đạt chuẩn, khớp với bản vẽ ban đầu. Cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu thông tin về chi tiết các bước và giá xây dựng bể bơi gia đình của chúng tôi tại bài viết này nhé.

quy trình xây dụng bể bơi

 

Xây dựng hồ bơi – Các bước của NHATRANGPOOL

NHATRANGPOOL xin được công khai các bước xây dựng hồ bơi của chúng tôi để khách hàng tiện theo dõi và thực hiện giám sát:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng có nhu cầu xây dựng bể bơi, liên hệ với công ty bằng 1 trong 3 phương thức sau đây:

 • Hotline: 0975878008
 • Email: info@bilico.vn
 • Website.

 

tiep-nhan-thong-tin-khach-hang

 

Bước 2: Khảo sát mặt bằng xây dựng bể bơi

Nhân viên kỹ thuật sẽ đến địa điểm xây dựng công trình để đánh giá, đo đạc mặt bằng, các công trình xung quanh để lên phương án xây dựng tối ưu nhất.

Bước 3: Lắng nghe ý tưởng của khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi mong muốn, yêu cầu của khách hàng về công trình hay khả năng tài chính để có thể lên bản vẽ phù hợp nhất.

Bước 4: Tư vấn giải pháp, cách xây dựng bể bơi

Sau khi lắng nghe ý kiến khách hàng, bằng những kinh nghiệm sẵn có, nhân viên sẽ đề ra phương án, cách xây dựng hồ bơi phù hợp nhất. Tiến hành lên bản vẽ và tham khảo ý kiến khách hàng.

 

tu-van-cac-giai-phap-thit-ke-ho-boi

 

Bước 5: Lên bản vẽ hồ bơi

Bản vẽ sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ trao đổi lại và thống nhất với khách hàng. Khi khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ lên đơn giá và chi phí xây dựng.

 

quy trình xây dụng bể bơi

Lên bản vẽ hồ bơi

Bước 6: Lập bản vẽ 3D cho bể bơi

Từ bản vẽ chính, các kỹ sư tiếp hành lập bản vẽ 3D để chủ công trình có cái nhìn tổng thể. Khách hàng có quyền chỉnh sửa trước khi xây dựng.

Bước 7: Xin giấy phép xây dựng

Trước khi xây dựng, việc bạn đi xin giấy cấp phép xây dựng bể bơi là cần thiết. Bạn cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu trong quy định về xây bể bơi để thuận lơi nhận được giấy phép.

Bước 8: Xây dựng bể bơi theo thực tế

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng hồ bơi từng hạng mục một dựa trên bản vẽ. Chủ thầu và khách hàng sẽ cùng giám sát công trình.

 • 1: Đào đất để tạo hình dạng cho hồ
 • 2: Lót móng, đầm nền
 • 3: Lắp ráp thép
 • 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn
 • 5: Đổ bê tông
 • 6: Bảo dưỡng bê tông
 • 7: Chống thấm tuyệt đối cho hồ bơi
 • 8: Trang trí
 • 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật
 • 10: Xây dựng tiện ích quanh hồ bơi.

>>> Xem chi tiết về các bước thi công hồ bơi của chúng tôi tại: Thi công hồ bơi Chuyên Nghiệp – Quy trình thi công bể bơi

 

quy trình xây dụng bể bơi

 

Bước 9: Tư vấn sử dụng các thiết bị chính và phụ trợ đi kèm cho bể bơi

Trong quá trình bàn giao, đội ngũ nhân viên hướng dẫn khách hàng sử dụng vận hành các trang thiết bị trong hồ bơi đúng cách, đem lại hiệu quả cao.

Bước 10: Vệ sinh, chạy thử và bàn giao khách hàng

Sau khi bể bơi được hoàn thành, chúng tôi sẽ cho chạy thử bể bơi và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, bảo dưỡng hồ bơi đúng cách. Nếu trong quá trình sử dụng, gặp khó khăn vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng bể bơi

Chi phí xây dựng hồ bơi hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình là những yếu tố sau:

1. Lựa chọn vật liệu xây dựng

Theo như các chuyên gia, chi phí nguyên vật liệu sẽ quyết định 40% chi phí xây dựng. Do đó việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng. Hiện nay việc xây hồ bơi bằng xi măng là phương án tiết kiệm nhất.

2. Diện tích bể bơi

Chi phí xây dựng hồ sẽ phụ thuộc vào diện tích công trình. Hồ bơi càng rộng chi phí càng lớn. Bên cạnh đó là các chi phí như phí lắp đặt, phí bảo trì, phí vệ sinh. Do đó bạn nên cân nhắc diện tích xây hồ bơi. Việc xây dựng bể bơi mini sẽ có giá thành rẻ hơn so với một hồ bơi kinh doanh cùng một loại vật liệu.

