.

   Thiết kế hồ bơi (bể bơi) như thế nào? - Nguyên lý thiết kế đạt tiêu chuẩn

   17/12/2021 14:01 UTC - Lượt xem: 38327

   Thiết kế hồ bơi cần dựa vào những tiêu chí nào? Quy trình thiết kế như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL tham khảo bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình, kinh doanh, trường học, thi đấu, công cộng...  và các mẫu hồ bơi siêu đẹp của chúng tôi nhé.

   Mục lục

   thiết kế bể bơi

    

   Thiết kế hồ bơi là gì?

   Thiết kế bể bơi là quá trình phác thảo và bố trí các yếu tố thiết kế một cách trực quan nhất để xác định hình dạng, kích thước, vị trí, phối cảnh và các yếu tố khác của một hồ bơi. Mục đích của việc này là đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra đúng với yêu cầu của chủ đầu tư, đồng thời cũng giúp các chuyên gia dễ dàng hơn khi thi công.

   Ở hầu hết các công trình lớn nhỏ dành cho gia đình, kinh doanh, resort, khách sạn,… thiết kế là bước đầu trong quy trình hoàn thiện hồ bơi theo đúng yêu cầu.

   Thiết kế bể bơi đạt hiệu quả tối đa cần áp dụng nguyên lý ra sao?

   Khi thiết kế hồ bơi, nên thiết kế theo nguyên lý chuẩn, nhằm đảm bảo công trình sau khi thi công và đưa vào vận hành sẽ đạt hiệu quả tối đa. Dưới đây là một số nguyên lý mà các chủ thầu và chủ đầu tư cần nắm rõ:

   • Tiến hành đo đạc để xác định chính xác thể tích của công trình.
   • Lựa chọn thiết bị lọc nước hồ phù hợp.
   • Xác định thời gian lọc tuần hoàn cho công trình.
   • Xác định số lượng thiết bị cần sử dụng cho công trình, dựa vào quy mô của bể.


   nguyên lý thiết kế bể bơi

   Nguyên lý thiết kế cần quan tâm giúp đạt hiệu quả tối đa

    

   Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế để tiết kiệm chi phí?

   Khi thiết kế hồ bơi, có một số lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả:

   1. Kích thước và hình dạng

   Đảm bảo rằng bạn đã chọn lựa kích thước và hình dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian có sẵn. Tránh chọn loại hình bể có kích thước quá lớn hoặc phức tạp vì điều này có thể gây ra khó khăn trong việc thiết kế dẫn đến chi phí lớn hơn.

    

   thiết kế hồ bơi

   Bể có kiểu dáng độc đáo, phức tạp thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn

    

   2. Vị trí

   Lựa chọn một vị trí có sẵn hệ thống điện, nước và thoát nước là một cách làm thông minh giúp giảm chi phí thiết kế. Do vậy, chủ bể nên xác định vị trí cẩn thận để tránh các rào cản hoặc công trình phụ trợ phức tạp.

   3. Vật liệu xây dựng 

   Khi thiết kế hồ bơi nên chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp và tiết kiệm chi phí như bể ghép, bể bằng bạt hay bể bằng tấm nhựa composite. Và tránh các vật liệu có chi phí đắt đỏ như bể làm bằng bê tông cốt thép nếu không thực sự cần thiết.

   4. Hệ thống lọc và xử lý nước

   Đảm bảo lựa chọn hệ thống lọc và xử lý nước phù hợp với kích thước và mục đích sử dụng của hồ. Tối ưu hóa hiệu suất và lượng nước cần sử dụng để giảm tối đa chi phí hoạt động hàng ngày.

   thiết kế hồ bơi

   Hệ thống xử lý nước phù hợp giúp tối ưu hiệu suất sử dụng, giảm chi phí thiết kế

   5. Tìm kiếm các ưu đãi và giảm giá

   Theo dõi các chương trình khuyến mãi và giảm giá từ đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ liên quan đến bể bơi. Thực hiện khảo sát thị trường và so sánh mức giá của các nhà cung cấp khác nhau để tìm kiếm các tùy chọn tiết kiệm chi phí.

