.

Xây bể bơi bằng gạch, quy trình và lưu ý khi thi công [CHI TIẾT]

17/12/2021 15:17 UTC - Lượt xem: 14359

Xây bể bơi bằng gạch có đặc điểm gì nổi bật? Quy trình xây như thế nào? Cần lưu ý gì trong quá trình xây dựng? Là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi này hãy cùng NHATRANGPOOL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

xay-be-boi-bang-gach

Có thể xây bể bơi bằng gạch không?

Hiện nay công nghệ đang ngày phát triển, vật liệu bê tông bạt, composite là lựa chọn lý tưởng cho những công trình bể bơi. Vậy còn với gạch thì sao? Có thể thực hiện xây dựng bể bằng gạch hay không?

Trong các công trình xây dựng, gạch nung là vật liệu không thể thiếu. Là nền móng tạo nên sự vững chắc cho công trình. Vậy nên bạn có thể thực hiện xây bể bơi bằng gạch được. Tuy nhiên quá trình xây dựng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, tỉ mỉ,…

>> Xem thêm: Các công ty thiết kế xây dưng hồ bơi chuyên nghệp

Xây hồ bơi bằng gạch có ưu điểm gì?

Bể bơi bằng gạch được đánh giá cao về độ bền, chắc chắn, tuổi thọ cao, đây là xu hướng xây hồ bơi trong thời gian gần đây. Vậy phương pháp này sở hữu những ưu điểm nổi bật gì?

a. Chi phí xây dựng

Khi thi công bể bơi bằng gạch bạn sẽ không cần tốn quá nhiều bê tông cốt thép, vì vậy bạn tiết kiệm khoản chi phí vật liệu lớn.

b. Thiết kế đa dạng

Gạch nung có khả năng thực hiện nhiều công trình bể bơi với hình dáng khác nhau. Bên cạnh kiểu dáng hình chữ nhật truyền thống, gạch cũng có thể uốn lượn để tạo nên công trình mang đầy tính nghệ thuật.

uu-diem-xay-be-boi-bang-gach

c. Tối ưu thời gian thi công

Khi thực hiện thi công hồ bơi bằng bê tông, bạn phải đợi lớp bê tông khô mới có thể tiến hành được. Tuy nhiên nếu gặp phải những ngày trời mưa, sẽ rất lâu, kém hiệu quả. Nhưng với bể bơi bằng gạch, thời gian thi công sẽ được rút ngắn, quy trình thi công lại đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Những lưu ý khi xây hồ bơi bằng gạch

Mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội , tuy nhiên trong quá trình thi công bạn nên lưu ý những điều sau đây:

a. Kết cấu chịu lực

Khả năng chịu lực của gạch không cao thể cao bằng bê tông, do đó nếu kết cấu vữa, độ kết dính không đảm bảo sẽ làm hồ bơi bị biến dạng. Đặc biệt có thể gây ra một số vết nứt vỡ, xuống cấp, suy yếu công trình. Vậy nên phương pháp này đòi hỏi khả năng chống thấm cao.

b. Vị trí đặt bể

Khi xác định xây bể bơi bằng gạch, bạn phải lựa chọn vị trí có nền đất ổn định, chắc khỏe. Tối ưu nhất nên xây dựng trên sân thượng vừa tiết kiệm được quỹ đất mà vừa đem lại hiệu quả cao.

c. Vấn đề chống thấm

Chống thấm là quy trình quan trọng trong mỗi bể bơi. Nhưng khi xây hồ bơi bằng gạch, bước này càng phải chú trọng hơn. nếu không rất dễ gây ra tình trạng nứt vỡ, rò rỉ, ảnh hưởng kết cấu công trình và bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn cho vấn đề này.

>> Xem thêm: Chống thấm bể bơi – [HƯỚNG DẪN] Quy trình chống thấm chi tiết

d. Tuổi thọ công trình

Theo như các chuyên gia, độ bền bể bơi bằng gạch sẽ thấp hơn bể bơi bằng bê tông. Nếu như bạn muốn xây dựng bằng vật liệu này nên lưu ý đến vấn đề bảo dưỡng, bảo trì bể bơi để kéo dài thời gian sử dụng.

e. Bảo trì

Dù bể bơi có làm bằng vật liệu gì, nếu không thường xuyên bảo trì sẽ khiến hồ bơi nhanh xuống cấp, giảm tuổi thọ. Vậy nên trong quá trình sử dụng nên bảo trì công trình thường xuyên để kịp phát hiện những vấn đề và có phương án xử lý nhanh chóng.

