.

Thi công hồ bơi Chuyên Nghiệp - Quy trình thi công bể bơi

01/03/2023 10:39 UTC - Lượt xem: 1352

Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

thi công hồ bơi 

Thi công hồ bơi – Những điều cần chú ý

Trước khi thuê đơn vị chuyên nghiệp để thi công bể bơi, bạn cần chú ý về phần chi phí, diện tích bể, vị trí thi công. Chi tiết như sau:

Chọn vật liệu để làm bể bơi

Vật liệu làm bể bơi sẽ chiếm khoảng 40% tổng chi phí. Hiện nay có nhiều loại vật liệu làm hồ bơi như: xi măng, gạch, kính cường lực. Bạn có thể lựa chọn loại mình thích và phù hợp nhất.

Cần chọn đơn vị thi công uy tín

Bạn cần chọn ra một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của bể bơi sau khi hoàn thiện. Tiêu chí để lựa chọn thì bạn có thể dựa vào: quá trình trưởng thành và phát triển, hồ sơ năng lực, kinh nghiệm thực tế và xem qua những mẫu hồ bơi mà đơn vị đã thi công.

Việc chọn ra công ty thi công hồ bơi uy tín sẽ giúp bạn sẽ được tư vấn một cách chuẩn xác nhất và kết quả có một bể bơi đẹp, hoạt động ổn định và ạn toàn, đầy đủ tiện nghi.

Dự toán chi phí thi công

Bạn cần phải dự toán chi tiết các khoản tiền cần chi trả cho việc thi công và lắp đặt hồ bơi. Nó sẽ gồm chi phí thi công phần thô và chi phí các thiết bị bể bơi.

Diện tích bể bơi

Diện tích của bể cần phù hợp với quỹ đất của gia đình có và phụ hợp với ngôi nhà. Bên cạnh đó, bể bơi có diện tích to thì chi phí thi công sẽ nhiều hơn bể có diện tích bé và ngược lại.

Lựa chọn vị trí

Có 2 lựa chọn cho bạn là thi công bể bơi trên mặt đất và trong lòng đất. Tương ứng với đó, giá của hồ bơi trên mặt đất sẽ rẻ hơn hồ bơi trong lòng đất.

Mặt khác, bạn cần trọn vị trí bể bơi thích hợp với khuôn viên nhà, lựa vị trí hợp lý với thẩm mỹ, phong thủy.

Thi công hồ bơi – Quy trình chuyên nghiệp của NHATRANGPOOL

Để tạo nên những công trình hồ bơi ấn tượng, đẹp mắt luôn là cả một quá trình làm việc, hoàn thiện không mệt mỏi. Sau khi lên xong bản vẽ hồ bơi, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các bước thi công công trình.

 

quy trình thi công hồ bơi

Thi công đúng kỹ thuật sẽ đem lại một hồ bơi chất lượng

Việc thi công này đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho công trình. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vị trí bể bơi

Đầu tiên bạn cần phải xác định xem vị trí mình sẽ xây bể bơi là ở đâu. Bởi mỗi vị trí thi công khác nhau sẽ yêu cầu những kỹ thuật và có mức chi phí khác nhau. Hơn thế nữa, vị trí đặt hồ bơi cũng gây ảnh hưởng đến phong thủy, vì thế mà bạn cần chú ý điều này.

Ngoài ra việc xác định vị trí cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình thi công hồ bơi và cải tạo không gian xung quanh hồ bơi sao cho hấp dẫn và hài hòa nhất có thể.

 

Chọn vị trí bể bơi

Chọn vị trí thi công

Bước 2: Lên bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Bản vẽ biện pháp thi công hồ bơi sẽ thể hiện các giải pháp, dụng cụ, thiết bị để thi công các phần cụ thể. Mỗi loại bể bơi sẽ có biện pháp thi công khác nhau và mỗi công đoạn sẽ có biện pháp và các thiết bị phù hợp, tất cả sẽ được thể hiện trên bản vẽ này.