   Thiết kế bể bơi – Tiêu chuẩn cần biết

   Để đảm bảo quá trình thiết kế hồ bơi và thi công diễn ra thuận lợi, đúng kỹ thuật. Việc tuân thủ theo tiêu chuẩn là điều cần thiết. Nếu bạn đang có dự định thiết kế, cần nắm được những tiêu chuẩn này. Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà bạn cần biết:

   • Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.
   • TCXDVN 289: 2004: Công trình thể thao – Nhà thể thao – Tiêu chuẩn xây dựng.
   • TCXDVN 287: 2004: Công trình thể thao – Sân thể thao – Tiêu chuẩn xây dựng.
   • TCVN 4603-1988: Công trình thể thao. Quy phạm sử dụng và bảo quản.
   • TCVN 2622-1995: Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế.
   • TCXD 25-1991: Đặt đường dây dẫn điện trong nhà ở và công trình công cộng -Tiêu chuẩn xây dựng.
   • TCXD 27-1991: Đặt thiết bị điện trong nhà ở và công trình công cộng -Tiêu chuẩn xây dựng.
   • TCXDVN 264-2002: Nhà và công trình – Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình để đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

    

   bể bơi resort

   Tuân thủ theo tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi

    

   Tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích thiết kế loại bể nào, sẽ có những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể như sau:

   1. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình 

   Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình sẽ có những mục sau:

   1.1. Về kích thước

   • Chiều dài thường là từ 10- 25m, chiều rộng từ 5- 10m. Trong quá trình thiết kế sẽ dựa vào diện tích ngôi nhà để có thể cân đối về kích thước của công trình. Nhằm đảm bảo sự hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ.

   1.2. Về độ sâu

   • Thông thường những bể gia đình sẽ được phân chia ra thành khu vực bơi cho người lớn và khu vực bơi cho trẻ em. Với khu vực bơi cho người lớn sẽ được thiết kế với độ sâu phổ biến từ 1- 2m. Với khu vực bơi dành cho trẻ em, độ sâu thường sẽ là 0.3 – 1,2m, để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình bơi lội.

   1.3. Vị trí lắp đặt

   • Vị trí thi công, lắp đặt công trình tùy thuộc vào quỹ đất cũng như không gian của mỗi gia đình. Tuy nhiên vị trí “đắc địa” nhất vẫn có thể được xem là bên hông nhà và cách nhà chính khoảng 3m. 
   • Ngoài việc thiết kế công trình ngoài trời, các gia đình có thể cân nhắc thiết kế công trình trong nhà, hoặc tầng thượng, tầng hầm…nếu không gian đủ rộng. Tuy nhiên việc thiết kế công trình ngoài trời sẽ ít ảnh hưởng đến kết cấu công trình hơn.

   1.4. Về tạo hình

   • Hiện nay có rất nhiều hình dạng bể mà các bạn có thể cân nhắc chọn lựa như: hình bầu dục, hình oval, hình chữ nhật,… Đối với những bể gia đình, nếu có thể các bạn nên thiết kế dạng có mái che, để tránh tình trạng nước hồ chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài, khiến chất lượng nước bị ảnh hưởng.

   1.5. Về thiết bị

   • Cần trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo quá trình vận hành hồ diễn ra thuận lợi.

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình

   Tiêu chuẩn thiết kế bể cho gia đình

   2. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh

   Đối với bể kinh doanh hiện nay đang được chia ra thành 3 loại chủ yếu là: bể ngoài trời, trong nhà và 4 mùa. Tuy nhiên về tiêu chuẩn thiết kế của 2 loại này cũng tương tự nhau. Cụ thể như sau:

   2.1. Kích thước

   • Kích thước tối thiểu từ 8 x 18m, độ sâu từ 1 – 2,7m hoặc 1 – 4m. Tuy nhiên cần dựa vào dự kiến số lượng người bơi tham gia để có thể đưa ra kế hoạch thiết kế, thi công cho phù hợp.

   2.2. Về bục nhảy

   • Trang bị bục nhảy giúp hoàn thiện không gian bể. Có thể một số công trình sẽ được lắp đặt bục nhảy, nhưng thường thì thiết bị này chỉ áp dụng đối với những bể có độ sâu 1,35m.

   2.3. Sàn

   • Để đảm bảo an toàn cho người bơi, vật liệu dùng trong ốp lát bể nên ưu tiên chọn vật liệu có khả năng chống trơn trượt, chống thấm nước, đồng thời có thể kháng hóa chất hiệu quả.

   2.4. Âm thanh, ánh sáng

   • Nhằm đảm bảo cho tất cả những người ở mọi nơi trong hồ để có thể nghe được thông báo, hồ cần xác định được mức công suất để lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp. Đồng thời, để đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho bể, nên lắp đặt ánh sáng lớn hơn 300lux và hệ thống đèn dưới lòng bể.