3. Vị trí hồ bơi

Có các vị trí mà bạn có thể xây dựng hồ của mình đó là bể bơi dưới lòng đất, hồ bơi trên mặt đất, hồ bơi sân thượng. Bể bơi trên lòng đất sẽ có tính thẩm mỹ nhưng đòi hỏi cao yêu cầu vật liệu, hệ thống lọc, và các thiết bị bể bơi. Mỗi vị trí sẽ có độ khó khác nhau, cũng như mức giá khác nhau

Hiện nay bể bơi trên mái là xu hướng hiện đại, nhất với hộ gia đình, chủ đầu tư không có quỹ đất rộng. Nhưng công trình tốn nhiều chi phí vào nguyên vật liệu, chống thấm bể bơi, trong đó bể bơi trên mặt đất không phải chịu chi phí này.

4. Các thiết bị lắp đặt cho bể bơi

Các thiết bị đi kèm là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây bể bơi gia đình. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều thiết bị bể bơi đến từ thương hiệu khác nhau, giá thành cũng có sự chênh lệch. Bạn nên dự nguồn ngân sách để chọn thương hiệu phù hợp. Tuy nhiên không nên phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố này mà bỏ qua chất lượng sản phẩm.

 

thiết bị bể bơi gia đình

Chi phí thiết bị cần thiết cho bể bơi

 

Giá xây dựng hồ bơi gia đình

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình sẽ phụ thung, giá các thiết bộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy mà cần đầu tư rất nhiều khoản chi phí để có thể hoàn thiện được một công trình bể bơi. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng một hồ bơi đó là vật liệu sử dụng (xi măng, gạch hay kính…) diện tích hồ bơi, kiểu dáị cần lắp đặt.

Để giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị kinh phí xây dựng, chúng tôi cung cấp đến cho bạn bảng dự toán chi phí chi tiết nhất để bạn tham khảo. Cụ thể:

1. Chi phí thiết kế bản vẽ

Để đảm bảo quá trình xây bể bơi nhanh chóng, chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần có bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết. Một bản vẽ hoàn chỉnh cho hồ bơi sẽ bao gồm 3 thành phần chính: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và sơ đồ đi điện nước.

Việc cung cấp bản vẽ hồ bơi chi tiết sẽ hỗ trợ quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thông thường chi phí cho những bản vẽ này giao động từ 180.000 – 400.000/m2. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

 

chi phí thiết kế bản vẽ bể bơi gia đình

Chi phí bản vẽ hồ bơi gia đình

2. Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí trong giai đoạn xây dựng hồ bơi phần thô này sẽ bao gồm những hạng mục nhỏ sau đây, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm của thị trường.

 • Chi phí đào móng và tạo hình bể bơi ban đầu 22.000 – 28.000 vnđ/m3
 • Lát đá gia cố nền móng: 530.000 vnđ/m3
 • Tạo khung bằng sắt thép cho quá trình đổ bê tông đáy bể bơi: 32.000 vnđ/kg
 • Xây cốp pha thành bể: 650.000 vnđ/m2
 • Đổ bê tông tươi thành phẩm (bao gồm phụ gia chống thấm): 1.450.000 vnđ/m3.

3. Chi phí lắp đặt các thiết bị bể bơi

Giá thiết bị hồ bơi sẽ chiếm một phần khá lớn trong tổng giá xây dựng bể bơi có sự chênh lệch nhất định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất, thương hiệu, thời điểm mua…Tùy vào những thay đổi mà giá cả có sự biến động. Để giúp bạn có thể dự trù kinh tế tốt hơn khi mua sắm thì chúng tôi sẽ cũng cấp đến cho bạn những chi phí về thiết bị bể bơi. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong nguồn tài chính của bản thân. Cụ thể:

Hệ thống lọc:

 • Máy bơm nước đến từ các thương hiệu như: Minder, Emaux, Kripsol, Espa…Giá thành giao động từ 8.000.000 – 18.000.000 vnđ tùy công suất và thương hiệu.
 • Máy lọc nước: Giá thành giao động từ 7.800.000 – 21.000.000 vnđ tùy thương hiệu.
 • Bơm định lượng: Giá thành giao động từ 13.000.000 – 31.700.000 vnđ tùy thương hiệu.

Các thiết bị khác:

 • Thiết bị vệ sinh: 6.000.000 – 8.000.000 vnđ/bộ
 • Thiết bị phụ trợ: 4.000.000 – 6.000.000 vnđ/bộ
 • Thiết bị thang, đèn, đường dây…

 

Chi phí lắp đặt các thiết bị cho hồ bơi

Trọn bộ thiết bị bể bơi gia đình

Tổng hợp tất cả các khoản trên, chi phí xây dựng bể bơi gia đình sẽ tốn khoảng 80.00.000 – 300.000.000vnđ. Một số tiền không hề nhỏ, vậy nên bạn cần lựa chọn một công ty xây dựng uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

NHATRANGPOOL – Công ty xây dựng bể bơi hàng đầu

NHATRANGPOOLcông ty xây dựng hồ bơi, bể bơi gia đình chuyên nghiệp tại tp.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng,… Chúng tôi là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng, đối tác chiến lược của doanh nghiệp lớn. Chúng tôi xây dựng niềm tin nơi khách bằng những điểm mạnh như:

 • Đội ngũ chuyên gia có kỹ thuật xây dựng bể bơi tốt. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng bể bơi, đảm bảo các bước được làm chính xác nhất.
 • Quy trình xây dựng thực hiện khoa học, rõ ràng từ tiếp nhận khách hàng, lên bản vẽ, công khai giá thành chi tiết từng hạng mục.
 • Sử dụng trang thiết bị bể bơi hiện đại tiên tiến, đầy đủ giấy tờ CO-CQ về nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành theo nhà sản xuất. Đặc biệt các trang thiết bị được chúng tôi sử dụng trong công trình đều được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu lớn, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Không nhập qua trung gian nên giá thành luôn ở cức tốt nhất.
 • Hợp đồng rõ ràng, chi tiết, minh bạch khi xây dựng.
 • Xử lý nhanh các vấn đề khiến khách hàng không hài lòng. 
 • Đảm bảo tiến độ đúng như cam kết, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề trong quá trình sử dụng. 
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên trường.

Một số mẫu bể bơi gia đình đẹp mà NHATRANGPOOL xây dựng

Cùng tham khảo một số công trình bể bơi mà NHATRANGOOL thiết kế xây dựng hoàn thiện cho khách hàng nhé.

 

mẫu bể bơi gia đình đẹp

Công trình bể bơi tại gia đình anh Thái 

mẫu bể bơi gia đình đẹp

Công trình bể bơi tại Viêng Chăn -Lào 

mẫu bể bơi gia đình đẹp

Công trình bể bơi gia đình anh Thắng

mẫu bể bơi gia đình đẹp

Bể bơi công trình của chị Thảo 

Vậy là các chuyên gia của chúng tôi vừa gửi đến bạn những thông tin hữu ích về quy trình xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Quý khách hàng cần tư vấn về giá dịch vụ này vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được báo giá chi tiết.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  25/05/2023 | Tin tức

  Phèn chua là gì? Đây là một trong những loại muối tinh thể thường được sử dụng phổ biến nhờ nhiều công dụng khác nhau. Và nổi bật nhất chính là khả năng làm sạch nước của loại muối này. Trong bài viết này, NHATRANGPOOL sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại nguyên liệu này, và những công dụng cũng như công thức chế tạo ra được nó.

 •  
   
  22/05/2023 | Tin tức
  Phèn sắt là gì? Đây là câu hỏi đang nhận được nhiều lượt quan tâm trong quá trình tư vấn hóa chất bể bơi của NHATRANGPOOL. Để giải đáp vấn đề này cũng như làm cho khách hàng hiểu rõ hơn về loại hóa chất này thì chúng tôi đã có bài chia sẻ dưới đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
 •  
   
  15/05/2023 | Tin tức
  Muối công nghiệp là gì? Với nhiều công dụng đặc biệt, đây là loại muối được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến. Vậy vhúng có tính chất như thế nào và quy trình sản xuất ra sao? Giá muối công nghiệp là bao nhiêu hiện nay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì có thể theo dõi bài chia sẻ sau đây của NHATRANGPOOL để hiểu rõ hơn nhé!
 •  
   
  11/04/2023 | Tin tức
  Bể bơi thông minh là loại hình bể bới mới mẻ nhưng nhận được sự đón nhận của nhiều chủ đầu tư. Có nhiều loại hồ bơi thông minh dành cho gia đình, trường học, kinh doanh,... Vậy loại hình bể bơi này có gì đặc biệt? Nên lắp đặt hay xây dựng loại hình nào? NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ thông tin và báo giá chi tiết trong bài viết sau. Theo dõi thêm để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!
 •  
   
  08/04/2023 | Tin tức
  Bể bơi phao là lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình khi không muốn nhưng xây dựng bể bơi kiên cố trong nhà nhưng vẫn muốn có một nơi để cho trẻ nhỏ thỏa sức chơi đùa trong những ngày hè oi bức. Vậy bể bơi bằng phao có những đặc điểm gì, giá bao nhiêu? Sử dụng sản phẩm thế nào đúng cách nhất? Cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
 •  
   
  31/03/2023 | Tin tức
  Sodium Hypochlorite là gì? Đây là vấn đề được nhiều người tiêu quan tâm, không biết chúng có tính chất ra sao và được sử dụng để làm gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL
 •  
   
  01/03/2023 | Tin tức
  Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  04/01/2023 | Tin tức
  Phèn nhôm là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước, sản xuất giấy…Vậy phèn nhôm có công thức là gì? Đặc điểm của nó ra sao và được ứng dụng trong những việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được NHATRANGPOOL giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  07/12/2022 | Tin tức
  Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  21/11/2022 | Tin tức
  Công thức tính pH là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kiểm soát nồng độ này nằm trong mức an toàn cho người bơi. Vậy cách tính pH như thế nào? Công thức tính trong các trường hợp khác nhau ra sao? NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!