.

   Cách xử lý nước hồ bơi bị đục (Hiệu Quả - An Toàn)

   07/04/2022 09:07 UTC - Lượt xem: 19923

   Xử lý nước hồ bơi bị đục bằng cách nào đem lại hiệu quả? Đây là vấn đề được rất nhiều chủ bể bơi quan tâm. Trong bài viết dưới đây, NHATRANGPOOL sẽ hướng dẫn bạn quy trình xử lý nước bể bơi bị đục với 5 bước đơn giản, đem lại hiệu quả cao. Mời các bạn cùng tham khảo.

   xử lý nước hồ bơi bị đục

   Nước hồ bơi bị đục – Nguyên nhân

   Trước khi xử lý nước hồ bơi bị đục, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến nước bể bơi bị đổi màu để có thể tìm ra phương pháp xử lý phù hợp, hiệu quả:

   1. Do bộ lọc bẩn, lọc chưa hiệu quả

   Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc sẽ dẫn đến bụi bẩn làm tắc nghẽn khiến cho thiết bị làm việc kém hiệu quả, bỏ sót các chất bẩn trong quá trình lọc khiến nước bể bơi bị đục. Lúc này bạn cần vệ sinh, rửa ngược để khắc phục tình trạng này.

   2. Máy bơm không chạy đủ lâu

   Một nguyên nhân từ hệ thống lọc tuần đó là máy bơm chưa hoạt động đủ khiến cho toàn bộ nước trong hồ bơi chưa được xử lý. Theo các chuyên gia tốt nhất bạn nên để máy bơm chạy 9 tiếng mỗi ngày để đảm bảo nước trong bể bơi đều được lọc hoàn toàn.

   3. Các chỉ số trong bể bơi bị mất cân bằng

   Clo và pH là hai chỉ số mà bạn cần phải quan tâm trong quá trình vận hành hồ bơi. Nếu lượng pH quá cao sẽ gây ra xuất hiện nhiều các cặn canxi và khoáng chất khác dẫn đến nước bị đục. Còn ngược lại nếu như độ pH thấp, sẽ khiến nước có tính axit làm ăn mòn các thiết bị bể bơi làm nước bị đổi màu.

   Còn Clo là hóa chất được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, nếu như Clo thấp sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

   4. Ảnh hưởng từ thời tiết

   Với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, nắng nóng, độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các loại tảo sinh trưởng nhanh chóng, khiến nước hồ bơi bị chuyển sang màu xanh.

   5. Các yếu tố từ môi trường và chất thải từ người bơi

   Bụi bẩn, lượng chất thải từ người bơi như mồ hôi, mỹ phẩm,… cũng là nguyên nhân khiến cho nước hồ bơi đổi màu.

   >> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh hồ bơi, bể bơi – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ ƯU ĐÃI

   Nguyên nhân khiến nước hồ bơi bị đục

   Xử lý nước hồ bơi bị đục – Quy trình hiệu quả cao

   Bên trên chúng ta đã biết nguyên nhân gây ra tình trạng nước bể bơi bị đục. Phần này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách xử lý nước bể bơi bị đục.

   Bước 1: Vệ sinh và làm sạch

   Bước đầu tiên trong quy trình là bạn cần loại bỏ các rác thải, cặn bẩn. Bạn cần sử dụng vợt vớt rác để thu gom các lá cây, xác côn trùng, túi nilon, tóc, … Dùng bàn chải để cọ sạch thành và đáy hồ sau đó dùng bàn hút để đưa các chất bẩn ra ngoài.

   Quy trình xử lý nước hồ bơi bị đục

   Bước 2: Kiểm tra nồng độ hóa chất của hồ bơi và loại bỏ rêu tảo

   1. Kiểm tra và cân bằng nước bể bơi 

   Sử dụng bộ test nước hồ bơi chuyên dụng để kiểm tra tình trạng nước, bước này trong quy trình xử nước hồ bơi bị đục sẽ giúp các hóa chất làm việc hiệu quả. Các chỉ số tiêu chuẩn trong nước bể bơi như sau:

   STT Chỉ tiêu Ngưỡng cho phép
   1 Độ pH 7,2-7,6
   2 Canxi cứng 200-400 ppm
   3 Axit Cyanuric 25-50 ppm
   4 Tổng độ kiềm 80-120 ppm

   Nếu như nồng độ pH giảm có thể sử dụng soda, pH+ để cân bằng. Nếu như độ pH cao hãy sử dụng dung dịch HCl 32%, pH- để làm giảm. Nhưng nếu bể có độ pH quá cao, hiệu quả của Clo sẽ bị giảm đi và không thể khống chế được sự phát triển của tảo.

