.

   Thi công hồ bơi Chuyên Nghiệp - Quy trình thi công bể bơi

   01/03/2023 10:39 UTC - Lượt xem: 8960

   Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

   Mục lục

   thi công hồ bơi

    

   Thi công hồ bơi – Khách hàng quan tâm điều gì?

   Thông thường, những người có ý định thi công bể bơi, xây dựng bể bơi gia đình để phục vụ cho nhu cầu bơi lội của các thành viên hay nhằm mục đích kinh doanh thương mại đều có chung mối quan tâm như sau:

   • Nên xây dựng hồ bơi có diện tích là bao nhiêu?
   • Vị trí thi công thế nào đẹp?
   • Chi phí xây dựng có đắt không?
   • Quy trình thi công thế nào đảm bảo chất lượng hồ và sự an toàn cho người bơi?

   Liên quan đến những mối băn khoăn này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé.

   Thi công bể bơi – Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí 

   Mỗi chủ đầu tư có những yêu cầu riêng biệt trong việc thi công, xây dựng bể. Do vậy mà chi phí thi công hồ bơi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chi phí thi công:

   1. Kích thước và hình dạng

   Kích thước và hình dạng của hồ bơi sẽ có tác động đáng kể đến chi phí. Một hồ có kích thước lớn hoặc có hình dạng phức tạp hơn sẽ đòi hỏi nhiều nhân lực và nguyên vật liệu hơn, do đó sẽ có chi phí cao hơn.

    

   thi công hồ bơi

   Hình dáng bể càng phức tạp thì chi phí thi công sẽ càng lớn

    

   2. Vật liệu xây dựng

   Loại vật liệu được sử dụng khi thi công cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Tùy thuộc vào việc chủ đầu tư lựa chọn vật liệu như bê tông, gạch, liner, hồ composite hay bể bằng bạt mà chi phí sẽ dao động khác nhau trong quá trình thi công.

   3. Đơn vị thi công 

   Việc lựa chọn đơn vị thi công ảnh cũng ảnh hưởng đến chi phí bởi lẽ mỗi đơn vị thi công có quy trình thực hiện và cách làm việc riêng biệt. Do vậy, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng thì chủ đầu tư cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn đơn vị xây dựng hồ.

   4. Thiết bị và hệ thống 

   Chi phí thi công bể bơi sẽ tăng nếu hồ được trang bị các thiết bị và hệ thống cao cấp như hệ thống lọc nước, hệ thống tạo sóng, hệ thống sưởi nước, hệ thống chiếu sáng và hệ thống điều khiển tự động. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của các chủ bể.

    

   thi công hồ bơi

   Các thiết bị, hệ thống cao cấp sẽ làm tăng chi phí khi thi công

   5. Vị trí thi công 

   Chi phí thi công cũng phụ thuộc vào vị trí xây dựng. Các yếu tố như điều kiện địa hình, độ bền của đất, hay khả năng tiếp cận và yêu cầu pháp lý địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí.

   Quy trình thi công hồ bơi chuyên nghiệp của NHATRANGPOOL

   Để tạo nên những công trìnhấn tượng, đẹp mắt luôn là cả một quá trình làm việc, hoàn thiện không mệt mỏi. Sau khi lên xong bản vẽ, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các bước thi công công trình.

   quy trình thi công hồ bơi

   Thi công đúng kỹ thuật sẽ đem lại một hồ bơi chất lượng

    

   Việc thi công bể bơi đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho công trình. Các bước được thực hiện như sau:

   Bước 1: Chọn vị trí bể bơi

   Đầu tiên bạn cần phải xác định xem vị trí mình sẽ xây bể là ở đâu. Bởi mỗi vị trí thi công khác nhau sẽ yêu cầu những kỹ thuật và có mức chi phí khác nhau. Hơn thế nữa, vị trí đặt hồ cũng gây ảnh hưởng đến phong thủy, vì thế mà bạn cần chú ý điều này.

   Ngoài ra việc xác định vị trí cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình thi công hồ bơi và cải tạo không gian xung quanh hồ sao cho hấp dẫn và hài hòa nhất có thể.

   Chọn vị trí bể bơi

   Chọn vị trí thi công phù hợp 

    

   Bước 2: Lên bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

   Bản vẽ biện pháp thi công hồ bơi sẽ thể hiện các giải pháp, dụng cụ, thiết bị để thi công các phần cụ thể. Mỗi loại bể sẽ có biện pháp thi công khác nhau và mỗi công đoạn sẽ có biện pháp và các thiết bị phù hợp, tất cả sẽ được thể hiện trên bản vẽ này.