Các bước xây hồ bơi bằng gạch

Theo như một số công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, quy trình xây bể bơi bằng gạch bao gồm các bước sau đây:

a. Lên bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế sẽ được đội ngũ kỹ sư thực hiện dựa trên yêu cầu, mong muốn của khách hàng, mặt bằng và cảnh quan xung quanh công trình. Từ bản vẽ sẽ dự toán chi phí xây dựng chính xác nhất.

b. Tiến hành xây dựng

Sau khi thống nhất với khách hàng về bản thiết kế, đội ngũ nhân viên nhanh chóng tiến hành xây dựng theo trình tự các bước:

Bước 1: Đào hố, tạo hình ban đầu

Bước này cần sự hỗ trợ của máy móc để đào đất và tạo hình theo bản thiết kế. Thời thực hiện sẽ phụ thuộc vào độ nông sâu và diện tích của bể bơi. Trước khi tiến hành đào đất, nhân viên sẽ đánh dấu khu vực cần đào và tạo hình theo đúng yêu cầu của khách hàng.

dao-ho-be-boi

Bước 2: Đầm nền, lót móng

Dầm nền sẽ đảm bảo công trình được vững chắc. Các thực hiện sẽ như sau: Công nhân rải đá xuống đáy hồ ( đá có kích thước khoảng 4×6) dày khoảng 10-15cm. Sau đó sẽ dùng dầm cóc để ép chặt đá xuống. Điều này sẽ đảm bảo xi măng không bị mất nước và bảo vệ lớp bê tông cốt thép, đồng thời tạo mặt phẳng để thực hiện các công việc sau được dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiến hành xây bể

Công nhân thực hiện thi công theo bản vẽ chi tiết. Lưu ý nên thi công lần lượt từ dưới lên đến miệng bể và để chừa vị trí lắp đặt đường ống nước.

tien-hanh-xay-dung-be-boi

Bước 4: Lắp đặt đường ống dẫn nước

Sau khi thi công xong phần thô, nhân viên sẽ tiến hành lắp đặt đường ống nước. Các phụ kiện như đầu trả nước, nắp thu đáy sẽ được lắp đặt sau cùng. Để đảm bảo công trình có độ chính xác cao bạn nên lựa chọn công ty thiết kế thi công uy tín, giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Bước 5: Chống thấm cho hồ bơi

Bể bơi là môi trường đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với nước vậy nên quá trình chống thấm rất quan trọng, giúp ngăn nước rò rỉ ra ngoài, cũng như nước bẩn từ lòng đất thấm ngược vào trong. Quy trình bao gồm chống thấm nghịch, nghịch, chống thấm mạch ngưng, chống thấm xuyên thành.

Bước 6: Ốp gạch trang trí

Tùy theo yêu cầu của khách hàng để thực hiện ốp lát bể bơi. Hiện nay dòng gạch Mosaic và gạch Men là lựa chọn hàng đầu trong công trình hồ bơi.

Bước 7: Hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện phần thô, đội ngũ kích thuật sẽ lắp các thiết bị bể bơi. Vệ sinh và vận hành thử. Rồi tiến hành bàn giao cho khách hàng.

hoan-thien-be-boi

Chi phí xây bể bơi

Chi phí xây dựng bể sẽ phụ thuộc vào vật liệu xây dựng, thiết bị bể bơi, cùng tham khảo một số chi phí khi xây bể bơi bằng gạch.

Chi phí xây dựng phần thô

Phần thô bao gồm hạng mục sau đây:

 • Gạch đặc thạch bàn có giá 1750đ/viên. 1m2 cần 55 viên gạch tương đương với 96.000VND/m2.
 • Xi măng: 70.000 – 90.000VND/bao.
 • Cát xây tô: 380.000 – 460.000/1 khối.
 • Gạch ốp lát bể bơi có giá: 450.000 – 880.000 đ/m2 đối với gạch
 • Gạch Mosaic: 150.000 – 180.000 đ/m2 đối với gạch men.
 • Chi phí thi công: Sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, bạn nên trao đổi với đơn vị thi công để tối ưu chi phí này.

Chi phí thiết bị bể bơi

Thiết bị bể bơi phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, chủng loại, công suất, kích thước:

 • Hệ thống lọc tuần hoàn
  • Máy bơm bể bơi: 8 – 20 triệu đồng
  • Bình lọc nước bể bơi: 6 – 40 triệu đồng
  • Đường ống: Phụ thuộc vào kích thước bể bơi và phòng máy điều khiển

thiet-bi-be-boi

 • Thiết bị chiếu sáng

Hiện nay trên thị trường hai mẫu đèn bể bơi được lựa chọn nhiều nhất là đèn Led và đèn Halogen. Chúng sẽ có giá dao động trong khoảng 1.500.000 – 10.000.000đ. Bạn nên dựa vào kích thước bể bơi để lựa chọn số đèn cho phù hợp.