   2.5. Bồn nhúng chân

   • Thiết bị này có chiều sâu từ 1,15 – 0,2m, độ trong cùng độ clo dư tốt, lát gạch tráng men và được lắp đặt ở vị trí trước khi người tập xuống bể.

   2.6. Phòng tắm, nhà vệ sinh thay đồ

   • Đây là không gian cần thiết cho người bơi trước và sau khi bơi lội. Do đó cần phải có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ với không gian sạch sẽ và thoáng mát để mọi người có thể vệ sinh cá nhân và thay đồ.

   2.7. Thiết bị cứu hộ

   • Đối với các công trình hồ kinh doanh, trang bị thiết bị cứu hộ là một trong những yếu tố bắt buộc. Những thiết bị thường được sử dụng có thể kể đến như: sào nhôm, áo phao, phao…Những thiết bị này cần được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy, dễ lấy.

   2.8. Bảng biểu

   • Khi thiết kế hồ bơi thì các loại bảng biểu như bảng nội quy, biển báo cấm các hành vi nguy hiểm, biển báo độ sâu nguy hiểm, khu vực nước nông dành cho người không biết bơi, khu vực hạn chế đi lại, khu vực ưu tiên,.. vô cùng quan trọng. Cần đặt chúng tại những vị trí khác nhau xung quanh bể thuận lợi cho việc quan sát và đảm bảo an toàn cho người bơi cùng những người xung quanh.

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh

   Tiêu chuẩn thiết kế bể kinh doanh

   3. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thi đấu

   Khi thiết kế mẫu bể thi đấu, cần phải đáp ứng tốt các điều kiện sau:

   3.1. Kích thước

   • Chiều dài của công trình thường được thiết kế 25m và 50m, chiều rộng tối thiểu từ 21-25m, làn đua phải rộng 2,5m, độ sâu tối thiểu là 1m. Tuy nhiên kích thước của loại hình bể này phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc những người có chuyên môn.

   3.2. Tường thành tại 2 đầu công trình

   • Phải được thiết kế song song với nhau và thẳng góc với mặt nước. Ngoài ra cần được thiết kế bởi chất liệu chắc chắn, bề mặt chống trơn trượt.

   3.3. Vạch chia làn bể bơi

   • Chiều rộng từ 0,2 – 0,3m
   • Với hồ có kích thước 50m thì chiều dài vạch là 46m, hồ có kích thước 25m thì chiều dài vạch là 21m

   3.4. Bục xuất phát

   • Được thiết kế kiên cố và không được thiết kế để tạo lực bật. Độ cao của bục xuất phát cách mặt nước từ 0,5- 0,75m. Ngoài ra cần chú ý bề mặt bục có kích thước tối thiểu 0,5 x 0,5m, độ dốc không quá 10 độ.

   3.5. Diện tích khu đất trước lối đi vào bể bơi

   • Bể có sức chứa trên 1000 người: 500m2
   • Bể có sức chứa dưới 1.000 người: 200m2

   3.6. Bãi đỗ xe

   • Xe ôtô: 25m2/xe
   • Xe mô tô, xe gắn máy: 3,0m2/xe
   • Xe đạp: 0,9m2/xe

   3.7. Khán đài

   • Trên khán đài cần phân chia lối đi và cầu thang đảm bảo chiều cao tiêu chuẩn với khán đài ngồi là 1,15m và khán đài đứng là 1,55m. Khoảng cách từ bậc thấp nhất của khán đài cho tới sân gần nhất là 5m.
   • Phải có lối thoát trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời phải có lối đi và chỗ ngồi dành cho người đi xe lăn.

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thi đấu

   Tiêu chuẩn thiết kế bể thi đấu 

    

   4. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường học

   Đối với trường học sẽ chia ra thành các cấp khác nhau. Mỗi cấp sẽ có tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi riêng. Dưới đây là tiêu chuẩn thiết kế bể cho từng cấp học:

   4.1. Trường mầm non

   Trẻ trong độ tuổi mầm non thường chưa đủ khả năng kiểm soát hành động của mình. Nên việc thiết kế cần tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn để bảo vệ an toàn cho trẻ. Cụ thể:

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường mầm non

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường mầm non

    