   Bước 3: Đào hố tạo hình cho bể bơi

   Trước khi tiến hành đào đất tại vị trí mà bạn mong muốn thì chúng tôi sẽ sử dụng những chất liệu chuyên dụng để khoanh vùng khu vực sao cho giống với tỉ lệ và hình dáng bản vẽ nhất.

   Tiếp đó chúng tôi sẽ sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để tiến hành quá trình đào đất này. Thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào diện tích và khu vực cần đào cũng như dụng cụ hỗ trợ quá trình đào.

   Đào hố tạo hình cho bể bơi

   Tiến hành đào hố cho công trình

   Bước 4: Lót móng, đầm nền

   Sau khi đào đất chúng tôi tiến hành rải đá xuống đáy hồ với độ dày từ 10-15cm. Việc rải đá này giúp cho quá trình đổ xi măng không bị mất nước cũng như bảo vệ lớp cốt thép không phải tiếp xúc với lớp bùn đất xung quanh. Ngoài ra còn tạo độ bằng bằng cho nền cũng như tạo điều kiện thi công các giai đoạn tiếp theo.

   Lót móng, đầm nền bể bơi

   Lót móng giúp bảo vệ lớp bê tông hiệu quả hơn

   Bước 5: Lắp ráp thép cho đáy và thành bể bơi

   Bê tông là một vật liệu tốt, nhưng lại có lực kéo kém. Vì để gia tăng tính chịu lực cho công trình mà chúng tôi tiến hành lắp đặt thêm cốt thép ở phần đáy và thành bể. Lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

   Lắp ráp thép cho đáy và thành bể bơi

   Lắp ráp thép cho thành và đáy bể để gia tăng tính chịu lực cho công trình

   Bước 6: Lắp đặt hồ bơi – phần ống nước và hệ thống lọc

   Lắp đặt các đường ống nước và các thiết bị là bước quan trọng trong quá trình thi công hồ bơi. Các thiết bị trong hệ thống lọc gồm bình lọc, máy bơm, máng tràn, đầu trả nước và các đường ống.

   Trong quá trình làm thép thì các đường ống hầu như cũng được lắp đặt kèm theo. Tuy nhiên vẫn có một số đường ống cần được lắp đặt sau đó. Cụ thể như hệ thống vệ sinh thành hồ, hệ thống tuần hoàn… Đặc biệt trong quá trình lắp đặt thì cần lưu ý đến áp suất của dây chuyền này trước khi tiến hành đổ bê tông lên để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.

   Lắp đặt ống nước và hệ thống lọc

   Lắp đặt đường ống như bình lọc, máy bơm, máng tràn hay đầu trả nước

   Bước 7: Đổ bê tông, bảo dưỡng đáy và thành bể

   Sau khi sắp xếp xong tất cả đường ống thì tiến hành đổ bê tông. Quá trình này cần tuân thủ theo đúng quy trình là đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài và từ thấp đến cao. Đổ theo từng lớp và thực hiện một cách ổn định, không nghỉ. Khi đổ bê tông thì nên chọn những ngày khô ráo, có nắng để không gặp phải tình trạng bê tông sau khi đổ xuất hiện tình trạng bong bóng trên bề mặt.

   Đổ bê tông, bảo dưỡng đáy và thành bể

   Tiến hành đổ bê tông, đảm bảo đúng kỹ thuật

   Bước 8: Chống thấm hồ bơi

   Để quá trình thi công chống thấm diễn ra thuận lợi và công đoạn này được phát huy hiệu quả một cách tối đa khi thi công bể bơi việc làm sạch bề mặt là điều cần thiết. Trước khi thi công bạn cần đảm bảo bề mặt chống thấm được làm sạch một cách tuyệt đối.

   Vật liệu chống thấm cần được phun hoặc là cán đều lên bề mặt cần chống thấm. Quá trình này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và ngăn không cho nước đi qua bề mặt bê tông. Từ đó làm gia tăng tuổi thọ cho hồ.

   Chống thấm hồ bơi

   Chống thấm giúp đóng kín lớp vỏ và ngăn không cho nước đi qua bề mặt bê tông

   Bước 9: Trang trí

   Bạn có thể lựa chọn các loại gạch khác nhau để trang trí cho hồ của bình. Các loại đó có thể là gạch thông thường hoặc gạch mosaic cao cấp. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra nhiều họa tiết đặc biệt theo ý thích của bản thân mình.

   Trang trí bể bơi

   Trang trí hồ theo ý thích bản thân bằng loại gạch thường hoặc cao cấp

   Bước 10: Lắp đặt tiện ích cho hồ bơi

   Tùy thuộc vào diện tích còn lại của khuôn viên hồ mà bạn có thể xây thêm các tiện ích mong muốn. Điều này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái khi bơi của bạn. Vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lắp đặt tiện tích gì cho phù hợp nhé.

