.

   Vệ sinh bể bơi như nào cho đúng cách? Hướng dẫn CHI TIẾT

   16/04/2022 11:25 UTC - Lượt xem: 18926

   Vệ sinh bể bơi là một trong những công việc cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho chất lượng nước, cũng như cảnh quan luôn được sạch sẽ. Vậy các công việc cần làm khi vệ sinh hồ bơi gồm những gì? Quy trình các bước vệ sinh ra sao? Đơn vị nào cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng?...Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

   Vệ sinh bể bơi

   Vệ sinh bể bơi – Tại sao cần vệ sinh thường xuyên? 

   Vệ sinh hồ bơi gia đình, bể kinh doanh là công việc được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng nước cho bể, cũng như cảnh quan bể bơi xanh, sạch, đẹp. Cụ thể:

   • Loại bỏ rác thải, các chất cặn bẩn ra khỏi nước. Mang đến nguồn nước sạch sẽ cho bể.
   • Sử dụng các loại hóa chất bể bơi chuyên dụng sẽ giúp diệt khuẩn, diệt rêu tảo….Từ đó hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi.
   • Đối với các công trình bể bơi kinh doanh, vệ sinh bể bơi sạch sẽ sẽ tạo cho bể cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Thu hút được lượng người bơi tham gia nhiều hơn, từ đó gia tăng doanh số cho chủ công trình.

   >> Bạn có thể xem thêm: Dịch vụ vệ sinh hồ bơi, bể bơi – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ ƯU ĐÃI

   Tại sao cần phải vệ sinh bể bơi thường xuyên

   Vệ sinh hồ bơi – Một số hiện tượng thường gặp 

   Hồ bơi trong quá trình vận hành sẽ chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Do đó chúng ta có thể nhận thấy một số hiện tượng thường gặp trong bể để tìm ra giải pháp vệ sinh bể bơi phù hợp. Có thể kể đến như:

   1. Nước bị đục, xanh

   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Trong đó một số nguyên nhân điển hình có thể kể đến như:

   • Thường là do chỉ số pH quá cao hoặc quá thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho rêu tảo phát triển. Bạn cần dùng biện pháp bazo hóa hoặc axits hóa, giúp pH đạt độ chuẩn là từ 7.2 – 7.6.
   • Nồng độ clo dư thấp. Lúc này cần thực hiện shock clo khoảng 10g/m3.
   • Không đủ thời gian lọc cũng khiến cho rêu tảo có cơ hội để phát triển. Bạn cần bật máy liên tục tới khi nào nước trong (bật 5 tiếng nghỉ 5 tiếng)
   • Lạm dụng tấm phủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nước bể bơi bị xanh. Để xử lý, các bạn cần tháo tấm phủ ra.

   Nước bị đục, xanh

   2. Nước trong bể có màu xanh đậm

   Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cũng tương tự như hiện tượng mà chúng ta vừa tìm hiểu. Tuy nhiên còn một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến hiện tượng này như sau:

   • Do bể bơi không sử dụng trong thời gian dài.
   • Xử lý nước không đúng cách.

   3. Nước trong bể có màu xanh, nâu, đen, đỏ

   Hiện tượng này cũng khá phổ biến đối với nước hồ bơi. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này chính là trong nước có sự xuất hiện của các chất như đồng, mangan. Lúc này khi vệ sinh bể bơi cần phải oxi hóa sắt thì màu nước mới có thể trở về như bình thường.

   Nước trong bể có màu xanh, nâu, đen, đỏ

   Các công việc cần làm trước khi vệ sinh hồ bơi

   Để đảm bảo quá trình vệ sinh bể bơi diễn ra thuận tiện, đạt được hiệu quả cao. Các bạn cần thực hiện một số công việc dưới đây trước nhé:

   1. Xác định tình trạng của nước

   Ngoài việc phán đoán tình trạng của nước bằng mắt thường, các bạn cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để đánh giá chất lượng nước. Cụ thể:

   • Test nước để kiểm tra nồng độ pH và Clo dư có đạt chuẩn hay không. Nồng độ này cần đảm bảo các chỉ số tiêu chuẩn lần lượt là 7,2-7,6 và 1 – 3ppm. Khi không đạt nồng độ này cần phải sử dụng các hóa chất chuyên dụng để đưa các chỉ số trên về ngưỡng tiêu chuẩn.
   • Xác định những công việc cần làm: Ví dụ như vệ sinh sàn, bề mặt gạch, dùng hóa chất xử lý nước loại nào…

   Các công việc cần làm trước khi vệ sinh hồ bơi

   2. Chuẩn bị

   Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, dụng cụ…thiết yếu để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra thuận tiện. Cụ thể:

   • Bộ dụng cụ vệ sinh hồ bơi: Chổi cọ, vợt vớt rác, sào nhôm, ống mềm, bàn hút đáy, robot vệ sinh bể bơi…
   • Hóa chất xử lý nước: hóa chất Clorin, Chlorine 70, TCCA, pH+, pH-

   Quy trình vệ sinh hồ bơi đúng cách – an toàn

   Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề vệ sinh bể bơi, có thể tham khảo quy trình vệ sinh hồ bơi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

   Bước 1: Vệ sinh để loại bỏ các mảnh rác, lá cây, vật thể lạ

   Dọn, loại bỏ các mảnh rác lớn cũng như các vật thể lạ trong bể là điều mà chúng ta cần thực hiện khi vệ sinh bể bơi. Theo đó các bạn có thể sử dụng các vật dụng vệ sinh chuyên dụng như chổi cọ, vợt vớt rác, dùng tay để lấy rác trong máng tràn, skimmer…để loại bỏ rác thải.