   • Diện tích tối thiểu là 50m2 và diện tích tối đa đạt dưới 100m2 (kích thước hồ có chiều dài khoảng 10m – 12.5m, chiều rộng từ 8m – 10m).
   • Độ sâu tiêu chuẩn: 0.4m – 0.6m.
   • Sàn bể nên được lắp đặt bằng các loại vật liệu chất lượng cao và có khả năng chống trơn trượt. Ví dụ như thiết kế dạng rãnh hoặc có đường khía.
   • Vị trí lắp đặt và thiết kế bể nên ở những khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời. Đồng thời cũng cần kín gió để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.
   • Trang trí thêm nhiều đồ chơi và vật dụng sắc màu để thu hút trẻ như cá heo, cầu trượt, bóng nước,…

   4.2. Trường tiểu học và trung học cơ sở

   Học sinh tiểu học và trung học cơ sở tuy rằng đã có khả năng kiểm soát hoạt động tốt hơn. Nhưng khi thiết kế bể bơi vẫn cần đảm bảo tiêu chuẩn để giữ an toàn cho trẻ trong quá trình bơi lội hoặc vui chơi tại khu vực bể.

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường tiểu học và trung học cơ sở

   Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi trường tiểu học và trung học cơ sở

    

   • Diện tích thiết kế từ 150m2- 300m2 (với kích thước chiều dài và rộng tối thiểu là 10m x 15m hoặc tối đa đạt 12.5m x 25m).
   • Độ sâu tiêu chuẩn: từ 0,8 đến 1m2.
   • Cần làm mái che cho bể để tránh mưa gió hoặc nắng gắt.
   • Đối với những trường học đông học sinh, việc bơi lội của các em cần được chia theo ca. Để đảm bảo không gian thoải mái, đồng thời thầy cô và người lớn cũng dễ dàng kiểm soát an toàn cho các bạn hơn.

   4.3. Trường trung học phổ thông và đại học

   Học sinh trung học phổ thông và sinh viên đại học đã có sự phát triển nhất định về chiều cao. Các em cũng đủ khả năng để kiểm soát tốt các hành động của mình. Nên tiêu chí thiết kế hồ bơi cho cấp học này có phần đơn giản hơn:

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường trung học phổ thông và đại học

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi trường trung học phổ thông và đại học

    

   • Kích thước mặt nước của bể là 12,5m x 25m x 1,5m.
   • Độ sâu dao động từ 0,8 đến 1m2.
   • Bên cạnh đó, bể của trường phổ thông và đại học có thể lắp đặt thêm bục nhảy hoặc phao phân làn để phân chia khu vực bơi phù hợp.

   5. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi ngoài trời

   Để công trình ngoài trời đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ người dùng và có vẻ ngoài hài hòa với cảnh vật xung quanh. Chủ sở hữu nên chú ý những điều này:

   5.1. Kiểu dáng bể bơi

   • Tùy vào quỹ đất và khả năng tài chính, cũng như nhu cầu sử dụng bể mà công trình có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Một số hình dáng phổ biến mà bạn có thể tham khảo là hình tròn, hình chữ nhật, hình oval hoặc đường cong uốn lượn.

   5.2. Vị trí xây hồ

   • Theo lời khuyên từ chuyên gia, bạn nên xây hồ ở vị trí sau nhà hoặc bên hông nhà để đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy. Ngoài ra, nếu nhà không có sân vườn thì cũng có thể lắp đặt bể bơi trên sân thượng với thiết kế sang trọng đẹp mắt.

    

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi ngoài trời

   Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi ngoài trời

    

   5.3. Diện tích 

   • Diện tích hồ cần đảm bảo cân xứng với khu vực tổng thể xung quanh, đồng thời cũng cần đủ độ rộng để có thể bơi lội thoải mái. Chiều rộng tiêu chuẩn của hồ là từ 3 đến 10m. Chiều dài khoảng từ 10 đến 20m. Và diện tích tổng thể công trình sẽ dao động từ 70 đến 2000m2.

   Quy trình thiết kế hồ bơi tiêu chuẩn tại NHATRANGPOOL

   Thiết kế bể bơi đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như tính thẩm mỹ của công trình sau khi hoàn thiện. Nếu bạn đang có dự định tìm hiểu về quy trình thiết kế chi tiết, theo dõi ngay những nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Quy trình này được áp dụng cho cả hồ gia đình, kinh doanh.