   Xây dựng tiện ích cho hồ bơi

   Thêm tiện ích cho hồ giúp tăng thêm sự thoải mái và tính thẩm mỹ

   Những điều cần chú ý khi thi công bể bơi

   Trước khi thuê đơn vị chuyên nghiệp để thi công hồ bơi, bạn cần chú ý về phần chi phí, diện tích bể, vị trí thi công. Chi tiết như sau:

   1. Chọn vật liệu để làm bể bơi

   Vật liệu làm bể sẽ chiếm khoảng 40% tổng chi phí. Hiện nay có nhiều loại vật liệu làm hồ như: bạt, xi măng, gạch, kính cường lực. Bạn có thể lựa chọn loại mình thích và phù hợp nhất.

   2. Cần chọn đơn vị thi công uy tín

   Bạn cần chọn ra một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của bể sau khi hoàn thiện. Tiêu chí để lựa chọn thì bạn có thể dựa vào: quá trình trưởng thành và phát triển, hồ sơ năng lực, kinh nghiệm thực tế và xem qua những mẫu hồ mà đơn vị đã thi công.

   Việc chọn ra công ty thi công hồ bơi uy tín sẽ giúp bạn sẽ được tư vấn một cách chuẩn xác nhất và kết quả có một bể đẹp, hoạt động ổn định và ạn toàn, đầy đủ tiện nghi.

   3. Dự toán chi phí thi công

   Bạn cần phải dự toán chi tiết các khoản tiền cần chi trả cho việc thi công và lắp đặt hồ. Nó sẽ gồm chi phí thi công phần thô và chi phí các thiết bị.

   4. Diện tích bể bơi

   Diện tích của bể cần phù hợp với quỹ đất của gia đình có và phụ hợp với ngôi nhà. Bên cạnh đó, bể có diện tích to thì chi phí thi công sẽ nhiều hơn bể có diện tích bé và ngược lại.

    

   bể bơi kinh doanh

   Diện tích bể cần phù hợp với quỹ đất hiện có

    

   5. Lựa chọn vị trí

   Có 2 lựa chọn cho bạn là thi công bể bơi trên mặt đất và trong lòng đất. Tương ứng với đó, chi phí thi công của hồ trên mặt đất sẽ rẻ hơn hồ trong lòng đất.

   Mặt khác, bạn cần trọn vị trí bể thích hợp với khuôn viên nhà, lựa vị trí hợp lý với thẩm mỹ, phong thủy.

   Báo giá thi công hồ bơi – Chi phí cho từng hạng mục

   Mức giá thi công một bể bơi hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cần đầu tư rất nhiều khoản chi phí để có thể hoàn thiện được một công trình. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công điển hình là diện tích hồ, kiểu dáng thi công, các thiết bị cần lắp đặt.

   Để giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, chúng tôi cung cấp đến cho bạn bảng báo giá thi công từng hạng mục để bạn tham khảo. Cụ thể:

   1. Chi phí bản vẽ

   Để đảm bảo quá trình thi công bể bơi nhanh chóng, chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần có bản vẽ chi tiết. Một bản vẽ hoàn chỉnh cho hồ sẽ bao gồm 3 thành phần chính: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và sơ đồ đi điện nước.

   Việc cung cấp bản vẽ hồ bơi chi tiết sẽ hỗ trợ quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Thông thường chi phí cho những bản vẽ này giao động từ 180.000 – 400.000đ/m2. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

   Chi phí bản vẽ bể bơi

   Bản vẽ chi tiết giúp quá trình thi công trở nên nhanh chóng hơn

   2. Chi phí thi công phần thô

   Chi phí trong giai đoạn thi công hồ bơi phần thô này sẽ bao gồm những hạng mục nhỏ sau đây, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mức giá có thể thay đổi tùy vào thời điểm của thị trường.

   • Chi phí đào móng và tạo hình bể ban đầu 22.000 – 28.000đ/m3
   • Lát đá gia cố nền móng: 530.000đ/m3
   • Tạo khung bằng sắt thép cho quá trình đổ bê tông đáy bể: 32.000đ/kg
   • Xây cốp pha thành bể: 650.000đ/m2
   • Đổ bê tông tươi thành phẩm (bao gồm phụ gia chống thấm): 1.450.000dd/m3

   3. Chi phí lắp đặt bể bơi

   Thiết bị hồ bơi có sự chênh lệch nhất định về mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất, thương hiệu, thời điểm mua…Tùy vào những thay đổi mà giá cả có sự biến động. Để giúp bạn có thể dự trù kinh tế tốt hơn khi mua sắm thì chúng tôi sẽ cũng cấp đến cho bạn những chi phí về thiết bị. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong nguồn tài chính của bản thân. Cụ thể:

   3.1. Lắp đặt hệ thống lọc

   • Máy bơm nước đến từ các thương hiệu như: Minder, Emaux, Kripsol, Espa…Giá thành giao động từ 8.000.000 – 18.000.000đ tùy công suất và thương hiệu.
   • Máy lọc nước: Giá thành giao động từ 7.800.000 – 21.000.000đ tùy thương hiệu.
   • Bơm định lượng: Giá thành giao động từ 13.000.000 – 31.700.000đ tùy thương hiệu.