Bước 3: Đào hố tạo hình cho bể bơi

Trước khi tiến hành đào đất tại vị trí mà bạn mong muốn thì chúng tôi sẽ sử dụng những chất liệu chuyên dụng để khoanh vùng khu vực sao cho giống với tỉ lệ và hình dáng bản vẽ nhất.

Tiếp đó chúng tôi sẽ sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để tiến hành quá trình đào đất này. Thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào diện tích và khu vực cần đào cũng như dụng cụ hỗ trợ quá trình đào.

 

Đào hố tạo hình cho bể bơi

Tiến hành đào hố cho công trình

 

Bước 4: Lót móng, đầm nền

Sau khi đào đất chúng tôi tiến hành rải đá xuống đáy hồ với độ dày từ 10-15cm. Việc rải đá này giúp cho quá trình đổ xi măng không bị mất nước cũng như bảo vệ lớp cốt thép không phải tiếp xúc với lớp bùn đất xung quanh. Ngoài ra còn tạo độ bằng bằng cho nền cũng như tạo điều kiện thi công các giai đoạn tiếp theo.

 

Lót móng, đầm nền bể bơi

Giúp bảo vệ lớp bê tông hiệu quả hơn

 

Bước 5: Lắp ráp thép cho đáy và thành bể bơi

Bê tông là một vật liệu tốt, nhưng lại có lực kéo kém. Vì để gia tăng tính chịu lực cho công trình mà chúng tôi tiến hành lắp đặt thêm cốt thép ở phần đáy và thành bể bơi. Lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

 

Lắp ráp thép cho đáy và thành bể bơi

Lắp ráp thép cho thành và đáy bể bơi để gia tăng tính chịu lực cho công trình

 

Bước 6: Lắp đặt hồ bơi – phần ống nước và hệ thống lọc

Lắp đặt các đường ống nước và các thiết bị là bước quan trọng trong quá trình thi công hồ bơi. Các thiết bị trong hệ thống lọc gồm bình lọc, máy bơm, máng tràn, đầu trả nước và các đường ống.

Trong quá trình làm thép thì các đường ống hầu như cũng được lắp đặt kèm theo. Tuy nhiên vẫn có một số đường ống cần được lắp đặt sau đó. Cụ thể như hệ thống vệ sinh thành hồ, hệ thống tuần hoàn… Đặc biệt trong quá trình lắp đặt thì cần lưu ý đến áp suất của dây chuyền này trước khi tiến hành đổ bê tông lên để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.

 

Lắp đặt ống nước và hệ thống lọc

Lắp đặt đường ống

 

Bước 7: Đổ bê tông, bảo dưỡng đáy và thành bể

Sau khi sắp xếp xong tất cả đường ống thì tiến hành đổ bê tông. Quá trình này cần tuân thủ theo đúng quy trình là đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài và từ thấp đến cao. Đổ theo từng lớp và thực hiện một cách ổn định, không nghỉ. Khi đổ bê tông thì nên chọn những ngày khô ráo, có nắng để không gặp phải tình trạng bê tông sau khi đổ xuất hiện tình trạng bong bóng trên bề mặt.

 

Đổ bê tông, bảo dưỡng đáy và thành bể

Tiến hành đổ bê tông, đảm bảo đúng kỹ thuật

 

Bước 8: Chống thấm hồ bơi

Để quá trình thi công chống thấm diễn ra thuận lợi và công đoạn này được phát huy hiệu quả một cách tối đa thì công việc làm sạch bề mặt là điều cần thiết. Trước khi thi công bạn cần đảm bảo bề mặt chống thấm được làm sạch một cách tuyệt đối.

Vật liệu chống thấm cần được phun hoặc là cán đều lên bề mặt cần chống thấm. Quá trình này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và ngăn không cho nước đi qua bề mặt bê tông. Từ đó làm gia tăng tuổi thọ cho hồ bơi.

 

Chống thấm hồ bơi

Giúp đóng kín lớp vỏ và ngăn không cho nước đi qua bề mặt bê tông

 

Bước 9: Trang trí

Bạn có thể lựa chọn các loại gạch khác nhau để trang trí cho hồ bơi của bình. Các loại đó có thể là gạch thông thường hoặc gạch mosaic cao cấp. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra nhiều họa tiết đặc biệt theo ý thích của bản thân mình.