    

   Quy trình thiết kế bể bơi

   Quy trình thiết kế áp dụng cho cả bể gia đình, kinh doanh

    

   Khi thiết kế bất kỳ công trình nào cũng cần trải qua quy trình như sau:

   • Tiến hành khảo sát mặt bằng.
   • Trao đổi với chủ đầu tư để nắm bắt được những thông tin cần thiết, cũng như mong muốn của chủ đầu tư.
   • Tư vấn cho chủ đầu tư và giải pháp thiết kế và các thiết bị sử dụng cho công trình.
   • Lên phương án thiết kế bản vẽ tổng thể cho công trình.
   • Trao đổi với chủ đầu tư và chốt bản vẽ thiết kế khi bản vẽ đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.
   • Thực hiện xử lý bản vẽ công trình.
   • Hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình thi công công trình.

   Bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết cho từng loại hình

   Bản vẽ thiết kế hồ bơi là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, với xây dựng và thiết kế các mẫu bể bơi cũng không ngoại lệ. Hiện nay có 3 bản vẽ thiết kế phổ biến, có thể kể đến như: bản vẽ bể gia đình, bể thương mại và bể thi đấu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về bản vẽ bản vẽ thiết kế kết cấu bể của 3 loại hình hồ này nhé:

   1. Hồ bơi gia đình

   Đối với loại hình hồ gia đình, chủ đầu tư có thể lên ý tưởng về hình dáng, kích thước…của công trình một cách tự do theo chủ đích của bản thân. Hiện nay một số hình dáng công trình thường được sử dụng như: hình chữ nhật, hình bầu dục, hình elip, …Dưới đây là bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình:

    

   Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

   Bản vẽ bể cho gia đình

    

   2. Hồ bơi kinh doanh

   Đối với công trình này thì bản thiết kế hồ bơi kinh doanh sẽ có kích thước, công nghệ sử dụng khác hơn so với bể gia đình. Trong đó kích thước tối thiểu của công trình thường đạt 144m2 và thường được chia thành những khu vực bơi khác nhau cho trẻ em và người lớn.  Dưới đây là bản thiết kế bể kinh doanh:

    

   Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

   Bản vẽ thiết kế bể kinh doanh chi tiết

    

   Về vị trí xây dựng có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, hình dáng phổ biến là hình chữ nhật, hình elip…Tùy vào mục đích của chủ đầu tư, có thể chọn lựa bể dạng xây hoặc bể lắp ghép.

   3. Bản vẽ hồ bơi thi đấu

   Đối với bản vẽ thiết kế hồ bơi thi đấu, cần phải được thiết kế để đảm bảo theo tiêu chuẩn Olympic với 2 loại là 25m và 50m và bắt buộc phải là bể xây. Công trình sẽ được thiết kế với mỗi làn là 2,5m, độ sâu tối thiểu là 2m. Tuy nhiên tiêu chuẩn khi thi công cần phải được giám sát và kiểm định bởi nhân viên trắc địa hoặc những người có chuyên môn.

    

   Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

   Bản vẽ thiết kế bể thi đấu tiêu chuẩn

    

   4. Bản vẽ hồ bơi trường học

   Như đã nói ở trên, bản vẽ bể bơi của trường học cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn của từng nhóm trường.

   Bản vẽ bể bơi trường học

   Bản vẽ bể bơi trường học

    

   • Đối với công trình trường mầm non cần đảm bảo kích thước 6m x 10m x 0,5m.
   • Công trình bể cho trường tiểu học và trung học cơ sở sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 7m x 12,5m x 0,9m. Độ sâu của bể đạt từ 0,8 đến 1,2m.
   • Tiêu chuẩn kích thước dành cho hồ trung học phổ thông và đại học đạt từ 12,5m x25m x 1,5m.

   Công trình phụ trợ đi kèm các hồ trường học kể trên sẽ phụ thuộc vào nhóm đối tượng sử dụng bể. Ví dụ như trẻ mầm non thì cần nhiều đồ chơi màu sắc. Còn sinh viên đại học sẽ cần bục nhảy và phao phân làn.

   5. Bể bơi ngoài trời

   Bản vẽ bể ngoài trời cần thể hiện được rõ kích thước cũng như độ sâu của công trình. Diện tích trung bình của các bể ngoài trời có thể đạt từ 80 tới 200m2. Độ sâu có thể chia ra làm nhiều mức riêng biệt để phục vụ các nhóm đối tượng khác nhau. Ví dụ, khu vực cho trẻ em sẽ sâu từ 0,6 đến 1m. Còn khu vực bơi cho người lớn có thể sâu đến 2m.