   Nếu như độ kiềm trong nước quá cao, cao hơn 200ppm, nước bể bơi bị đục. Tổng độ kiềm sẽ hỗ trợ trung hòa axit và ổn định pH. Bạn có thể sử dụng Clo viên để cân bằng.

   Quy trình xử lý nước hồ bơi bị đục1

   2. Loại bỏ rêu tảo

   Đối với các hồ bơi có chứa nhiều rêu tảo bạn có thể sử dụng Clo để sốc, dựa vào mức độ xuất hiện của rêu tảo để tăng giảm liều lượng sử dụng thích hợp.

   Bước 3: Kiểm tra bộ lọc và máy bơm hoạt động hiệu quả

   Để  có thể xử lý nước hồ bơi bị đục một cách hiệu quả, bạn cần đảm bảo hệ thống lọc chạy đủ 8h mỗi ngày để toàn bộ nước trong bể đều được chạy qua bình lọc cát. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra hệ thống lọc, nếu thấy chất lượng lọc đã giảm xuống cần thực hiện thay cát, vệ sinh các cấp lọc, đảo ngược dòng chảy để vệ sinh bình lọc. Thay cát bình lọc định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo bộ lọc hoạt động tốt.

   Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng bình lọc chính hãng Kripsol, Procopi, Emaux, Minder để đảm bảo hiệu quả.

   Bước 4: Làm sạch và hút cặn hồ bơi một lần nữa

   Sau khi hoàn thành các bước trên, nếu thấy trong nước bể bơi vẫn còn các cặn bẩn lơ lửng trong nước có thể dùng hóa chất trợ lắng PAC. Hóa chất sẽ làm keo tụ các chất cặn bẩn, kéo nó xuống dưới đáy hồ để bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn hút để đưa chúng ra ngoài.

   Quy trình xử lý nước hồ bơi bị đục2

   Bước 5: Duy trì nguồn nước hợp vệ sinh cho hồ bơi

   Một việc làm quan trọng giúp cho nước hồ bơi luôn được trong sạch là bạn cần vệ sinh và bảo trì bể bơi thường xuyên. Các công việc cọ rửa, làm sạch bằng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng hay vận hành hệ thống hàng ngày sẽ giúp duy trì chất lượng nước trong sạch, hạn chế sử dụng các hóa chất, tiết kiệm chi phí.

   Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra nước thường xuyên bằng bộ test nước bể bơi chuyên dụng để có biện pháp xử lý kịp thời. Tránh tính trạng nước bị ô nhiễm quá nặng, sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian và công sức để xử lý.

   Cách giữ nước bể bơi luôn đạt tiêu chuẩn

   Để tránh mất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí cho vấn đề xử lý nước hồ bơi bị đục, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng này thông qua một số công việc như sau:

   • Thực hiện vệ sinh bể định kỳ/thường xuyên nhằm loại bỏ lá cây, rác thải…ra khỏi bể.
   • Thực hiện cọ rửa bể để ngăn ngừa tình trạng tích tụ cặn bẩn, rêu tảo ở thành và đáy bể.
   • Vận hành các thiết bị lọc theo giờ và theo công suất sử dụng để đảm bảo quá trình lọc nước diễn ra tốt nhất.
   • Thường xuyên sử dụng dụng cụ test nước chuyên dụng để đánh giá chất lượng nước chính xác nhất.
   • Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống lọc định kỳ nhằm phát hiện nhanh những sự cố hư hỏng có thể xảy ra. Từ đó tìm ra phương án xử lý tốt nhất.

   NHATRANGPOOL – Địa chỉ mua hóa chất xử lý nước bể bơi bị đục 

   Bên cạnh việc thực hiện xử lý nước bể bơi bị đục theo đúng kỹ thuật thì việc sử dụng các loại hóa chất bể bơi chất lượng cũng sẽ đem lại hiệu quả cao.

   • NHATRANGPOOL là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các hóa chất xử lý nước bể bơi.
   • Chúng tôi cam kết sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ CO-CQ, đảm bảo chất lượng.
   • Đặc biệt các hóa chất đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên có giá thành rất ưu đãi.

   Bên cạnh đó khi mua hàng tại đây bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn cách sử dụng cùng liều lượng chính xác, đem lại hiệu quả cao. Cùng với đó là dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin đem lại cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

   Như vậy qua bài viết chúng tôi đã tổng hợp những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề xử lý nước hồ bơi bị đục. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý nước bể bơi. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các hóa chất xử lý nước hồ bơi vui lòng liên hệ với NHATRANGPOOL để được hỗ trợ.

    
   Bài xem nhiều