   Vệ sinh để loại bỏ các mảnh rác, lá cây, vật thể lạ

   Bước 2: Cọ rửa vệ sinh bề mặt thành, đáy và sàn cho bể bơi

   Việc cọ rửa thành, đáy bể sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn cũng như rêu tảo bám vào thành bể và đáy bể một cách phù hợp nhất. Các bạn sử dụng chổi cọ để cọ sạch xung quanh bể.

   Cọ rửa vệ sinh bề mặt thành, đáy và sàn cho bể bơi

   Bước 3: Hút sạch cặn lắng ở dưới đáy hồ bơi

   Sau khi cọ bể, các bạn sử dụng bàn hút để hút các chất cặn bẩn ra ngoài. Nếu lượng chất rắn lơ lửng trong nước quá nhiều, các bạn có thể kết hợp sử dụng hóa chất trợ lắng để việc đưa các chất cặn bẩn ra ngoài và việc vệ sinh bể bơi sẽ dễ dàng hơn.

   Hút sạch cặn lắng ở dưới đáy hồ bơi

   Bước 4: Xử lý nước hồ bơi với hóa chất

   Tùy vào tình trạng của nước, chúng ta sẽ quyết định nên sử dụng loại hóa chất nào. Tuy nhiên dù sử dụng hóa chất nào để xử lý nước giúp:

   • Cân bằng chỉ số pH trong nước ở mức 7.2 – 7.6
   • Nồng độ Clo dư 1 – 3ppm

   Lưu ý: Việc xử lý nước với hóa chất phải tuân theo quy tắc an toàn trong khi thực hiện, bạn cần đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ, găng tay, và bịt khẩu trang trong khi châm các loại hóa chất nguy hiểm.

   Xử lý nước hồ bơi với hóa chất

   Bước 5: Vệ sinh thiết bị lọc nước hồ bơi

   Đối với thiết bị lọc nước chúng ta cũng cần vệ sinh để đảm bảo hệ thống có thể hoạt động bình thường. Cụ thể:

   • Nếu đồng hồ đo áp suất báo hiệu đến vị trí 16 – 20psi, cần phải vệ sinh bình lọc.
   • Với lõi lọc giấy có thể vệ sinh bằng cách dùng vòi xịt để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

   Vệ sinh thiết bị lọc nước hồ bơi

   NHATRANGPOOL – Đơn vị cung cấp dịch vụ và thiết bị vệ sinh hồ bơi uy tín

   NHATRANGPOOL hiện đang là đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín hàng đầu cả nước. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh bể bơi chuyên nghiệp tại TP.HCM, Thanh Hóa và nhiều các tỉnh thành khác. Sản phẩm do đơn vị cung cấp được đông đảo người dùng đánh giá cao và tin tưởng chọn lựa:

   • Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chất lượng, vì sản phẩm được nhập trực tiếp tại hãng sản xuất, không nhập qua trung gian nên chất lượng luôn được đảm bảo.
   • Toàn bộ sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về xuất xứ, nguồn gốc.
   • Chúng tôi cung cấp đa dạng thiết bị để khách hàng chọn lựa, có thể kể đến như: sào nhôm, vợt vớt rác, robot vệ sinh, bàn hút…
   • Hàng sẽ được giao ngay khi chúng tôi xác nhận đơn hàng với quý khách.
   • Trong kho hàng của chúng tôi luôn có sẵn các thiết bị số lượng lớn. Do đó quý khách sẽ không cần phải chờ đợi lâu nếu mua hàng của chúng tôi.
   • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
   • Chúng tôi xây dựng chính sách bán hàng nhiều ưu đãi cho các khách hàng “ruột”, hay các khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn.
   • Nhiều chương trình tri ân, ưu đãi, giảm giá…liên tục được mở ra vào những thời điểm quan trọng trong năm.
   • Dịch vụ CSKH chuyên nghiệp, tận tâm bởi đội ngũ tư vấn viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết.

   NHATRANGPOOL vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề vệ sinh bể bơi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn thêm, hoặc đặt mua thiết bị vệ sinh, sử dụng dịch vụ vệ sinh hồ bơi. Quý khách liên hệ đến số 0975 878 008 để được hỗ trợ tốt nhất.

    
   Bài xem nhiều