 

Trang trí bể bơi

Trang trí hồ bơi theo ý thích bản thân bằng loại gạch thường hoặc cao cấp

 

Bước 10: Lắp đặt tiện ích cho hồ bơi

Tùy thuộc vào diện tích còn lại của khuôn viên hồ bơi mà bạn có thể xây thêm các tiện ích mong muốn. Điều này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái khi bơi của bạn. Vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lắp đặt tiện tích gì cho phù hợp nhé.

 

Xây dựng tiện ích cho hồ bơi

Thêm tiện ích cho hồ bơi

Giá thi công hồ bơi

Mức giá thi công một bể bơi hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cần đầu tư rất nhiều khoản chi phí để có thể hoàn thiện được một công trình bể bơi. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công điển hình là diện tích hồ bơi, kiểu dáng thi công, các thiết bị cần lắp đặt.

Để giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, chúng tôi cung cấp đến cho bạn bảng báo giá thi công từng hạng mục bể bơi để bạn tham khảo. Cụ thể:

Chi phí bản vẽ

Để đảm bảo quá trình thi công bể bơi nhanh chóng, chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần có bản vẽ bể bơi chi tiết. Một bản vẽ hoàn chỉnh cho hồ bơi sẽ bao gồm 3 thành phần chính: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và sơ đồ đi điện nước.

Việc cung cấp bản vẽ hồ bơi chi tiết sẽ hỗ trợ quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thông thường chi phí cho những bản vẽ này giao động từ 180.000 – 400.000/m2. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

 

Chi phí bản vẽ bể bơi

Bản vẽ chi tiết giúp quá trình thi công trở nên nhanh chóng hơn.

 

Chi phí thi công phần thô

Chi phí trong giai đoạn thi công hồ bơi phần thô này sẽ bao gồm những hạng mục nhỏ sau đây, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm của thị trường.

 • Chi phí đào móng và tạo hình bể bơi ban đầu 22.000 – 28.000đ/m3
 • Lát đá gia cố nền móng: 530.000/m3
 • Tạo khung bằng sắt thép cho quá trình đổ bê tông đáy bể bơi: 32.000/kg
 • Xây cốp pha thành bể: 650.000/m2
 • Đổ bê tông tươi thành phẩm (bao gồm phụ gia chống thấm): 1.450.000/m3

Chi phí lắp đặt bể bơi

Giá thiết bị hồ bơi có sự chênh lệch nhất định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất, thương hiệu, thời điểm mua…Tùy vào những thay đổi mà giá cả có sự biến động. Để giúp bạn có thể dự trù kinh tế tốt hơn khi mua sắm thì chúng tôi sẽ cũng cấp đến cho bạn những chi phí về thiết bị bể bơi. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong nguồn tài chính của bản thân. Cụ thể:

1. Lắp đặt hệ thống lọc

 • Máy bơm nước đến từ các thương hiệu như: Minder, Emaux, Kripsol, Espa…Giá thành giao động từ 8.000.000 – 18.000.000 tùy công suất và thương hiệu.
 • Máy lọc nước: Giá thành giao động từ 7.800.000 – 21.000.000 tùy thương hiệu.
 • Bơm định lượng: Giá thành giao động từ 13.000.000 – 31.700.000 tùy thương hiệu.

 2. Lắp đặt các thiết bị khác

 • Thiết bị vệ sinh: 6.000.000 – 8.000.000/bộ
 • Thiết bị phụ trợ: 4.000.000 – 6.000.000/bộ
 • Thiết bị thang, đèn, đường dây…

 

Chi phí lắp đặt thiết bị bể bơi

Trọn bộ thiết bị bể bơi

 

NHATRANGPOOL – Đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp

NHATRANGPOOL là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, thi công hồ bơi gia đình, kinh doanh…uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Nha Trang, tp.HCM, Hà Nội,…

 • Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, giàu chuyên môn, đã từng thi công rất nhiều dự án lớn nhỏ, được khách hàng đánh giá cao.
 • Đặc biệt các trang thiết bị được chúng tôi sử dụng trong công trình đều được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu lớn, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Không nhập qua trung gian nên giá thành luôn ở cức tốt nhất.
 • Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác dành cho khách hàng khi đến mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Chất lượng công trình cũng luôn được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Những người thi công là những người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những công trình chất lượng nhất.