 • Thiết bị phụ trợ

Thiết bị phụ trợ bể bơi là thiết bị nhỏ bé nhưng có vai trò quan trọng giúp bể bơi vận hành ổn định, lâu dài. Giá của chúng như sau:

 • Skimmer: 1.100.000 – 1.650.000đ
 • Jet massage: 99.000 – 320.000đ
 • Nắp thu đáy bể bơi: 220.000 – 340.000đ.
 • Khớp hút vệ sinh: 120.000 – 360.000đ

Chi phí nhân công

Phần chi phí này sẽ phụ thuộc vào đơn vị thi công, bạn có thể đàm phán với để có được mức giá phù hợp nhất.

Chi phí xử lý nước ban đầu

Chi phí nước bao gồm hóa chất xử lý nước bể bơi, một số sản phẩm được ứng dụng trong xử lý nước bể bơi là:

 • Clo viên 2 gram: 100.000đ/thùng 45kg
 • Clo viên 200gram: 110.000đ/thùng 45kg
 • Chlorine Nippon 70% dạng bột: 65.000đ/thùng 45kg
 • Javen: 11.000đ/can 33 lít
 • HCl 32%: 11.000đ/can 33 lít.

hoa-chat-be-boi

 

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về xây bể bơi bằng gạch. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Quý khách cần tư vấn thêm về thi công thiết kế bể bơi vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  01/03/2023 | Tin tức
  Thi công hồ bơi gia đình, kính doanh... cần chú ý những gì trước khi thuê đơn vị làm? Quy trình gồm những bước nào? Giá thi công bể bơi bao nhiêu? có những khoản chi phí gì? Hãy cùng đơn vị thi công chuyên nghiệp NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  04/01/2023 | Tin tức
  Phèn nhôm là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước, sản xuất giấy…Vậy phèn nhôm có công thức là gì? Đặc điểm của nó ra sao và được ứng dụng trong những việc gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được NHATRANGPOOL giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  07/12/2022 | Tin tức
  Cải tạo hồ bơi là một việc vô cùng quan trọng đối với các bể bơi đã qua thời gian dài sử dụng, giúp sửa chữa, thay thế và nâng cấp các thiết bị để đảm bảo bể bơi vận hành tốt nhất, an toàn nhất. Vậy chi phí cải tạo cho bể bơi là bao nhiêu? Cùng tìm trong bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  21/11/2022 | Tin tức
  Công thức tính pH là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kiểm soát nồng độ này nằm trong mức an toàn cho người bơi. Vậy cách tính pH như thế nào? Công thức tính trong các trường hợp khác nhau ra sao? NHATRANGPOOL tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 •  
   
  27/10/2022 | Tin tức
  Muối bể bơi là một trong những loại muối được dùng với mục đích làm sạch nước bể bơi. Nó được dùng để thay thế cho một số hóa chất xử lý nước khác, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Vậy cụ thể muối chuyên dùng cho bể bơi là gì? Có nên cho muối vào bể không? Cách sử dụng như thế nào? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  17/08/2022 | Tin tức
  NaOH là gì? Tính chất vật lý - Hóa học ra sao? Ứng dụng như thế nào? Địa chỉ bán chính hãng?...Là những nội dung chính mà NHATRANGPOOL sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  09/08/2022 | Tin tức
  Bạn đang thắc mắc "HCl làm quỳ tím chuyển màu gì?" Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tính chất cũng như ứng dụng điển hình của HCl? Cùng NHATRANGPOOL đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  29/06/2022 | Tin tức
  Flo là gì? nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, cũng như những vấn đề liên quan đến nguyên tố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.
 •  
   
  09/06/2022 | Tin tức
  Đồng Sunfat ngậm nước là chất được sử dụng trong đời sống được biết đến nhiều nhất với vai trò diệt rêu tảo trong nước. Để hiểu rõ hơn về muối đồng đồng ngậm nước, quý vị đừng bỏ qua bài viết này của NHATRANGPOOL nhé!
 •  
   
  07/06/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi của các bể bơi kinh doanh, thương mại thường sẽ được treo ở những vị trí như cửa ra vào, những chỗ dễ thấy nhất. Vậy bảng nội quy này có thật sự cần thiết? Trong đó bao gồm nội dung gì? Tham khảo các mẫu nội quy tùy theo đối tượng sử dụng bể bơi trong bài viết dưới đây của NHATRANGPOOL ngay nhé!