    3.2. Lắp đặt các thiết bị khác

   • Thiết bị vệ sinh: 6.000.000 – 8.000.000đ/bộ
   • Thiết bị phụ trợ: 4.000.000 – 6.000.000đ/bộ
   • Thiết bị thang, đèn, đường dây…

   Chi phí lắp đặt thiết bị bể bơi

   Trọn bộ thiết bị bể bơi

   Tại sao bạn nên chọn đơn vị chuyên về thi công hồ bơi?

   Nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp về thi công bể bơi là điều mà ai trong chúng ta cũng biết. Tuy nhiên, để các chủ đầu tư có thể hiểu rõ những lợi ích khi lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cung cấp những lý do cụ thể như sau:

   1. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

   Đơn vị chuyên về thi công hồ bơi có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này. Họ am hiểu về quy trình thi công, vật liệu cần sử dụng, các yếu tố kỹ thuật và an toàn liên quan đến việc xây dựng hồ. Điều này đảm bảo rằng công trình của bạn sẽ được thực hiện chính xác và đảm bảo chất lượng.

   2. Kinh nghiệm thực tế

   Đơn vị chuyên thi công có kinh nghiệm trong việc làm việc với vô số dự án khác nhau. Họ đã đối mặt với các thách thức và vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thi công bể bơi, do vậy họ hiểu được nên làm gì để giải quyết vấn đề hiệu quả. Kinh nghiệm này giúp đảm bảo rằng công trình sẽ được hoàn thiện tốt nhất và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

   3. Công cụ và thiết bị chuyên dụng 

   Đơn vị chuyên nghiệp thường có sẵn các công cụ và thiết bị chuyên dụng để thực hiện công việc. Điều này không chỉ giúp làm tăng hiệu suất và chất lượng thi công mà còn giảm thiểu thời gian và công sức.

   thi công hồ bơi

   Đơn vị chuyên nghiệp thường có sẵn các công cụ và thiết bị chuyên dụng

   4. Bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng

   Đơn vị chuyên về thi công hồ bơi thường cung cấp các dịch vụ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng. Điều này đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi công trình hoàn thành.

   Tổng quan, lựa chọn đơn vị chuyên về thi công mang lại nhiều lợi ích về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, giải pháp, bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng, cũng như tối ưu hóa chi phí. Điều này giúp đảm bảo rằng công trình sẽ được thi công đúng tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

   NHATRANGPOOL – Đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp

   NHATRANGPOOL là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, thi công hồ bơi gia đình, kinh doanh…uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Nha Trang, tp.HCM, Hà Nội,…

   • Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, giàu chuyên môn, đã từng thi công rất nhiều dự án lớn nhỏ, được khách hàng đánh giá cao.
   • Đặc biệt các trang thiết bị được chúng tôi sử dụng trong công trình đều được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu lớn, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Không nhập qua trung gian nên giá thành luôn ở cức tốt nhất.
   • Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác dành cho khách hàng khi đến mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
   • Chất lượng công trình cũng luôn được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Những người thi công là những người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những công trình chất lượng nhất.

   Xem thêm bài viết liên quan: Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp #1 Việt Nam

   Mẫu công trình thi công do NHATRANGPOOL thực hiện

   Dưới đây là một số hồ bơi được NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt các thiết bị, hoàn thiện bể. Mời các bạn tham khảo:

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình Khách sạn Poseidon Boutique Hostel &  Pool Đà Lạt

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình bể Sân Golf, dịch vụ Yên Dũng tỉnh Bắc Giang

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình bể gia đình chị Thoa Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Bể vô cực tại homestay Phong Thái, Bắc Ninh

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình bể khu du lịch Mộc Châu Island

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình khu du lịch Mộc Châu Island

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Bể cho gia đình chị Huyền Ba Vì

   mẫu hồ bơi đẹp NHATRANGPOOL thi công, lắp đặt

   Công trình cho gia đình chị Dương Thị Hoa ở Bắc Ninh

   Trên đây là quy trình thi công hồ bơi bơi chi tiết và báo giá thi công từng hạng mục của chúng tôi. Hy vọng những thông tin mà NHATRANGPOOL cung cấp có thể giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và thi công lắp đặt bể. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công bể bơi gia đình, kính doanh… đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ để bạn có những trải nghiệm hài lòng nhất.

    
   Bài xem nhiều