Mẫu hồ bơi do chúng tôi thi công, lắp đặt

Dưới đây là một số hồ bơi được NHATRANGPOOL thi công lắp đặt các thiết bị, hoàn thiện bể bơi. Mời các bạn tham khảo:

 

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình Khách sạn Poseidon Boutique Hostel & Pool Đà Lạt

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình bể bơi Sân Golf, dịch vụ Yên Dũng tỉnh Bắc Giang

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình bể bơi gia đình chị Thoa Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Bể bơi vô cực tại homestay Phong Thái, Bắc Ninh

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình bể bơi khu du lịch Mộc Châu Island

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình bể bơi khu du lịch Mộc Châu Island

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Bể bơi gia đình chị Huyền Ba vì

mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

Công trình bể bơi cho gia đình chị Dương Thị Hoa ở Bắc Ninh

Trên đây là quy trình thi công hồ bơi bơi chi tiết và báo giá thi công từng hạng mục của chúng tôi. Hy vọng những thông tin mà NHATRANGPOOL cung cấp có thể giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và thi công lắp đặt bể bơi. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công bể bơi gia đình, kính doanh… đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ để bạn có những trải nghiệm hài lòng nhất.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  04/01/2023 | Tin tức
  Phèn nhôm là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước, sản xuất giấy…Vậy phèn nhôm có công thức là gì? Đặc điểm của nó ra sao và được ứng dụng trong những việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được NHATRANGPOOL giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  07/12/2022 | Tin tức
  Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  21/11/2022 | Tin tức
  Công thức tính pH là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kiểm soát nồng độ này nằm trong mức an toàn cho người bơi. Vậy cách tính pH như thế nào? Công thức tính trong các trường hợp khác nhau ra sao? NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 •  
   
  27/10/2022 | Tin tức
  Muối bể bơi là một trong những loại muối được dùng với mục đích làm sạch nước bể bơi. Nó được dùng để thay thế cho một số hóa chất xử lý nước khác, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Vậy cụ thể muối chuyên dùng cho bể bơi là gì? Có nên cho muối vào bể không? Cách sử dụng như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  17/08/2022 | Tin tức
  NaOH là gì? Tính chất vật lý - Hóa học ra sao? Ứng dụng như thế nào? Địa chỉ bán chính hãng?...Là những nội dung chính mà NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  09/08/2022 | Tin tức
  Bạn đang thắc mắc "HCl làm quỳ tím chuyển màu gì?" Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tính chất cũng như ứng dụng điển hình của HCl? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  29/06/2022 | Tin tức
  Flo là gì? nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, cũng như những vấn đề liên quan đến nguyên tố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.
 •  
   
  09/06/2022 | Tin tức
  Đồng Sunfat ngậm nước là chất được sử dụng trong đời sống được biết đến nhiều nhất với vai trò diệt rêu tảo trong nước. Để hiểu rõ hơn về muối đồng đồng ngậm nước, quý vị đừng bỏ qua bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  07/06/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi của các bể bơi kinh doanh, thương mại thường sẽ được treo ở những vị trí như cửa ra vào, những chỗ dễ thấy nhất. Vậy bảng nội quy này có thật sự cần thiết? Trong đó bao gồm nội dung gì? Tham khảo các mẫu nội quy tùy theo đối tượng sử dụng bể bơi trong bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL ngay nhé!
 •  
   
  30/05/2022 | Tin tức
  Kích thước bể bơi là yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế, thi công xây dựng công trình bể bơi. Bài viết sau đây của NHATRANGPOOL sẽ cung cấp cho các bạn kích thước chuẩn nhất cho các loại mô hình bể bơi!