    

   Bản vẽ bể bơi ngoài trời kiểu dáng cong mềm mại

   Bản vẽ bể ngoài trời với kiểu dáng cong mềm mại

    

   Minh họa bản vẽ cần thể hiện được hình dáng cụ thể để thiết kế bể. Phân chia rõ ràng khu vực đáy hồ, thành hồ để chủ đầu tư có thể hình dung rõ ràng và chi tiết kết cấu không gian. Ngoài ra, các vật liệu cho từng khu vực cũng cần được thể hiện trên bản vẽ như keo dán gạch, lớp chống thấm, bê tông hoặc gạch kính mosaic,…

   Công trình phụ trợ dành cho bể ngoài trời cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu. Bạn có thể thiết kế đi kèm ghế nghỉ thư giãn.. Hay các thiết bị làm nóng nước để vận hành bể suốt 4 mùa.

   Các mẫu thiết kế hồ bơi đẹp của NHATRANGPOOL

   Nếu bạn đang có dự định thiết kế bể bơi và cần tham khảo những mẫu đã hoàn thiện đẹp nhất hiện nay, có thể tham khảo một số những thiết kế đẹp công trình do NHATRANGPOOL thi công dưới đây nhé:

   1. Các mẫu bể bơi gia đình đẹp

   Dưới đây là một số mẫu thiết kế hồ bơi gia đình do chúng tôi thực hiện:

   Các mẫu hồ bơi đẹp

   Thi công, hoàn thiện công trình của gia đình anh Việt, Ninh Bình

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Công trình của ông Kiều – Hà Nam

   Các mẫu bể bơi đẹp

   NHATRANGPOOL bàn giao công trình gia đình anh Vũ, TP.HCM

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Hoàn thiện công trình bể biệt thự của chị Mai, Ba Vì, Hà Nội

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Thiết kế hồ sân vườn gia đình anh Hải, Long Khánh, Đồng Nai

   2. Mẫu hồ bơi kinh doanh

   Kể từ khi ra đời và đi vào hoạt động đến nay, chúng tôi đã thi công bể kinh doanh cho nhiều tổ chức/cá nhân. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu:

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Mẫu thiết kế bể ngoài trời Đông Dương – TP. Bắc Ninh

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Bàn giao công trình khách sạn anh Hồng – Đà Nẵng – Mẫu thiết kế hồ mini trong nhà phố

   Các mẫu bể bơi đẹp

   Hoàn thiện công trình hồ tại Viêng Chăn – Lào

   3. Mẫu bể bơi trường học

   Dưới đây là hình ảnh một số mẫu bể cho trường học mà NHATRANGPOOL đã thiết kế. Mời các bạn cùng tham khảo:

   Mẫu bể bơi trường mầm non 

   Mẫu bể cho trường mầm non 

   Mẫu bể bơi trường tiểu học, trung học cơ sở

   Mẫu bể trường tiểu học và trung học cơ sở 

   Mẫu bể bơi trường trung học phổ thông và cấp đại học

   Mẫu bể trường trung học phổ thông và cấp đại học 

   NHATRANGPOOL – Công ty thiết kế bể bơi uy tín, chuyên nghiệp

   NHATRANGPOOL là một công ty thiết kế hồ bơi uy tín và chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với chuyên môn cao, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy cho khách hàng có nhu cầu xây dựng bể đẹp và chất lượng.

   Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã tham gia vào hàng trăm dự án thiết kế thành công, từ những bể gia đình nhỏ đến các dự án lớn trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và resort. Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng có những yêu cầu và ý tưởng riêng công trình của mình, do đó chúng tôi luôn lắng nghe và tư vấn tận tình để tạo ra một bể phù hợp với mong muốn và không gian của khách hàng.

   NHATRANGPOOL không chỉ chú trọng vào việc thiết kế bể bơi đẹp mắt, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiện nghi. Chúng tôi sử dụng các thiết bị chất lượng cao và công nghệ tiên tiến để đảm bảo bể không chỉ bền vững mà còn dễ dàng vận hành và bảo trì.

   Bên cạnh việc thiết kế công trình, chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan khác như lắp đặt hệ thống xử lý nước, thi công và cải tạo bể. Ngoài ra NHATRANGPOOL còn cung cấp các thiết bị hồ bơi chất lượng đảm bảo quá trình vận hành hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện và chất lượng nhất.

   Để sử dụng dịch vụ thiết kế hồ bơi giá rẻ, chất lượng của NHATRANGPOOL, quý khách liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại 097.587.8008 để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

    
   Bài xem nhiều